10/29/2015 16:33

9 cách giúp các bạn gái không bị "lừa tình" qua mạng

Đông Đông Đông Đông

Mạng internet là một kênh thông tin bổ ích nhưng cũng là công cụ để những kẻ xấu thực hiện mưu đồ lừa gạt những cô gái nhẹ dạ cả tin. Hãy trang bị cho mình những kĩ năng khi tìm "tình yêu online" nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, không thể phủ nhận vai trò tích cực của internet trong việc kết nối những người có nhu cầu gặp gỡ, tìm hiểu nhau để tiến tới mối quan hệ xa hơn. Tuy nhiên, không ít đối tượng lợi dụng mạng ảo để trục lợi, lừa đảo với chiêu trò ngày càng tinh vi và tổ chức chặt chẽ. Để tránh các chiêu "lừa tình, lừa tiền" qua mạng, các bạn gái nên chú ý 9 điều sau đây.

9 cách giúp các bạn gái không bị

1. Hãy chú ý đến khoảng cách tuổi tác

Hầu hết bọn lừa đảo theo đuổi những phụ nữ lớn tuổi hơn so với chúng. Điều này không quá mới lạ vì rất nhiều kẻ vẫn tự xưng mình chỉ mới đôi ba mươi để đi tán tỉnh gạ gẫm những phụ nữ tuổi đã ngoài 40.

Họ coi phụ nữ trong đó độ tuổi đó là mục tiêu lí tưởng - bởi vì họ thường dư giả về tiền bạc và ít bị tổn thương hơn. Quan trọng hơn, ở độ tuổi ấy, họ không còn nhanh nhạy để tiếp xúc với công nghệ và phát hiện ra những cạm bẫy đã được giăng ra bởi những kẻ lừa đảo.

2. Kiểm tra thông tin cá nhân của đối tượng

Có rất nhiều cách để tìm ra những thông tin cá nhân của người đang nói chuyện với mình.

Đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin trên mạng, thậm chí nên kiểm tra ngay khi có người tự xưng với bạn là anh ta góa vợ, làm việc ở nước ngoài hoặc ở nước ngoài làm việc tạm thời nhưng khẳng định sẽ trở về nước sớm.

3. Hãy yêu cầu họ gửi ảnh trước khi trò chuyện

Nếu người đó thực sự khiến bạn thích thú về vẻ bề ngoài, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm Google Image và đưa ảnh của anh ta lên đó, bạn có thể sẽ tìm ra những thông tin cá nhân cần thiết để hiểu rõ bản chất của đối tượng trên.

Nếu phát hiện những thông tin đáng ngờ, hãy báo cáo hoặc để lại khuyến cáo về đối tượng này trên các trang web tìm bạn hoặc trên các trang cá nhân. Điều này sẽ giúp những người khác cảnh giác hơn khi tiếp xúc với đối tượng này.

9 cách giúp các bạn gái không bị

Google có khả năng giúp bạn "truy tìm" hình ảnh và thông tin thực sự của đối tượng.

4. Kiểm tra hình nền của những bức ảnh

Không những chỉ để ý đến khuôn mặt của đối tượng, bạn cần kiểm tra tất cả mọi thứ có trong những bức ảnh của đối tượng đang muốn chat với mình.

Nếu các hình nền và cảnh quan - hoặc thậm chí đồng hồ và lịch - không phù hợp với những gì người này đã từng nói với bạn, rất có thể đây là kẻ nguy hiểm đang chờ thời cơ để lừa gạt những cô gái nhẹ dạ.

5. Tìm ra các mâu thuẫn trong thông tin cá nhân và lời nói của đối tượng

Ví dụ, nếu người đó nói họ đang đi đâu đó hoặc địa chỉ ở vùng này, hãy kiểm tra những địa điểm được check-in hoặc thời gian của các hoạt động anh ta làm trên trang cá nhân.

Tương tự như vậy, hãy kiểm tra các các bạn bè của anh ta xem có cùng địa điểm sống, chỗ làm hay trường học và cả thời gian kết bạn nữa. Nếu bạn bè của anh ta hoàn toàn là những người xa lạ, hãy cảnh giác với con người này.

9 cách giúp các bạn gái không bị

Hãy lưu lại những cuộc nói chuyện để có thể tìm ra điểm đáng nghi của kẻ giả tạo.

6. Không bỏ sót bất kì chi tiết nào khi có người gửi email hoặc tin nhắn cho bạn

Kẻ lừa đảo trực tuyến thường sẽ gửi email có những sự mâu thuẫn, chẳng hạn như viết tên của bạn không chính xác - và thậm chí tên của chính hắn.

Các dấu hiệu khác như nếu hắn giả vờ ở nước ngoài, hãy kiểm tra ngôn ngữ của hắn, vì những kẻ lừa đảo không phải ai cũng có thể sử dụng ngôn ngữ thứ 2 một cách thành thạo.

7. Kiểm tra thông qua cuộc gọi điện thoại

Một trong những cách tốt nhất để phơi bày thật giả là bằng cách trò chuyện với anh ta trên điện thoại. Qua giọng nói, bạn có thể đoán nhận được phần nào anh ta từ đâu đến và để kiểm tra cách nói chuyện thực tế của anh ta.

Nếu giọng vùng miền của anh ta không phù hợp với những gì anh ấy nói thì đừng nên tiếp tục cuộc trò chuyện. Ngoài ra, hãy kiểm tra cả mã vùng số điện thoại, hãy yêu cầu anh ấy tìm một chiếc máy bàn để gọi lại cho bạn để xác minh đúng nơi mà anh ấy đang sinh sống.

8. Hãy coi chừng nếu tốc độ tiến triển của hắn quá nhanh

Nếu đối tác trực tuyến của bạn khiến cho bạn cảm thấy thích thú và có cảm tình với anh ta, rất có thể đây là một tên lừa đảo chuyên nghiệp. Ví dụ, bạn cần phải rất thận trọng với những biểu hiện của tình yêu của hắn dành cho bạn mặc dù hắn chưa bao giờ gặp bạn ngoài đời.

9 cách giúp các bạn gái không bị

Những tên lừa đảo thường dành rất nhiều những lời có cánh để đưa bạn vào "bẫy".

9. Hãy cảnh giác với những chiêu tấn công tình cảm của kẻ lừa đảo

Khi những kẻ lừa đảo đã tạo dựng được lòng tin với bạn, chúng sẽ đẩy nhanh quá trình "tấn công" trái tim bạn. Một dấu hiệu để nhận biến đó chính là những lời nói có cánh, hứa hẹn một cuộc đời hạnh phúc và tình yêu với nhau.

Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ nhận được những cuộc gọi về việc anh ấy đang gặp khó khăn về tài chính hoặc cần gấp một số tiền để giải quyết công việc, và hứa sẽ chi trả trong 1, 2 ngày. Đến giai đoạn này, hãy cẩn thận với túi tiền của bạn, tốt nhất là hãy luôn nhớ người đàn ông thật sự yêu bạn sẽ không bao giờ lợi dụng tiền bạc của bạn.

Đông Đông/ Theo báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top