09/03/2015 15:12
Ái Phương: "Tôi ngông nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng và dứt khoát!"

Ái Phương: "Tôi ngông nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng và dứt khoát!"

Thanh Hương

Bước chân vào làng giải trí từ giải Đồng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011, sự nghiệp của Ái Phương vẫn khá an toàn và chưa thật sự đột phá. Tác giả hit "Trót yêu" đã trải lòng chia sẻ về điều này.

Theo học kinh tế nhưng lại gắn bó sự nghiệp với nghệ thuật, điều gì đã làm Ái Phương thay đổi định hướng công việc như vậy?

Lúc trước, tôi cũng thường hay hỏi mình rằng tại sao có “máu” nghệ thuật mà lại yếu lòng theo học kinh tế? Thật sự lúc đầu đến với nghệ thuật tôi không tự tin mà chỉ nghĩ là tham gia để thỏa niềm đam mê từ nhỏ, bên cạnh đó là sự định hướng của gia đình về một công việc ổn định hơn và đó là lý do vì sao tôi theo học kinh tế. Nhưng trong quá trình học tập, tôi lại có cơ hội tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hơn và cứ như thế, tôi gắn bó với công việc này từ lúc nào không hay. 

bestie-ai phuong

Có ý kiến nói rằng Ái Phương là một nghệ sĩ trẻ có ngoại hình đẹp, giọng hát tốt và năng khiếu sáng tác, nhưng hiện tại sự nghiệp của bạn vẫn khá an toàn và chưa có sự đột phá gì, điều này có làm bạn tự ái không?

Trước đây, tôi không chia sẻ với nhiều người rằng đã có những giai đoạn tôi ngừng làm việc. Và với những thành quả mà tôi đang có, tôi thấy mình đã quá may mắn rồi. Mọi thứ trong công việc đang rất thuận lợi dành cho tôi và đây mới thật sự là thời điểm mà tôi bắt đầu cho công việc mình đam mê với những kế hoạch được đầu tư nghiêm túc và lâu dài. Còn trước kia, tôi vẫn chưa có sự đầu tư nào cho sự nghiệp của mình.

Nhưng Ái Phương đã bắt đầu đi hát từ năm 2012 và được sự hỗ trợ của người quản lý nhóm nhạc V.Music lúc bấy giờ, vậy thì tại sao thời điểm đó bạn không “lấy đà” này để phát triển mà phải chờ đến bây giờ mới bắt đầu? Như vậy liệu có quá muộn hay không?

Tôi không nghĩ là muộn nếu tôi còn đam mê, bởi làm nghệ thuật là một điều rất vô chừng và trong cuộc sống, có nhiều điều chúng ta không thể lường trước được. Bản thân tôi đã từng gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống riêng, vì vậy mà đã có giai đoạn tôi phải dừng làm nghệ thuật để điều chỉnh lại cuộc sống của mình. Vì thế mà tôi không hề thấy nao núng trước những nhận xét về con đường sự nghiệp mà tôi đã đi qua trước đây. Bởi lúc trước tôi vẫn chưa làm gì để tạo dấu ấn riêng, nhưng bây giờ thì khác, tôi đang bắt đầu hành trình chinh phục những ước mơ của mình.

bestie-ai phuong 4

Vậy, đâu là nguồn cảm hứng giúp Ái Phương thăng hoa hơn ở hiện tại và trong những dự án sắp tới?

Tôi nghĩ rằng tôi đã có nhiều cơ hội hơn để bộc lộ đúng bản tính của mình. Vì trước đây, tôi được “đóng khung” trong một hình ảnh nhất định và không thể thể hiện hết cá tính của mình. Còn bây giờ, tôi đã tự tin hơn trong việc bộc lộ bản tính cũng như cá tính âm nhạc. Điều này đã truyền cảm hứng rất nhiều cho tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống khi được sống và làm việc đúng với tinh thần cũng như tính cách của bản thân.

Theo như bạn vừa chia sẻ thì hiện tại, bạn đã bộc lộ được bản tính cũng như cá tính âm nhạc của mình. Vậy thì bản tính và cá tính đó của Ái Phương, cụ thể là như thế nào?

Đó là một người có nhiều nội lực, một bề ngoài đơn giản nhưng khi đến gần thì bạn sẽ cảm thấy tôi rất là ngông và rất là phiêu! Tôi muốn thể hiện được điều này.

