06/23/2015 16:00
Đau khổ vì chuyện vợ chồng không hòa hợp

Đau khổ vì chuyện vợ chồng không hòa hợp

Bestie

Chuyện chăn gối vợ chồng, yếu tố đồng điệu là không thể thiếu được. Tuy nhiên, đó cũng không phải là chuyện dễ dàng. "Vào cuộc" không đúng cách vẫn khiến cuộc "yêu" nhàm chán và thiếu tính hợp tác.

Vợ chồng sống cùng nhau bên cạnh việc hòa hợp tính cách, lối sống còn phải biết hòa hợp chuyện chăn gối. Đó là điều tất yếu của một gia đình. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp "bất hòa" trên cùng một chiếc giường như lời tâm sự của chị Thúy Quyên (31 tuổi): "Tôi có chồng và một cô con gái 4 tuổi. Nhưng hôn nhân của tôi không hạnh phúc vì tôi và chồng không hòa hợp chuyện chăn gối. Tôi thích lãng mạn còn chồng tôi thì lại không như vậy, chuyện vợ chồng cũng rất tẻ nhạt vì chồng tôi hình như không hiểu phụ nữ muốn gì, anh chỉ làm nghĩa vụ một cách nhanh chóng và có cảm giác như làm cho xong chuyện vậy thôi. Tôi không biết nói với chồng thế nào để anh cải thiện. Tôi sợ nếu cứ kéo dài tình trạng này chắc tôi thành ra lãnh cảm mất, vì tôi cũng đang dần mất đi hứng thú".

Đau khổ vì chuyện vợ chồng không hòa hợp

Để đáp lại lời tâm sự đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một chút về việc làm sao để vợ chồng có thể hòa hợp chuyện chăn gối để đời sống hôn nhân được trọn vẹn hơn.

1. Hãy tìm hiểu cả hai muốn gì

Phụ nữ luôn có rất nhiều vấn đề và vô vàn mong muốn ở đàn ông, cũng như thế, phụ nữ muốn gì khi "vào cuộc" cũng là một câu hỏi khó mà cánh mày râu mong muốn biết được câu trả lời. Chuyện hiểu được mong muốn của nhau cũng góp phần không nhỏ khi bước vào "cuộc yêu", bởi chỉ có hiểu được mong muốn của đối phương, bạn mới đưa đối phương đến những cảm xúc mãnh liệt nhất. 

2. Lên lịch "yêu"

Điều này nghe có vẻ như đùa nhưng thực tế lại chứng minh hiệu quả bất ngờ. Không điều gì giết chết ham muốn nhanh như việc vợ chồng thiếu gần gũi nhau, vì thế lên lịch cho chuyện ấy giúp bạn loại bỏ tất cả những lý do có thể trốn "yêu" như vì quá mệt sau một ngày làm việc, vì phải cho con đi ngủ... Đối với nhiều cặp vợ chồng đã gắn bó lâu dài thì lên kế hoạch cho một cuộc dạo đầu lãng mạn sẽ đẩy chất lượng cuộc yêu cao hơn và giúp họ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong đời sống vợ chồng.

3. Sẵn sàng cho những cuộc yêu chớp nhoáng, chất lượng

Trong một số giai đoạn hôn nhân - chẳng hạn như khi mới có con - thời gian và sức lực là những thứ cả hai luôn thiếu. Những cặp vợ chồng vẫn duy trì được đời sống hôn nhân mặn nồng trong các giai đoạn thử thách này đã rút được kinh nghiệm quan trọng là: cần học cách "yêu" nhanh nhưng vẫn mang lại đầy đủ cảm xúc cho cả hai. Trong những trường hợp này, bạn không chỉ cần những cử chỉ âu yếm hay biết điểm mạnh, điểm yếu của đối phương mà cả sự thấu hiểu và hòa hợp về tâm hồn giữa hai người. Hãy nghĩ về một nơi hay những lần "yêu" ngọt ngào trước đây và xem nó như một sự khơi gợi cho những ham muốn dâng trào. Và đừng ngại tưởng tượng, việc này sẽ giúp bạn tránh được sự khô cằn trong đời sống vợ chồng.

Đau khổ vì chuyện vợ chồng không hòa hợp

4. Tin tưởng nhau

Để hạnh phúc luôn tồn tại trong hôn nhân, trước tiên cần sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ chồng. Có tin tưởng đối phương, bạn mới luôn cố gắng xây đắp mối quan hệ tốt đẹp của hai người, cả bên ngoài và trong phòng ngủ. Nếu bạn nói hay làm gì đó chỉ trích hoặc thiếu tôn trọng chồng suốt cả ngày thì làm sao chàng muốn thân mật và cố gắng tạo ra điều gì mới mẻ với bạn vào buổi tối? Hãy tin tưởng, thoải mái và cởi mở với nhau khi hai người trò chuyện, và lắng nghe một cách tích cực. Bạn phải tập thói quen lắng nghe người bạn đời của mình thật sự, bày tỏ sự cảm thông và đáp lại anh ấy bằng sự chân thành. 

5. Bạn nên biết chăm sóc vẻ ngoài và sức khỏe bản thân

Giữ dáng và chú ý đến diện mạo giúp bạn và bạn đời duy trì sự hấp dẫn với nhau. Nhưng không phải chỉ làm điều này để vừa mắt "nửa kia", hãy chăm sóc chính mình để bạn cũng cảm thấy hài lòng, tự tin về bản thân. Ngoài ra, ham muốn tình dục cũng phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn. Khi bạn cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi... bạn sẽ chẳng mong muốn bất cứ hoạt động gần gũi, thân mật nào. Vì thế, hãy tập thể dục, chăm sóc da, trang điểm, mặc đẹp dù bạn ở bất kỳ đâu. Khi bạn cảm thấy chính mình gợi cảm, anh ấy sẽ không thể không chú ý.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng