08/11/2015 14:12
Những lý do giải thích vì sao tình cũ thường khó quên

Những lý do giải thích vì sao tình cũ thường khó quên

Trâm Anh

Có rất nhiều điều trong tình yêu khiến bản thân mỗi người không thể nào hiểu nổi, rằng sao không dễ dàng để vứt bỏ hoàn toàn một người cũ đã từng yêu.

Nhiều người yêu nhau, nhưng không đến được với nhau, trong hôn nhân cũng vẫn có rất nhiều trường hợp ly hôn vì vô vàn lý do. Tuy nhiên, dù mọi chuyện đã kết thúc, dù đã tìm thấy người xứng đáng hơn thì nhiều người vẫn thừa nhận rằng mình không thể quên được tình cũ dù cho đã cố gắng thế nào. Dưới đây là 5 lý do giải thích một phần nào đó về chuyện tình cũ khó quên mà ít ai nhận ra.

tình cũ khó quên

1. Vì bạn hoàn toàn đặt hết tâm tư vào người đó, kể cả đã chia tay

Mỗi người trong cuộc sống đều muốn có một người để tin tưởng, để dựa dẫm, sẻ chia và bảo vệ. Tuy nhiên, để có được người yêu và hiểu mình, để đặt niềm tin đúng chỗ thì không phải ai cũng may mắn có được. Khi yêu, tin tưởng lẫn nhau là điều cần thiết, nhưng nếu bạn biến niềm tin thành sự phụ thuộc, dựa dẫm quá đà, đến một ngày nào đó, khi tình yêu không còn như lúc đầu, bạn sẽ có cảm giác mất cân bằng vì "chỗ dựa" bấy lâu nay đã mất. Bạn không thể bước ra được cái bóng của chính mình, không thể quên được người đó, lúc nào cũng nghĩ về người đó. Một khi đã hình thành thói quen, thì rất khó để thay đổi.

2. Vì cái tôi của bạn bị tổn thương

Không ai muốn chuyện tình yêu có kết thúc tồi tệ cũng như vị trí của bạn trong trái tim đối phương không còn như mong muốn. Ngay cả khi việc chia tay đó đi kèm với một lý do chính đáng nhưng với bạn thì nó vẫn khó chấp nhận. Do đó khi bị ai đó nói lời chia tay, điều này sẽ làm cho cái tôi cá nhân của bạn bị tổn thương và như vậy nó khiến bạn rơi vào vòng lẩn quẩn không thể thoát ra khỏi sự nhớ nhung người cũ được. Bạn hãy nhớ rằng, không phải tất cả các mối quan hệ tình yêu đều lâu dài, vì vậy nếu không thực sự tìm được sự đồng điệu và cảm thông, chia sẻ thì tình yêu đó sẽ thất bại. Bởi vậy bạn đừng nghĩ rằng sự thất bại của mối quan hệ này như là một thất bại của cá nhân mình.

3. Vì bạn không thể quên đi những kỷ niệm về người đó

Khi yêu, mỗi khoảnh khắc, thời gian bên nhau đều đẹp và trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Vì vậy, dù đã chia tay, bạn vẫn không thể quên đi những hình ảnh, ánh mắt, nụ cười và những cử chỉ quan tâm, âu yếm của người đó khiến bạn bị ám ảnh.

cách để quên một người

4. Vì bạn vẫn loay hoay tìm câu trả lời

Mối quan hệ giữa hai bạn đã kết thúc từ rất lâu và có thể đó là điều bạn không mong muốn, cũng có thể nó xảy ra quá đột ngột và điều mà bạn nhận được là sự mất thăng bằng, choáng váng, đau khổ... Khi quyết định chia tay mà bạn không nhận được bất kì lời giải thích nào cho sự chia tay đó, bạn không thể bằng lòng mà chấp nhận. Chính bởi chi tiết này đã khiến bạn mù mờ không thể hiểu lí do vì sao anh ấy lại rời bỏ bạn và vẫn cố công đi tìm câu trả lời cho dù là bao lâu đi chăng nữa.

5. Người đó là một phần trong những thói quen hàng ngày của bạn

Mỗi người đều có những thói quen riêng và khi yêu nhau, sống chung cùng nhau trong khoảng thời gian dài, họ thường có chung những thói quen ấy. Bạn đi dạo, mua sắm, xem phim, đọc sách hay ra ngoài cùng bạn bè đều có người đó bên cạnh. Lâu dần người đó sẽ trở thành một phần trong bạn, thậm chí ăn sâu vào trái tim, khối óc khiến bạn cảm thấy trống vắng, cô đơn khi bỗng mất đi. Điều này cần có thời gian để thích nghi, lấy lại cân bằng sau khoảng thời gian mất mát để tìm niềm vui mới trong cuộc sống.

Nguồn: Elitedaily

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng