09/21/2015 16:49
Những điều “bỗng dưng" hiểu được sau khi chia tay

Những điều “bỗng dưng" hiểu được sau khi chia tay

Mai Khôi

Tình yêu vẫn thường khiến con người ta trở nên mù quáng. Khi ngừng hẹn hò, bỗng dưng ta sẽ phát hiện ra nhiều điều mà bình thường chúng ta ít khi chú ý đến.

Hẹn hò cũng giống như một ly kem. Muỗng kem đầu tiên cho vào miệng giống như cơn lốc nhỏ thổi tung mọi phiền não, nhưng khi ăn đến những muỗng cuối cùng, khi kem bị tan chảy đôi chút thì cảm thấy ngấy. Khi ngừng hẹn hò, bỗng dưng ta sẽ phát hiện ra nhiều điều mà bình thường chúng ta ít khi chú ý đến.

1. Công việc trở thành “bạn trai” thân thiết 

cảm giác sau chia tay
Công việc chính là "bạn trai" chung thuỷ nhất, dù rất ít bạn gái nhận ra được điều này. 

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng công việc thật sự sẽ trở thành đồng minh mạnh mẽ nhất của chúng ta sau khi chia tay. Công việc giúp chúng ta rời xa thế giới đau khổ hiện tại của mình. Bạn có thể "hoá đau thương thành sức mạnh", thay vì ủ rũ trong góc vì chia tay thì sẽ có nhiều thời gian tận trung tất cả cho sự nghiệp của mình.

2. Thế giới dường như trở nên nhỏ hơn 

cảm giác sau chia tay

Tất cả những câu hỏi cho tương lai như “Liệu “người ấy” có phải là định mệnh của mình hay không?/ Khi nào thì cả hai chúng mình sẽ cưới?” đều bị dẹp bỏ sang một bên. Chỉ còn câu hỏi “Khi nào thì mình mới có thể yêu lại lần nữa?” tồn tại trong đầu.

Thế giới dường như đóng kín cửa đối với bạn trong những lúc này, nhưng cũng đừng vội chạy trốn khỏi những cảm xúc của mình. Vì chúng ta sẽ hiểu được rất nhiều thứ về đàn ông và học thêm được vài bài học về tình yêu hay cách cư xử với người khác.

3. Hẹn hò trở thành một kỹ năng “không sử dụng thường xuyên thì sẽ quên”   

cảm giác sau chia tay

Đã bao giờ bạn nghe ai đó nói rằng họ đã quên cách để yêu một người chưa? Họ không nói đùa đâu, tình yêu cũng giống như ngoại ngữ, nếu bạn không thực hành thường xuyên thì sẽ quên.

Chúng ta có thể rời khỏi "trò chơi" hẹn hò trong một khoảng thời gian, nhưng đừng quá lâu, hoặc bạn sẽ quên đi cách để hẹn hò và yêu ai đó.

Theo Webtretho

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng