04/14/2015 09:24

Ngon "mê mẩn" với món tôm xóc tỏi thơm phức

Jennifer Đào

Món tôm xóc tỏi thơm ngon, dai dai, với mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích. Đặc biệt, món này hoàn toàn không hề khó chế biến, bạn chỉ cần xem qua công thức là có thể làm được ngay.

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm lớt: 300g
- Gia vị, dầu hào, đường, tỏi.

Ngon

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Khía lưng rút bỏ chỉ đen, ướp với chút gia vị, đường và dầu hào để khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ (nhiều tỏi). Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tôm vào chiên vàng xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngon

Bước 3: Gạn bớt phần dầu ăn vừa chiên tôm để lại lượng vừa phải, cho tỏi vào phi thơm vàng.

Ngon

Bước 4: Tiếp đến cho tôm đã chiên vào đảo đều.

Ngon

Rắc thêm chút hạt tiêu hoặc thêm chút bơ cho thơm ngậy hơn nếu thích.

Ngon

Xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi lên trên trang trí thêm cho sinh động. Ăn nóng với sốt me, sốt mayonnaise hoặc gia vị chanh ớt.

Ngon

Bữa cơm mà có thêm món tôm xóc tỏi này thì càng thêm hấp dẫn.

Ngon

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu tôm xóc tỏi thơm ngon nhé!

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top