06/16/2015 15:58

Yêu nhau đã lâu nhưng chàng luôn giấu tôi nhiều điều

Bestie Bestie

Nhiều phụ nữ tin rằng họ hiểu tất cả về người đàn ông của đời mình. Nhưng thật ra không hoàn toàn như vậy, còn rất nhiều phẩm chất cơ bản của đàn ông đã bị chị em hiểu nhầm.

Sự thật là bất kỳ người đàn ông nào cũng có một hoặc nhiều bí mật riêng mà họ lại không muốn chia sẻ với người phụ nữ của mình, đôi khi họ muốn người phụ nữ ấy nên tự hiểu chứ không muốn bản thân tự nói ra điều đó. Chính vì vậy, nên trong cuộc sống giữa hai cá nhân sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, nhất là bản thân người phụ nữ cảm thấy bất lực hoặc chán nản vì người yêu/chồng xem mình không quan trọng.

Yêu nhau đã lâu nhưng chàng luôn giấu tôi nhiều điều

Cũng giống như nỗi băn khoăn của bạn Hoài Phương (31 tuổi, Bình Dương) chia sẻ: “Tôi và người yêu đến với nhau đã được 7 năm. Trong một lần làm việc với công ty đối tác, tôi đã gặp và phải lòng anh. Sau đó anh ngỏ lời làm quen, thế là chúng tôi yêu nhau. Tôi tự nhận thấy mình thuộc tuýp phụ nữ khá tỉ mỉ, rất quan tâm và lo lắng cho người yêu. Còn anh thì không như vậy, hơi hời hợt. Tôi có bất cứ chuyện gì cũng nói cho anh nghe vì tôi nghĩ tình cảm hai đứa cũng đã chín mùi, chẳng có gì để giấu nhau. Nhưng bản thân anh có việc gì cũng không chia sẻ cùng tôi mà giữ trong lòng, hoặc chia sẻ với người khác. Tôi hỏi thì anh lại nói: “Nói với em cũng có giải quyết được gì đâu”. Tôi nghe xong rất buồn và thấy chán nản, có phải anh xem tôi không quan trọng hoặc tôi vô dụng không thể giúp gì được cho anh?”.

Bạn có biết một điều rằng, đa phần đàn ông rất sợ chia sẻ cảm xúc của mình, họ thường che giấu đi vì muốn giữ hình tượng với phụ nữ. Họ không muốn những chuyện nhỏ nhặt cũng kể lể với bạn vì không muốn người yêu lo lắng, cuống cuồng. Điều này thường khiến phái nữ suy nghĩ rằng đàn ông ích kỷ, không muốn chia sẻ, không nghĩ đến cảm nhận của họ. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo một chút thì phái mạnh vẫn sẽ sẵn sàng tâm sự và có thể là cần lời khuyên của chính bạn nữa. 

Yêu nhau đã lâu nhưng chàng luôn giấu tôi nhiều điều

Bên cạnh đó, đàn ông cũng là những người không thích tranh luận - nhất là với người bạn đời của mình. Họ mong muốn ở người bạn đời một đức tính kiên nhẫn, từ tốn lẫn tôn trọng họ. Nếu bản thân họ không muốn hoặc không sẵn sàng chia sẻ, bạn cũng đừng tỏ ra tức giận hoặc ép buộc họ - những điều này chỉ khiến họ cảm thấy không thoải mái và sẽ cần tìm bạn bè chiến hữu để tâm sự.

Đàn ông cũng thích sự quyết đoán ở phụ nữ, do đó, ở những vấn đề đơn giản bạn có thể tự mình giải quyết mà không nhất thiết phải kể lể hay than thở với người yêu. Sau mọi vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa, bạn chỉ việc thông báo tình hình cho chàng, như vậy chàng cũng sẽ giảm bớt áp lực từ những việc cỏn con đó, không những thế chàng còn tỏ ra nể phục bạn hơn nhiều.

Vấn đề cuối cùng như chúng ta đã biết, đàn ông thường hay nói dối hoặc có những tật xấu mà dù chúng ta có góp ý thế nào họ cũng chẳng thay đổi được. Nếu như lời nói dối đó chỉ vì muốn làm bạn vui hoặc nó không gây hại đến ai thì bạn cũng đừng chấp nhặt nhé. Hãy góp ý nhẹ nhàng, chân thành và nghiêm túc, biết đâu chàng sẽ vì bạn mà sửa đổi đấy. Hãy cho chàng thêm thời gian và sự kiên nhẫn của bạn, vấn đề sẽ được giải quyết thôi!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top