08/08/2015 18:01
Ngược đời chuyện vợ đi kể xấu để giữ chồng!

Ngược đời chuyện vợ đi kể xấu để giữ chồng!

Hoài Thu

Để giữ chồng, Ngân nghĩ rằng cần phải “giảm đi sự hoàn hảo” của anh trong mắt những người con gái khác, bằng cách nói xấu chồng với đồng nghiệp của anh mà không lường trước hậu quả của nó.

Lấy được người chồng vừa đẹp trai, lại tài giỏi có thể là may mắn đối với nhiều người, nhưng với Ngân, đó thực sự còn là “ác mộng”.

Bởi từ lúc yêu đến lúc lấy nhau rồi, chưa lúc nào Ngân không có cảm giác “ngồi trên đống lửa”, khi chồng mình lúc nào cũng có rất nhiều “vệ tinh” vây xung quanh, thậm chí sẵn sàng “xin chết” dù biết anh đã có vợ con đề huề. 

vợ nói xấu chồng

Tìm mọi cách nói xấu chồng với đồng nghiệp của anh, tưởng điều này có thể giữ chồng, không ngờ càng đẩy chồng đi xa hơn. (Hình minh họa).

Được lên chức trưởng phòng, chồng Ngân mời cả phòng đi liên hoan ăn mừng và rủ vợ đi cùng. Đến nơi, Ngân càng “sôi sục” hơn bao giờ hết khi thấy đồng nghiệp cùng phòng với chồng quá nửa là nữ, mà phòng kinh doanh, nên cô nào cũng xinh đẹp, chân dài miên man, nói năng lại như “mật ngọt rót vào tai”. Chưa kể, khi nhắc đến chồng Ngân, cô nào cũng dành cho anh hàng loạt “mưa lời khen”, nào là đẹp trai, có tài, ga lăng, rồi còn khen Ngân “tốt số” khi có chồng hoàn hảo đến từng centimet như vậy.

Cứ tưởng tượng ra ánh mắt “long lanh” của người khác khi nói về chồng mình, Ngân lại bị ám ảnh, trong đầu cô lúc nào cũng chỉ lo sợ một ngày nào đó, chồng mình sẽ bị người khác “cướp” mất. Để giữ chồng, Ngân nghĩ rằng cần phải “giảm đi sự hoàn hảo” của anh trong mắt những người con gái khác. Để thực hiện được điều này, Ngân tìm facebook và kết bạn với tất cả nữ đồng nghiệp của chồng, sau đó thường xuyên vào hỏi han, trò chuyện. Khi đã thân thiết hơn một chút, Ngân bắt đầu gợi chuyện nhằm làm “xấu mặt” chồng, chẳng hạn vờ hỏi han: “Em ơi ở công ty, chồng chị có thoải mái với mọi người không”, để rồi than thở: “Ra ngoài thì thoáng với bạn bè, đồng nghiệp thế thôi, chứ ở nhà chặt chẽ, ki bo, đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành với vợ con lắm em ạ, hoặc “Làm việc với anh ấy, em có thấy anh ấy nóng tính không?”, sau đó “tố cáo” chồng ở nhà cộc cằn, thô lỗ, hơi một tí là “động tay động chân” với vợ, ngoài ra còn vô vàn tật xấu khác như lười, bẩn, vô tâm, ích kỉ… Thấy cô nào cũng “Thật á chị”, “Em không ngờ anh ấy lại như thế đấy”, Ngân vô cùng hả hê sung sướng vì nghĩ rằng mình thực sự đã tìm được “kế hay” giữ chồng.

