10/07/2015 14:07

Hiện tượng giới trẻ cầu hôn chốn đông người, nên hay không?

Quốc Khang Quốc Khang

Bên cạnh những lời chỉ trích cho rằng cầu hôn chốn đông người là khoe mẽ, nhưng nhiều ý kiến cũng bày tỏ nên tôn trọng chuyện tình cảm của giới trẻ hiện nay.

Để chứng tỏ tình cảm của mình với một nửa còn lại, nhiều bạn trẻ chọn cách công khai bày tỏ trước sự chứng kiến của nhiều người. Tuy nhiên, hành động này chưa thực sự nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng

Trong màn cầu hôn dành tặng bạn trai Việt kiều của cô gái người Đà Nẵng ngày 1/10 vừa qua, với mong muốn đem lại món quà bất ngờ cho chồng sắp cưới, Phan Thị Dạ Thảo đã chuẩn bị tiết mục nhảy flashmob cùng màn trao nhẫn cầu hôn tại quán cafe bên bờ sông Hàn. 

cầu hôn người yêu

Cầu hôn được xem là hành động lãng mạn nhất giữa hai người yêu nhau trước khi cùng gắn kết cuộc đời mình bởi một hôn lễ. Trước đây, cầu hôn chỉ là chuyện hai người, nhưng giờ đây những cặp đôi yêu nhau không ngần ngại bày tỏ cho cả thế giới biết về chuyện tình của họ. Bên cạnh số đông ủng hộ hành động này, cũng không ít các bạn trẻ cho rằng đó là điều không cần thiết phải phô trương ra. 

Thể hiện tình cảm không đúng chỗ, gây khó chịu nhiều người

Sau khi câu chuyện lan tỏa trên mạng, một bạn trẻ tên Thanh Hoa đã than phiền: “Lại thêm một màn khoe mẽ tình cảm”. Bên cạnh đó, người này cũng thể hiện sự hoài nghi, nếu bạn trai của Dạ Thảo sống tại quốc gia khác, không giàu có, cô bạn này liệu có tổ chức màn cầu hôn như vậy không hay cô ấy có mục đích, chỉ vì sẽ được sang Canada sinh sống?

Châu Dương đồng tình: “Lãng mạn nhưng sau này có sống đến bạc đầu không? Tuổi trẻ giờ cái gì cũng thích đưa lên mạng cho thiên hạ soi mói mà không nghĩ đến hậu quả!”.

Trước đó, ngày 28/8, màn cầu hôn kéo dài 10 phút, với 50 người nhảy flashmob, 999 hoa hồng và 10 chiếc xe môtô tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM) của Trương Thành Trung (sinh năm 1983) dành cho bạn gái sống tại Mỹ cũng là chủ đề bàn tán của phần đông cư dân mạng.

cầu hôn chốn đông người

Nhiều ý kiến phản đối các cặp đôi thể hiện tình cảm không đúng chỗ.

Nhiều người cho rằng, màn cầu hôn này không bày tỏ tình cảm, mà chỉ có mục đích khoe của, thể hiện sự giàu sang của giới nhà giàu, con đại gia…

Bên cạnh đó, có ý kiến phản đối các cặp đôi thể hiện tình cảm không đúng chỗ, làm mất mỹ quan đô thị và gây rối trật tự công cộng.

Trung Nghĩa nhận định, mọi màn cầu hôn được sắp đặt như vậy đều quá rườm rà. Theo thành viên này, những chuyện cá nhân không nhất thiết phải gây chú ý và cần người cổ vũ. 

Cần thay đổi suy nghĩ

Tuy nhiên, trước sự phản đối, không ít người tỏ ra tán thành và bày tỏ mong muốn hãy cho giới trẻ cơ hội thể hiện.

Đáp lại ý kiến của Thanh Hoa ở trên, Lê Nam đưa ra lời khuyên hãy sống thoáng hơn một chút để cảm nhận sự tươi đẹp của cuộc đời. Anh cho rằng, mỗi con người đều có một cuộc sống, hoài bão, hy vọng và tình yêu khác nhau. Trong tình yêu, họ có quyền lựa chọn cho mình những lý lẽ riêng để gắn bó lâu dài.

“Tại sao bạn dám chắc nếu người yêu cô gái này ở nơi khác thì cô ấy sẽ không dám cầu hôn? Cô ấy chỉ đơn giản muốn bày tỏ tình cảm đến bạn trai. Khi xem clip, mình thấy cả hai cùng vô tư, trong sáng và ánh lên niềm hạnh phúc khi nhìn thấy nhau. Bạn không nên quy chụp những cái họ chưa từng suy nghĩ?” - thành viên này chia sẻ.

Thế Phong (Cần Thơ) tâm sự anh thấy cảm động khi chứng kiến màn cầu hôn này. Anh thấy trong clip, màn cầu hôn được dàn dựng khá đơn giản khi cô gái đem điệu nhảy bất ngờ đến cho bạn trai. Dù vậy, tất cả mọi người có mặt đều rất vui và đồng tình. Việc thể hiện tình cảm của các bạn trẻ dù công khai hay kín đáo, nếu không ảnh hưởng xấu đến mọi người thì không có cớ gì để cấm cản. 

cầu hôn người yêu

Hãy chọn cách tôn trọng nhau để cuộc sống tươi đẹp

Tiến sĩ tâm lý Vũ Thu Hương (giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội) cho rằng, việc thể hiện tình cảm là chuyện riêng của mỗi người. Ai cũng có quyền làm những gì họ muốn, miễn là những việc đó không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Theo Tiến sĩ, các bạn trẻ có quyền thể hiện thoải mái, tuy nhiên, nếu việc tụ tập gây ồn ào hoặc cản trở giao thông ảnh hưởng đến nhiều người thì họ đưa ra lời phê phán là lẽ đương nhiên.

"Những người bị ảnh hưởng cũng chỉ có quyền phê phán trong trường hợp đó và không thể bôi nhọ hay đánh giá các cách thức thể hiện tình cảm của người khác" - bà nhấn mạnh.

Theo Zing / Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top