03/01/2015 16:55

Thế nào là hôn nhân hiện đại?

LorieCherry LorieCherry

Bạn phải chắc rằng tương lai bạn sẽ không do ai quyết định ngoài bạn, tương lai cuộc sống của vợ chồng sẽ không ai quyết định thay ngoài hai bạn!

Thế nào là hôn nhân hiện đại?

* Có thể bạn thích xem:

Khi chưa cưới, ai cũng mong có một mối tình kéo dài, sâu đậm, và thú vị, cả hai mơ một cuộc sống viên mãn vào tương lai, có một ngôi nhà nhỏ, sáng sáng vợ chồng cùng nhau đi làm và tối về đi ăn hoặc đi chợ về nấu, rồi tối ngủ ôm ấp nhau trong lòng, nghe sao mà thích nhỉ?

Nhưng cuộc sống đó chỉ có khi cả hai chