04/27/2015 04:10

4 điều phụ nữ nên biết trước khi tìm kiếm tình yêu

Minchou Minchou

Tìm kiếm tình yêu vốn là chuyện không hề đơn giản. Đôi khi để thu hút sự chú ý từ một ai đó, không những trọng hình thức mà phụ nữ còn cần phải hiểu cả bản thân của mình nữa.

Tình yêu đôi khi giống như một cuộc chơi, bạn cần hiểu rõ bản thân mình lợi ở điểm nào, yếu ở mặt nào để có thể phát huy toàn bộ khả năng của mình trong cuộc chơi đó. Cũng như vậy, trước khi lên đường tìm kiếm tình yêu đích thực của mình, bạn hãy nhìn lại bản thân đã đủ điều kiện để yêu và được yêu hay chưa bằng những câu hỏi sau:

4 điều phụ nữ nên biết trước khi tìm kiếm tình yêu

1. Làm thế nào để có thể tự lập?

Bạn thực sự cần phải học cách tự lập. Bởi chúng ta có thể không cần bất kỳ người đàn ông nào trong cuộc sống của mình. Hay đơn giản hơn, nếu bạn không thể tự chăm sóc bản thân, thì làm sao bạn có thể chăm sóc cho một người nào nữa. Cũng như việc tìm kiếm một "chính nhân quân tử", bạn cần phải là một người có lập trường rõ ràng và đó không có nghĩa là phụ thuộc vào một người nào đó để "tổ chức" cuộc sống của bạn.

2. Làm thế nào để có niềm vui?

Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để vui chơi và tận hưởng cuộc sống. Không chỉ bởi vì khi một người yêu đời sẽ dễ dàng trong việc thu hút tình yêu, mà bạn cũng sẽ thích thú với khoảng thời gian này của mình. Và bạn sẽ biết làm thế nào để tận hưởng cuộc sống khi bạn gặp được tình yêu đích thực.

3. Đã đến lúc bạn cần một ai đó trong đời?

Nếu bạn cần một ai đó chỉ để làm cho bạn hạnh phúc, bạn không chỉ đặt một gánh nặng trách nhiệm trên người đó, mà còn cho thấy rằng bạn không phải là một con người hoàn hảo. Hạnh phúc là do chính mình tạo ra, thêm một người chỉ là nhân đôi niềm hạnh phúc, hoàn toàn không đồng nghĩa với việc người đó sẽ giúp bạn tạo ra hạnh phúc. Phụ nữ có thể sống một mình mà vẫn hạnh phúc nên vấn đề khi bạn quyết định tìm kiếm tình yêu đó chính là bạn có thật sự sẵn sàng hay chưa.

4 điều phụ nữ nên biết trước khi tìm kiếm tình yêu

4. Những sai lầm trong quá khứ

Cũng nên xem xét những gì bạn đã đi sai hướng ở các mối quan hệ trong quá khứ. Hãy nhớ rằng các yếu tố dẫn đến tan vỡ có thể nằm ở bạn, vì vậy nó không tốt nếu cứ đổ lỗi cho người yêu cũ. Nên tìm hiểu từ những sai lầm trong quá khứ để bạn không đi lặp lại cùng một khuôn mẫu. 

Chúng ta chưa từng tập trung đủ để hiểu về bản thân mình, nhưng nếu bạn tìm hiểu về bản thân trước khi bạn tìm hiểu và biết về ai khác, bạn sẽ thành công hơn, hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của mình. 

Còn đây chính là câu hỏi cuối cùng trước khi bạn xuất phát đi tìm cho mình tình yêu đích thực: "Điều gì làm bạn thích nhất về bản thân?"

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top