08/11/2015 10:28

Chân dung những cô nàng "xấu xí" chốn công sở

Bằng Lăng Bằng Lăng

Những cô nàng xinh đẹp, tài giỏi nhưng quá kiêu kỳ, coi thường đồng nghiệp hoặc là "con ông cháu cha" trong công ty đều khiến mọi người "ác cảm" và không ai muốn kết thân.

tính xấu công sở

Nàng có "dù to" nâng đỡ

Vừa mới tốt nghiệp Thạc sĩ nước ngoài về Việt Nam lại có bố làm chức to trong công ty của Nhật nên Thanh được nhận vào làm luôn trong công ty của bố mình. Mặc dù vậy, không ai dám phủ nhận cũng như đánh giá thấp năng lực của Thanh. Cô làm việc rất tốt, kí kết được nhiều hợp đồng lớn cho công ty, khả năng ngoại ngữ của Thanh có thể xem là đứng nhất nhì cả văn phòng.

Sếp rất coi trọng và dành cho Thanh những ưu đãi hàng đầu, lại có thêm “dù to” là bố nàng đứng sau hỗ trợ, Thanh càng được thế “lên mặt”. Dù ít tuổi nhưng cô coi đồng nghiệp của mình như nhân viên để tha hồ sai khiến đủ việc. Bởi cô luôn coi mình là số 1, thậm chí khi làm việc Thanh cũng chẳng bao giờ chịu hợp tác với đồng nghiệp, luôn tự ý quyết định và làm việc một mình, tách biệt mình khỏi tập thể.

Cô nàng "họ thảo tên mai"...

Là lời khen của cả phòng dành cho Huyền Anh, cô nàng phiên dịch tiếng Hàn xinh xắn, dễ thương. Thế nên chả lạ gì khi cô được gọi bằng tên Miss thân thiện bởi cô chẳng cáu giận ai bao giờ, với đồng nghiệp Huyền Anh lúc nào cũng ứng xử khôn ngoan, chị chị em em ngọt xớt. 

Lúc đầu, mọi người ai cũng thích tính tình nhẹ nhàng, niềm nở, ai gọi cũng dạ, vâng, thưa gửi ngoan ngoãn trong khi giao tiếp của Huyền Anh. Thế nhưng, Huyền Anh lại đem chuyện người này buôn với người khác rồi thêm "mắm, muối" cho sinh động làm không ít đồng nghiệp của cô rơi vào những tình huống oái oăm "dở khóc dở cười". Như chị Nga phòng Huyền Anh suýt mất chồng khi Huyền Anh kể với chồng chị rằng hôm trước nhìn thấy chị Nga đi cùng với sếp từ nhà nghỉ đi ra làm chồng chị Nga đùng đùng nổi giận, bảo chị ngoại tình. Chị Nga phải kéo hết người này người kia vào giải thích rằng hôm đó chị đi kí hợp đồng quan trọng với khách hàng. Đi cùng còn có cả thư kí Giám đốc và Trưởng phòng kinh doanh, khách sạn nơi chị tham gia kí hợp đồng lại có cả camera ghi lại nên anh mới tin. 

tính xấu công sở

Sau lần ấy, ai cũng nhìn Huyền Anh với ánh mắt nghi kị, đề phòng, dù biết nàng có năng lực nhưng không ai dám mời nàng làm việc cùng nhóm với mình.

Những cô nàng với khẩu hiệu “năng lực không bằng ngoại hình”

“Em đẹp, và em có quyền” - nhiều nàng còn biết tận dụng, khai thác ngoại hình của mình thay vì khẳng định bằng năng lực.

Vân là một nhân viên làm bên sale tour của một công ty du lịch có tiếng nhất nhì Hà Nội. Bộ phận sale của nàng cũng có cả chục nhân viên nữ nhưng nàng được mọi người ưu ái gọi là hot girl của cả công ty. Với tài khéo ăn khéo nói, lại chăm chỉ, hay chuẩn bị nước uống, cà phê vào buổi sáng cho giám đốc nên Vân được Giám đốc rất ưu ái. Mỗi khi có hợp đồng kí kết với khách hàng nàng luôn được đi cùng. 

Được đà Vân càng ngày càng lấn tới, không chịu thua ai. Mặc dù những nhân viên còn lại luôn cố gắng phấn đấu kí kết được thêm hợp đồng cho công ty nhưng chưa bao giờ họ nhận được sự ưu ái của Giám đốc như Vân. Còn Vân, dù vào làm trong công ty sớm hơn rất nhiều người nhưng có khi cả tháng cô vẫn không bán được tour nào. Ấy vậy mà cô nàng vẫn được hưởng lương hàng tháng "đều như vắt chanh"… 

cách ứng xử nơi công sở

Cô nàng "Yết Kiêu"

Là nhân viên mới của cơ quan Nhà nước nhưng thay vì hòa đồng, vui vẻ với mọi người, Hoài lại đeo bộ mặt vênh vênh, lúc nào cũng "vác mặt" lên trời, ai hỏi gì cũng khinh khỉnh.

Chẳng biết Hoài du học ở đâu về, giỏi giang như thế nào nhưng ấn tượng đầu tiên khi cô vào cơ quan là tạo cho mọi người sự khó chịu. Từ bác trông xe đã có tuổi, các "lão thành" cho đến những đồng nghiệp trẻ trung, không ai ưa thói vênh váo, kênh kiệu của Hoài. Ngay từ hôm đầu tiên đi làm, được chị phụ trách nhân sự dẫn đi giới thiệu với mọi người ở các phòng ban, mặt Hoài lạnh băng, thậm chí không thèm nhìn người đối diện.

Hôm sau đến sớm, Hoài đỗ con xe tay ga to đùng ngay cửa ra vào. Bác bảo vệ nhắc, cô chẳng thèm đáp lời, chỉ cười khẩy rồi lại tung tẩy lên văn phòng. Bước vào phòng làm việc, chẳng thèm chào hỏi ai, Hoài cứ thế tiến thẳng đến chỗ ngồi, tiết kiệm cả câu chào xã giao buổi sáng với đồng nghiệp, với cả trưởng phòng. Chiều về cũng vậy, bao giờ cũng về sớm nhất phòng nhưng không bao giờ cô có lời chào đồng nghiệp. Đã đành, không nói gì với mấy cô nhân viên cũng mới toanh như Hoài, không chào mấy cô cậu kém tuổi thì thôi nhưng kể cả những đồng nghiệp cùng phòng lớn tuổi hơn mình cả một giáp, Hoài cũng thây kệ, cứ như ở chốn không người.

Hồi đầu, thấy Hoài mới vào, trông hình thức cũng ưa nhìn, ăn mặc sành điệu, mấy cậu Phòng kĩ thuật vốn có tiếng là “bẻm mép” cũng lân la làm quen. Hỏi gì Hoài cũng chỉ cười khinh khỉnh, chẳng trả lời câu nào cho tử tế, thậm chí có lần còn lớn tiếng: “Anh tuổi gì mà tôi phải quen” khiến các chàng trố mắt nhìn nhau. Thấy ngứa mắt, Minh bật lại “Anh chưa thấy ai kiêu như em”, cô nàng chẳng ngại ngần “Ơ, thế anh không biết, nhà em số 1 Yết Kiêu à?”

Khi các chị cùng phòng góp ý, Hoài lại được dịp thể hiện "đẳng cấp" của mình. Nào là em du học bên Tây về, sống và làm việc “ở bển” người ta như thế cả nên cũng bị Tây hóa. Nào là vốn tính "kiêu" từ bé, không sửa được. Cô còn nói: "Nể sếp là chỗ quen biết, lại có lời mời nhiệt tình nên mới chịu về đây làm chứ không thì cũng phải đợi xin được một chân Giám đốc đại diện cho một công ty nào đó của nước ngoài cho xứng đáng".

Thế nhưng, khi Hoài bắt tay vào công việc thì ôi thôi, ai cũng mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau vì không hiểu mấy năm du học ở trời Tây, cô nàng thu được những gì. Bởi ngoài vốn Tiếng Anh giao tiếp khá thông thạo, kiến thức chuyên ngành truyền thông của Hoài coi như bằng không dù lúc nào cô cũng rêu rao du học ngành truyền thông “ở bển” về. 

cô nàng công sở

Cô nàng luôn coi thường đồng nghiệp

Từ hồi mới vào công ty, Thủy đã tự phong cho mình mác VIP công sở. Lý do: nàng tốt nghiệp trường đại học hàng đầu cả nước, có trí tuệ, có tài năng. Lúc phỏng vấn xin việc, Thủy còn tự tin nói với nhà tuyển dụng: “Trường em ra trường lương toàn 1.000 đô trở lên anh ạ. Anh xem trả lương thế nào xứng đáng với trình độ của em.”

Mà kể ra Thủy cũng tài thật, vừa vào công ty, cô nàng đã kéo về được mấy khách hàng lớn, hợp đồng kếch xù. Mọi người ai cũng phục nàng sát đất. Biết sếp coi trọng mình, Thủy càng lấy đó làm cái cớ để tự kiêu, đòi hỏi.

Thủy nói chỉ có thể làm việc hiệu quả trong không gian yên tĩnh, thư thái, sếp ngay lập tức đổi cho cô nàng chỗ làm cạnh cửa sổ đẹp nhất phòng. Thủy bảo nhiều khách hàng quá không xử lý hết được giấy tờ, sếp bắt một “ma cũ” cùng phòng sang phụ trợ cô nàng. Thủy vờ bận tối mắt tối mũi không có thời gian đi ăn, sếp điều ngay thư ký của mình đi mua rồi mang về "tận miệng" cho cô.

Được đà, Thủy ngày càng "cành cao", sai vặt luôn thư ký của sếp chạy việc cho mình dưới hình thức “nhờ vả”. Những “ma cũ” có kinh nghiệm khác, Thủy cũng nhìn bằng nửa con mắt vì cho rằng họ không tài năng bằng mình.

Thế nhưng do quá tự tin về tài năng của mình mà Thuỷ không được lòng đồng nghiệp. Mọi người cố gắng tránh xa Thuỷ để khỏi phải làm chân sai vặt cho cô nàng.

Theo Đẹp & Khoẻ

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top