07/20/2015 10:42

Khám phá cách sắp xếp nội thất thông minh cho căn hộ siêu nhỏ

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Thiết kế những căn hộ nhỏ và siêu nhỏ dường như là một thách thức và cả niềm đam mê đối với các nhà thiết kế nội thất hiện nay. Cùng khám phá căn hộ siêu nhỏ nhưng khá tiện nghi này nhé!

Căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà ở trung tâm London được cải tạo lại bởi Black & Milk Residential. "Đó là một phòng thu nhỏ và tôi muốn tạo ra không gian rộng tối đa và đầy đủ chức năng đến từng centimet”, nhà thiết kế chia sẻ.

Không gian lớn nhất cũng là đa chức năng nhất. Một chiếc giường kéo xuống khỏi bức tường và giao diện điều khiển nhỏ có thể được mở rộng để trở thành một bàn ăn lớn 6 người. Bộ sofa được thiết kế thêm một góc tạo ra không gian rộng rãi để thư giãn. Khi chiếc giường đôi kéo xuống khỏi bức tường thì ghế sofa vẫn đủ chỗ để ngồi. “Thiết kế đẹp và cao, vừa phải để xem TV. Bạn cảm thấy như thể bạn đang ở trong một khách sạn. Giường, ghế sofa và kệ là một bộ và có nguồn gốc từ một nhà sản xuất Ý”.  

cách trang trí căn hộ nhỏ

Thiết kế ẩn giường ngủ trong bức tường.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Bộ sofa được thiết kế thêm một góc rộng rãi để thư giãn.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Chiếc giường đôi bên cạnh góc mở thêm của ghế sofa.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Bàn ăn 6 người ấm cúng.

Mặc dù nhỏ, căn hộ lại có nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ vào vị trí của mình và không gian được thoáng đãng, tươi sáng hơn bởi màu sắc thông qua các tấm thảm và nệm. Cửa gương trên tường giúp tăng sự phản chiếu của ánh sáng tự nhiên và làm không gian như mở rộng ra.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Căn hộ lại có nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ vào vị trí của mình.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Phối màu của căn phòng tươi sáng và thoáng đãng.

Những bức tường làm tủ quần áo, chứa đồ đạc rộng rãi và bao gồm cả một góc bàn làm việc nhỏ. Và đây là điều dễ bắt gặp ở hầu hết căn hộ nhỏ: lưu trữ tối đa.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Góc bàn làm việc ẩn sau bức tường.

Chiều ngang bếp chỉ khoảng 120cm và rộng chỉ 60cm, nên chỉ chứa được 1 người. Để phù hợp với tất cả các thiết bị cần thiết, nhà bếp sử dụng gạch trông giống như đá cẩm thạch cho tường bếp làm góc nhỏ này trở nên sáng hơn và sang trọng. Phòng tắm là một thách thức lớn. Mọi đồ dùng đều nhỏ gọn nhất có thể và được bố trí cẩn thận với kích thước nhỏ nhất.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Bếp được bố trí các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp.

cách trang trí căn hộ nhỏ

Phòng tắm nhỏ nên mọi đồ dùng có kích thước nhỏ gọn nhất có thể.

Theo Designs

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top