10/05/2015 11:49

Cách bố trí ban công đem lại tài lộc cho gia đình

Đông Đông

[Bestie] - Ban công là nơi giao hòa giữa thiên nhiên và con người nên cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố phong thủy, để không chỉ có một ngôi nhà đẹp mà còn đem lại may mắn nữa.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một chiếc ban công xinh xắn và được bố trí hợp lý không chỉ giúp cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà mà còn giúp tránh được những điềm xấu, nâng cao tài vận cho chủ nhà. Vậy theo phong thủy, những điều nào nên và không nên khi bố trí ban công, hãy cùng khám phá!

Cách bố trí ban công đem lại tài lộc cho gia đình

Bố trí ban công hợp phong thủy giúp không gian thêm đẹp và đem lại may mắn cho chủ nhà.

Những điều nên tránh

1. Bị chắn tầm nhìn

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là ban công nhà bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà.

2. Có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này. Điều quan trọng hơn là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

Cách bố trí ban công đem lại tài lộc cho gia đình

Ban công đón sáng và nhìn ra khoảng không xanh mát bên ngoài nhà là khá lí tưởng.

3. Mở nơi có góc nhọn

Theo quan niệm phong thuỷ, ban công không nên đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, ban công cũng không nên đối diện thẳng với cửa chính, nhà bếp và cửa phòng ăn.

Nếu ban công nhà bạn phạm phải một số điều kiêng kị trong phong thuỷ như trên mà không có cách sửa chữa, bạn có thể dùng rèm cửa, đặt bể cá cảnh hoặc trồng giàn hoa leo… như một chiếc bình phong để che chắn, hoá giải.

Cách nâng cao vận khí bằng ban công

1. Trồng nhiều cây xanh

Trở về với thiên nhiên là xu thế giúp con người lấy lại cân bằng tuyệt vời nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có rất nhiều cách để tạo nên một không gian thiên nhiên cho ban công như: dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh mini…

Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông, có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước.

2. Các loài cây nên chọn

Các loại cây chọn trồng trên ban công nên có sức sống khoẻ, lá dày và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… Nếu ban công của gia đình có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, bạn hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

Cách bố trí ban công đem lại tài lộc cho gia đình

Nên chọn những loại cây có sức sống khỏe, rễ nông có thể trồng được trong chậu để trang trí ban công.

3. Không nên trồng nhiều loài cây khác nhau

Ban công không nên trồng nhiều loại cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố sẽ trông không đẹp. Chỉ nên trồng 1-2 loại, cắt tỉa gọn gàng, không trồng cây có lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà.

Leona (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top