08/10/2015 20:55

Làm sao biết có thai mà không cần dùng que thử thai?

Nhung Pak Nhung Pak

Trước khi chính thức nhìn tận mắt thấy que thử thai hiện lên hai vạch, nếu để ý, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu trong cơ thể thông báo rằng bạn đã có thai những tuần đầu tiên.

Có thể bạn đang mong chờ một “tin vui”, cũng có thể bạn bị lỡ kế hoạch, vậy những dấu hiệu nào chỉ ra rằng có thể bạn đã mang thai? 

Ngực sưng, đau nhức

Hầu hết các bạn đều nhận thấy dấu hiệu ngực sưng và đau nhức trong những tuần đầu mang thai. Đó là cảm giác đau, tê tê và rất nhạy cảm khi bị tác động bên ngoài. Nguyên nhân là do sự tăng lên đáng kể của hai hormone thai kỳ estrogen và progesterone. Sự thay đổi ở ngực chủ yếu là để chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sau khi em bé ra đời. Triệu chứng này sẽ giảm bớt vào quý 2 của thai kỳ.

Mệt mỏi

Thời gian đầu mang thai, phần lớn năng lượng trong cơ thể bạn tập trung để nuôi dưỡng cho sự hình thành và phát triển của em bé. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi như vừa chạy marathon hoặc leo núi cao. Thông thường khi sang quý 2 của thai kỳ, triệu chứng này sẽ dần giảm bớt.

Bestie met moi

Bạn thường có cảm giác mệt mỏi trong thời gian đầu mang thai.

Chảy máu và đau bụng

Nếu một ngày bạn bỗng nhận thấy một chút "máu báo" ở quần chip thì đừng quá lo lắng. Thông thường, máu báo sẽ xuất hiện khoảng 5-10 ngày sau khi trứng được thụ thai. Đây chính là dấu hiệu báo phôi thai đã cấy thành công vào tử cung mẹ. Một số phụ nữ cũng trải qua cảm giác đau bụng trong những tuần đầu mang thai, tương tự như hiện tượng đau bụng dưới trước kỳ kinh nguyệt. Mặc dù vậy, không phải tất cả chị em đều trải qua triệu chứng này khi mang bầu.

Buồn nôn

Ốm nghén, nôn nao, buồn nôn là triệu chứng phổ biến ở phụ nữ trong những tuần đầu mang thai. Triệu chúng này có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu, thậm chí là cả thai kỳ. Nguyên nhân là do sự tăng lên của hormone progesterone khiến dạ dày trở nên nhạy cảm hơn. Bạn cũng có thể bị dị ứng với nhiều mùi vị khác nhau dù trước đó không hề có cảm giác này.

Làm sao biết có thai mà không cần dùng que thử thai?

Triệu chứng buồn nôn có thể kéo dài trong suốt thai kỳ.

Thèm ăn

Hầu như tất cả phụ nữ mang thai đều trải qua cảm giác thèm ăn. Có một số món trước đây bạn không bao giờ thích, vậy mà bây giờ bỗng tỏ ra thèm thuồng. Nhiều phụ nữ thậm chí còn thèm thuốc lá khi mới cấn thai. Có người còn thèm ăn cả… ớt. Đừng quá lo lắng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.

Đi tiểu thường xuyên

Khi có thai, hormone trong cơ thể sẽ thay đổi, thúc đẩy chuỗi các hoạt động và làm gia tăng tốc độ máu qua thận. Đó là lý do bàng quang của bạn đầy lên nhanh chóng, và cần đi tiểu thường xuyên hơn. Triệu chứng này có thể bắt đầu sớm, trong 6 tuần đầu tiên của thai kỳ. Việc đi tiểu thường xuyên sẽ tiếp tục, thậm chí nhiều hơn trong suốt quá trình mang thai. Điều này là do lượng máu tăng lên nhanh chóng trong suốt quá trình mang thai, dẫn đến lượng chất lỏng được trao đổi tăng thêm và đi đến bàng quang của bạn. Ngoài ra, sự phát triển của em bé cũng sẽ gây ra nhiều áp lực lên bàng quang, khiến bạn thường xuyên buồn tiểu.

Đầy hơi

Thông thường, khi mang thai bạn hay có cảm giác chướng bụng, đầy hơi. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top