10/16/2015 13:44

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một chàng trai "bám váy mẹ"

Đàm Loan Đàm Loan

Những chàng trai “bám váy mẹ” thường không mang lại nhiều hạnh phúc cho người mà họ yêu thương, bạn nên cân nhắc vấn đề chuyện trăm năm với chàng trai này.

Chọn một người để yêu đã khó, chọn một người đàn ông để bảo vệ mình lại càng khó hơn. Những cách sau đây sẽ giúp bạn nhận ra chàng trai “bám váy mẹ”! 

1. Chuyện gì cũng hỏi ý kiến mẹ

Trong cuộc sống, có thể mẹ là người từng trải và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích. Thế nhưng trong chuyện tình cảm cá nhân, nếu như chàng không giữ được vai trò quyết định mà luôn luôn theo ý mẹ thì bạn nên xem xét lại.

Không ai muốn suốt ngày hỏi: “anh mua cho em cái này đi”, “việc kia anh định thế nào”, “anh giải quyết việc ấy chưa”… mà chỉ nhận lại được: “để anh về hỏi ý kiến mẹ đã”, “mẹ anh không thích như thế”, “mẹ anh bảo không muốn anh yêu em”… Điều này cho thấy anh ta chưa đủ trưởng thành để rời xa vòng tay mẹ được.

bám váy mẹ

2. So sánh bạn với mẹ

Luôn miệng so sánh bạn với mẹ của chàng chứng tỏ chàng là người cực kì tôn sùng mẹ. Việc yêu thương mẹ và coi mẹ là phụ nữ tốt nhất, đẹp nhất trên đời là đúng, thế nhưng việc luôn so sánh bạn gái mình với mẹ lại là vấn đề đáng phải suy nghĩ.

Khi gặp trường hợp này, bạn nên chia sẻ cảm xúc thực sự của mình với chàng, nếu chàng vẫn không chịu hiểu và thay đổi thì bạn nên xem xét mối quan hệ có nên tiến xa hơn hay không.

3. Được mẹ chăm sóc từ A-Z

Một chàng trai trưởng thành nhưng luôn được mẹ nhắc nhở, chăm chút từ đầu đến chân và chàng luôn coi đó là điều bình thường như “cân đường hộp sữa”. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy chàng bị phụ thuộc quá nhiều vào mẹ và thiếu tính độc lập.

4. Luôn bênh vực mẹ khi bạn và mẹ anh ấy bất đồng

Chưa biết ai đúng ai sai nhưng nếu bạn gái có bất đồng nhỏ nào với mẹ, anh ấy sẽ nổi xung lên để đấu khẩu đến cùng. Kết quả là mẹ luôn là nhất, mẹ là số 1 và bạn là người luôn luôn sai. Có thể 1, 2 lần đầu bạn sẽ tủi thân, cho rằng anh ấy làm đúng và bản thân nên tôn trọng điều ấy. Thế nhưng nếu chuyện này lặp đi lặp lại nhiều lần thì chàng quả thực đang “bám váy mẹ” mất rồi!

5. Luôn làm theo các quy tắc của mẹ

Từ học trường nào, làm ngành gì, chọn bạn gái thế nào… anh chàng này đều nghe theo lời mẹ. Một người không chủ động quyết định cuộc sống của mình mà luôn dựa dẫm vào người khác - nhất là răm rắp nghe theo mẹ, ngay cả chuyện tình yêu mà cũng cần theo “quy tắc” thì chắc chắn bạn sẽ mệt mỏi và ảm đạm nếu quyết định gắn bó lâu dài với anh ta trong tương lai.

bám váy mẹ

6. Phụ thuộc tài chính ở mẹ

Dù đã là chàng trai đủ tuổi để lo cho cuộc sống gia đình riêng nhưng chàng trai này vẫn không đủ khả năng để độc lập tài chính mà luôn dựa dẫm, cầu cạnh mẹ để lo cho sự nghiệp của mình. Nếu gặp chàng trai này thì bạn nên rời xa càng nhanh càng tốt.

7. Chọn mẹ chứ không chọn bạn

Tìm được một người đàn ông yêu mình đã khó, tìm được một người vì mình mà bảo vệ, hy sinh lại càng khó hơn. Khi bạn yêu và hết lòng vì anh ta, bạn sẽ luôn dành sự ưu tiên cho anh ấy và cũng mong nhận lại được điều ấy.

Thế nhưng trong cuộc sống, tình yêu của hai bạn luôn bị anh ta gạt bạn sang một bên, nghe lời mẹ quá mức, coi bạn chỉ là “người vô hình” trước mọi vấn đề thì bạn nên xem lại tình hình và có quyết định sáng suốt nhất.

Yêu một chàng trai “bám váy mẹ” cũng như yêu một người mà cuối cùng chỉ thốt ra được rằng “chỉ trách duyên mỏng chứ chẳng phải tình không sâu”. Hãy mạnh mẽ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của bạn, đừng ngần ngại để từ bỏ anh chàng có tính cách này!

Theo Báo Đất Việt/ Ảnh minh họa: Internet

* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top