Nhưng vui sướng chưa được bao lâu thì chồng Ngân đã vô tình đọc được tất cả những câu chuyện này trên điện thoại của vợ. Anh vô cùng tức giận vì trước từ trước đến nay, anh yêu thương chiều chuộng cô hết mực, mà không ngờ, vợ lại có thể nói về mình với đủ mọi điều xấu xa đến thế. “Đến giờ đã gần một tháng trôi qua rồi mà anh ấy vẫn còn giận lắm, vẫn không chịu nói với mình nửa lời, dù mình đã tìm mọi cách để giải thích, xin lỗi. Tưởng là giữ được chồng, mà không ngờ, mình lại đẩy anh ấy ra xa thêm”, Ngân hối hận chia sẻ. 

vợ nói xấu chồng

Mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau là Nhung lại đi kể lể với bạn bè và cả người thân mà không lường được hậu quả của nó. (Hình minh họa).

Cũng là câu chuyện vợ thích “bêu xấu” chồng, nhưng không giống trường hợp của Ngân, Nhung lại thường làm việc này mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau và với lý do là “cho bõ ghét”.

Hai vợ chồng Nhung lấy nhau khi còn khá trẻ, lại bằng tuổi, nên hầu như không ngày nào là không “chí chóe” đủ chuyện trên trời dưới đất. “Mỗi lần cãi nhau xong, mặc cho mình giận hờn, nhiều hôm còn nằm khóc thút thít, anh ấy vẫn mặc kệ, bỏ đi ra ngoài chơi điện tử hoặc nhậu nhẹt với bạn bè đến tận khuya mới về. Lúc đầu thì mình còn chịu được, nhưng sau đó bực quá, mình mới nhắn tin, gọi điện cho bạn bè để nói xấu chồng, để xả hết bực bội trong người cho bõ tức”. Nhung kể mà giọng vẫn còn nguyên vẹn sự ấm ức.

Lúc đầu, bạn bè còn chịu khó lắng nghe Nhung kể lể, nhưng sau đó, tần suất bị Nhung “làm phiền” quá nhiều, những câu chuyện “vợ chồng trẻ con”, cãi vã vì những điều hết sức nhỏ nhặt cứ lặp đi lặp lại khiến ai cũng chán nản, không còn muốn ấn phím trả lời mỗi lần Nhung gọi nữa. Gọi bạn không được, Nhung chuyển sang gọi cho… anh chị em chồng, bố mẹ chồng để kêu ca, phàn nàn về việc chồng hư hỏng thế nào, xấu tính xấu nết ra sao. Những tưởng sẽ được mọi người… bênh mình và “trị” cho chồng một trận, ai dè mẹ chồng Nhung đùng đùng nổi giận, mắng Nhung một trận té tát vì: “Vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau, sao vì mấy chuyện cãi cọ cỏn con, vớ vẩn mà đi bêu rếu chồng ở khắp mọi nơi, với hết mọi người như vậy”, và kể từ sau đó, Nhung bị bà ghét ra mặt, dù có cố thế nào, cô cũng không thể khiến bà thay đổi thái độ.

Về phía chồng Nhung, khi biết mình bị vợ “làm xấu hình ảnh” ở khắp mọi nơi, lại càng lạnh lùng, gắt gỏng, suốt ngày gây sự với vợ, tần suất mặc kệ vợ ở nhà ra ngoài tụ tập với bạn bè cũng ngày một tăng lên. “Giá lúc ấy mình không quá trẻ con, cư xử khéo léo hơn thì mọi việc đã không trở thành như vậy”, Nhung thở dài.

Kết lại, việc nói xấu chồng hay vợ trong đời sống hôn nhân dù là vì bất cứ lý do gì cũng đều không đúng. Có rất nhiều cách để giữ hôn nhân hạnh phúc, thay vì chọn cách ngược đời là đi nói xấu người bạn đời của mình, sao bạn không thử học cách trở thành một người chồng, người vợ xứng đáng, biết chăm lo cho gia đình?

Theo Nhà báo & Công luận

Video có thể bạn quan tâm
Park-Park cùng dàn diễn viên "Thư ký Kim" chính thức nói lời tạm biệt khán giả
Scroll to top
X Ðóng