10/21/2015 13:43

Dương Khắc Linh: "Đội nào cũng có cơ hội giành chiến thắng"

Jackie Trịnh Jackie Trịnh

[Bestie] - Nam nhạc sĩ đã chia sẻ suy nghĩ và nhận xét của mình về ba thí sinh nhí xuất sắc nhất trước thềm chung kết cuộc thi "Giọng hát Việt nhí" 2015. Anh cho biết cơ hội thắng chia đều cho ba đội.

Chào anh Dương Khắc Linh! Trong đêm Chung kết tuần này, anh sẽ chọn "chiến lược" nào cho "trò cưng" của mình tỏa sáng?

Thật ra, chiến lược là chọn những bài mà học trò mình thích và phù hợp nhất với bé. Đã đến chặng đường này rồi nên tôi nghĩ điều cần nhất ở học trò mình là sự thoải mái chứ không phải áp lực nặng nề. Khi bước lên sân khấu, tôi luôn lo lắng các con sẽ hồi hộp mà không thể hiện được tốt như lúc tập luyện. Chính vì vậy, tôi luôn ưu tiên ở cách chọn những ca khúc mà các con cảm nhận được và muốn hát. Ở đêm thi cuối cùng, tôi chọn cho Tiến Quang một ca khúc đòi hỏi kỹ thuật khó nhưng tôi muốn bé tự tin thể hiện bản lĩnh của mình trong "trận chiến" cuối cùng.

Dương Khắc Linh:

Huấn luyện viên Dương Khắc Linh và học trò Tiến Quang.

Anh có thể nhận xét cụ thể ưu và nhược điểm của "chiến binh" cuối cùng trong đội là Tiến Quang?

Tiến Quang có giọng ca rất cao và khỏe, đặc biệt là những khoảng rộng và có thể hát được những bài ‘khó nhằn’. Bên cạnh đó, em còn có thể nhập tâm cảm xúc và hát rất ngọt những bài hát tình cảm. Tuy nhiên, với giọng hát của Quang thì phải lựa chọn bài thật kỹ mới khoe được chất giọng tốt của em ấy chứ nếu không sẽ không làm sáng được những quãng cao của em.  

Trong số hai thí sinh còn lại của đội khác là Hồng Minh và Công Quốc, anh đặc biệt ấn tượng với giọng ca nào nhất?

Tôi ấn tượng với cô bé Hồng Minh. Bé có giọng ca hay, dễ đi vào lòng người và ngoại hình sáng sân khấu. Còn Công Quốc có giọng ca ngọt ngào, tình cảm và có một hoàn cảnh cũng rất đặc biệt.

Dương Khắc Linh:

Từ đầu chương trình đến giờ, anh nghĩ điểm khác biệt của team Dương Khắc Linh để khiến cho khán giả phải nhớ đến là gì?

Ồ có nữa sao (cười)! Đùa thôi chứ tôi nghĩ mỗi đội đều có màu sắc riêng để khán giả nhắc đến là nhớ. Với team của tôi, có lẽ là do cách tôi sáng tạo trong quá trình chọn bài. Tôi chọn những ca khúc hit như "Vết mưa" của Vũ Cát Tường, "Say you do" của Tiên Tiên, "Yêu" của Min để đổi lời lại phù hợp và cho các bé thể hiện. Hay là tôi chọn bài nhạc kịch như là "Frozen Medley" cho hai bé Hà Minh và Hà Vy thể hiện. Bên cạnh đó, tôi cũng phát huy hết mức lợi thế ở giọng hát của từng bé. Như bé Hà Minh là những bài hát tiếng Anh như "Super bass" vừa hát vừa rap, còn với Tiến Quang là những ca khúc ý nghĩa đi vào lòng người.

Đến thời điểm hiện tại, anh thấy mình đã làm tròn vai trò của một Huấn luyện viên chưa?

Tôi nghĩ bản thân mình đã cố gắng hết sức để không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một Huấn luyện viên mà còn là người thầy, người bạn gắn bó thân thiết với các con. Trong suốt quá trình đồng hành cùng các bé, đôi lúc còn vụng về vì chưa hiểu được hết tâm lý của từng em nhưng tôi luôn tạo sự thoải mái nhất cho các em, đặc biệt là rất "cưng chiều" (cười lớn).

Dương Khắc Linh:

Trong số các Huấn luyện viên ngồi "ghế nóng" năm nay, anh yêu mến Huấn luyện viên nào nhất? Vì sao?

Tôi yêu mến "ông hoàng chiêu trò" Dương Khắc Linh nhất (cười to)! Vì ông đó hay pha trò tiếu lâm dễ sợ luôn đó. Lúc ngồi vị trí giám khảo Nhân tố bí ẩn, ông này còn hơi bối rồi mà trầm tính lắm, nhiều khi còn khó ưa nữa. Còn bây giờ làm giám khảo The Voice Kids, ông ấy hài hước lắm luôn. Điều này chắc khán giả cảm nhận được mà, đúng không nhỉ? (cười).

Đến thời điểm hiện tại, anh có tự tin về khả năng chiến thắng của đội mình hay đặt ra tiêu chí phải giành giải Quán quân?

Tôi nghĩ ngay từ đầu tôi đã không có nhiều kinh nghiệm khi ngồi "ghế nóng" cuộc thi trẻ con. Chính vì vậy, tôi không đặt ra tiêu chí là thắng hay thua mà tiêu chí lớn nhất là làm sao để khán giả thấy hình ảnh một Dương Khắc Linh mới lạ hơn so với trước đây.

Dương Khắc Linh:

Tôi thương các con lắm vì tôi thấy các bé đã thiệt thòi khi ở trong team của tôi vì dù sao tôi cũng là nhạc sĩ và không có nhiều fan hâm mộ để cổ vũ, ủng hộ tinh thần cho các con. Đối với tôi, điều quan trọng là sau cuộc thi này tôi sẽ làm được gì cho các bé để định hướng những tài năng âm nhạc nhí theo con đường ca hát lâu dài. Bật mí một chút là tôi sẽ mang đến một món quà bất ngờ cho các bé trong thời gian tới.

Anh dự đoán bao nhiêu phần trăm học trò của mình sẽ làm nên kì tích trong đêm Chung kết?

Bao nhiêu % cũng được. Thắng thì chắc hơi khó vì nó phụ thuộc vào cách bé trình diễn như thế nào trong đêm cuối và sự yêu mến bình chọn của khán giả nữa. Nhưng làm sao dẫu không thắng nhưng khán giả vẫn nhớ đến là hạnh phúc rồi.

Dương Khắc Linh:

Tôi nghĩ cơ hội thắng đang chia đều cho 3 đội vì mỗi thí sinh đều có được hiệu ứng riêng. Và tôi tin không chỉ Tiến Quang mà các bé khác cũng sẽ tạo được dấu ấn nhất định trong lòng khán giả.

Cảm ơn anh Dương Khắc Linh!

Jackie Trịnh/Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top