08/23/2015 22:37

5 điều mà đàn ông cần nhất ở người bạn đời

Nguyễn Việt Hải Yên

Không cần như đầu bếp, nhưng những bữa cơm ấm áp và ngon miệng luôn là điều mà người đàn ông cần ở người bạn đời của mình để có thể khiến anh an lòng.

1. Một người mẹ chu đáo với con của anh ấy

Và tất nhiên cũng là con của bạn. Nếu như cả với con mình mà người phụ nữ cũng không thể chu đáo và cẩn thận thì cô ta không thể làm được điều đó với ai. Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, thay vì nấu cho con ăn, bạn lại dành thời gian đó trang điểm thật lộng lẫy để đi làm, sau đó vội vội vàng vàng nhét cho con đồ ăn sẵn và tha con đến trường, thậm chí không biết con mặc gì và đã rửa mặt chưa. Tất nhiên là người ta sẽ khen bạn xinh nhưng những cái lắc đầu thương cảm cho đứa con nhếch nhác của bạn thì bạn nào đâu có biết. Và tất nhiên người không hài lòng nhất chính là bạn đời của bạn. 

người bạn đời lý tưởng

2. Một người vợ biết nấu ăn

Không cần như đầu bếp nhưng người làm vợ chắc chắn phải biết nấu ăn. Chỉ có những bữa cơm ấm áp, ngon miệng mới có thể khiến người đàn ông cần, những đứa con của mình cảm nhận được không khí ấm áp của gia đình và sự ngọt ngào của người mẹ. Tất nhiên, tình yêu của người đàn ông chưa chắc đã bắt đầu từ cái dạ dày, nhưng chỉ khi cái dạ dày được yêu thương và no ấm thì trái tim người đàn ông mới có sức để yêu bạn dài hơi, bền bỉ và con cái mới có thể cảm nhận được mẹ mình thực sự là một người mẹ tuyệt vời.

3. Một người vợ hài hước

Những người phụ nữ hài hước luôn khiến người chồng của mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước cuộc sống có quá nhiều áp lực, bon chen… Bởi vậy khi trở về căn nhà nhỏ, họ cần lắm những nụ cười, cần lắm một tâm trạng vui vẻ và nhẹ nhõm. Đàn ông sợ nhất là sự im lặng căng thẳng nơi người phụ nữ của mình. Cái không khí ngột ngạt đó luôn khiến tâm trạng người đàn ông cảm thấy nặng nề, bức bối. Bạn có thể quên rửa bát, có thể quên nấu ăn, có thể quên không làm gì đó trong cả đống công việc nhà nhưng không phải ai cũng biết cách khiến chồng vui vẻ giúp đỡ cho vợ.

4. Hãy yêu chồng theo cách của bạn

Người ta nói thuốc bổ của người này có thể là thuốc độc của người kia, vì thế nên đừng vội vã mang những bí kíp của người khác mà áp dụng vô tội vạ vào cuộc sống gia đình mình. Hãy yêu người bạn đời của mình như chính con người và trái tim bạn muốn.

những điều cần có ở bạn đời

5. Một người vợ chung thủy

Thứ đàn ông sợ nhất trên đời này là việc bị cắm sừng. Không gì có thể khiến cho bản lĩnh và danh dự của người đàn ông tổn hại bằng việc vợ anh ta đi ngoại tình. Đó là một niềm đau và sự tổn thương không gì có thể sánh bằng. Người đàn ông bản chất là chinh phục, nếu như chính người bạn đời của mình mà anh ta cũng không thể nào chinh phục nổi thì đó chính là một sự sỉ nhục vô cùng lớn nao. Vì vậy, đàn ông rất cần cảm giác an toàn nơi người bạn đời của mình. Hãy cho anh ấy cảm giác càng ngày bạn càng bị anh ấy chinh phục. Đừng tiếc gì với người đàn ông của mình, nhưng hãy nhớ, cái gì cũng điều độ nhé. An toàn, nhưng đừng tuyệt đối, nếu không anh ấy sẽ ảo tưởng là bạn hoàn toàn phụ thuộc.

Là một người vợ tuyệt đối đừng ngoại tình, bởi khi ngoại tình là bạn chấp nhận đánh đổi tất cả hạnh phúc của đời mình trong một canh bạc mà thắng cũng ê chề, thua thì thực sự là bi kịch. Nếu không thể sống cùng nhau thì hãy chọn cách ly hôn. Đừng bước đồng hành với người này nhưng tay lại muốn nắm người khác. Bởi bạn có thể bị kéo bay ra khỏi cả hai con đường đó xuống một vực sâu không lối thoát. Vì thế hãy biết giữ mình trước những cám dỗ của cuộc sống hiện đại, bởi “vợ có công thì chồng chẳng phụ”.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top