08/19/2015 23:02

5 điều cần biết trước khi bạn nói "em đồng ý"

Cẩm Dung

Kết hôn giống như việc cuộc đời bạn chuẩn bị bước sang một trang mới, vậy nên câu đồng ý cũng phải được cân nhắc thật kỹ. Bởi lẽ cuộc đời bạn là do chính bạn quyết định.

1. Người mà bạn kết hôn là một người bình thường chứ không phải một hình mẫu lý tưởng

Đôi khi sẽ không tránh khỏi sự buồn phiền, tức giận, thậm chí rất sốc khi phát hiện ra các thói quen xấu, hành động sai trái của người bạn đã lấy làm chồng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà những người mới cưới cần biết là học cách chấp nhận tất cả những điều đó. Người mà bạn chung sống là một người đàn ông thật với đủ cả mặt tốt - xấu chứ không phải một hình mẫu lý tưởng được xây dựng trên phim. Thay vì việc bạn chỉ trích, thất vọng, chán ghét thì hãy chấp nhận và tìm cách thích ứng hoặc đối phó với những mặt "chưa được" đó.

lưu ý trước khi kết hôn

2. Kỳ vọng vào nhau là một sai lầm

Tình yêu thường khiến con người trở nên mơ mộng và thiếu thực tế hơn bình thường. Tuy nhiên, việc thẳng thắn nhìn nhận người bạn đời của mình và chấp nhận con người thật của họ là điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn. Đã có vô vàn cuộc hôn nhân đổ vỡ với lý do lãng xẹt và những bà vợ khóc than khắp nơi rằng người đàn ông họ cưới không giống như những gì họ nghĩ. Anh ấy vẫn là anh ấy, chỉ là bạn hãy tháo cái kính lúp màu hồng ra để quan sát và nhìn nhận thật chuẩn trước khi quyết định mang anh ấy đến bầu trời hạnh phúc của mình.

3. Hãy bàn bạc với nhau về vấn đề tài chính

Tiền lương, tiền thưởng sẽ được chi dùng thế nào trong cuộc sống vợ chồng? Bạn cần bao nhiêu tiền để chi cho việc sinh nhật, cà phê hay đi chơi với bạn bè? Bạn có cần phải báo cáo với đối phương hay không? Hãy trả lời tất cả các câu hỏi đó, bởi vấn đề tiền nong luôn là chủ đề dễ gây khẩu chiến giữa hai vợ chồng. Đồng thời, cả hai cũng cần nghĩ đến một quỹ chung cho gia đình như những khi "trái gió trở trời" hay có chuyện đột xuất cần giải quyết và nên thực hiện thật nghiêm túc.

quyết định trong hôn nhân

4. Hãy biết rằng trên đời này không có cuộc hôn nhân nào là hoàn toàn hoàn hảo

Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau. Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân truyền thống, hãy sống chung với cha mẹ bạn. Nếu bạn muốn tự do bay nhảy khi đã kết hôn, tốt hơn hết bạn hãy ra sống riêng. Đừng để những ý kiến của người khác ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của bạn bởi họ không phải người trong cuộc. Đồng thời đừng bao giờ cố sống theo cách mà người khác muốn bởi không ai hạnh phúc, vui buồn thay cho bạn.

5. Tuyệt đối đừng dùng ly hôn như một thứ vũ khí

Hãy cẩn thận lựa chọn vũ khí cho bản thân khi "chiến tranh" bùng nổ. Đừng lôi việc ly hôn ra để đe dọa đối phương vì bạn không thể lường trước được những tác hại không ngờ tới của nó đâu. Phụ nữ khôn ngoan nên tỉnh táo trong những cuộc cãi vã, và nếu không thể tỉnh thì tốt nhất là nên lựa chọn bí quyết im lặng cho đến khi bạn tỉnh. Những lời nói lúc tức giận chỉ làm tổn thương người khác và tổn thương chính mình mà thôi.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top