Sự ngông của Ái Phương có phải là một phần cá tính của bạn trong cuộc sống?

Cái ngông của tôi sẽ được thể hiện trong âm nhạc cũng như những sản phẩm nghệ thuật cá nhân. Còn trong cuộc sống thì tôi không ngông trong cách hành xử. Cuộc sống đời thường của tôi rất đơn giản và tôi luôn thoải mái trong cảm xúc của mình, không gò bó.

bestie-ai phuong 6

Từng trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc đời, nhưng khán giả vẫn nhìn thấy một Ái Phương vững vàng và đầy nội lực, bạn đã làm điều đó như thế nào?

Tôi nghĩ mình không có sự lựa chọn nào khác hơn. Khi biến cố xảy ra, tôi đã tự hỏi bản thân rằng trong hoàn cảnh này, điều gì là tốt nhất cho mình và cho tất cả mọi người? Ta phải chấp nhận những chuyện đã xảy ra, vì điều gì rồi cũng sẽ qua. Những cảm xúc đau buồn cũng sẽ trôi qua và niềm vui, cơ hội mới sẽ lại tới. Quan trọng là khi đối diện với những cảm xúc đau buồn, chúng ta hãy bình tĩnh chấp nhận và vượt qua. Nếu buồn, hãy cứ buồn thật sâu, để rồi sau đó hãy chấp nhận nó như là một phần cuộc sống của mình. Và cuộc thi “Gương mặt thân quen” đã giúp tôi rất nhiều, không chỉ đưa tôi đến gần hơn với khán giả, mà còn giúp cuộc sống của tôi trở nên bận rộn hơn. Tôi không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vơ lung tung, đánh tan những tiêu cực và buồn phiền về những điều đã qua. Thay vào đó đã mang đến cho tôi một mạch cảm xúc mới, tích cực và tràn đầy năng lượng trong con người hôm nay.

bestie-ai phuong 8

Một Ái Phương ngông trong nghệ thuật như vậy thì đã bao giờ bạn phải nhẫn nhịn điều gì để được yên thân trong showbiz đầy những cạnh tranh?  

Bản thân tôi may mắn là chưa từng có bất kỳ sự va chạm nào với đồng nghiệp. Việc hơn thua nhau từng bộ trang phục hay thứ tự biểu diễn, với tôi không quan trọng và tôi cũng không để tâm đến những điều đó. Tôi có thể hát giờ nào cũng được miễn sao người ta đừng quá đáng với sự kiên nhẫn của mình.

Không quan tâm đến những cạnh tranh, có vẻ như Ái Phương khá hiền lành trong làng showbiz?

Tôi không hề hiền! (cười). Tôi chỉ nghĩ đơn giản là nếu mình muốn được đối xử như thế nào thì trước hết mình nên đối xử với người ta như vậy. Mình cứ thiện chí hết mình đi rồi mình sẽ nhận được thiện chí. Bởi, tôi là người không thích nói nhiều lời và đôi co nhưng những gì tôi đã nói thì chắc chắn tôi sẽ làm.

bestie-ai phuong 7

Là một người rõ ràng trong công việc như thế, vậy thì trong tình cảm, Ái Phương là người ra sao?

Tôi sẽ là người kiên nhẫn nhưng vẫn đủ dứt khoát để đưa ra quyết định khi cần thiết. Trong tình cảm, tôi không phải là người đanh đá, tôi đủ nhẹ nhàng và rõ ràng để vun đắp và bảo vệ tình cảm của mình.

Nếu có thể chia sẻ kinh nghiệm trong chuyện tình cảm đã qua, Ái Phương muốn nói điều gì nhất?

Tôi hy vọng những bạn gái trẻ nên dành nhiều thời gian hơn trong việc tìm hiểu đối tượng của mình một cách nghiêm túc. Đừng vội vàng tiến đến tình yêu chỉ sau thời gian ngắn, chỉ một, hai tháng, mà hãy cứ chầm chậm thôi, đừng lo lắng bị “ế” vì nếu “ế trong tư thế ngẩng cao đầu” thì cũng có sao đâu (cười lớn). 

Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen ăn uống hằng ngày cực kì gây hại cho gan nhưng ít người biết
Scroll to top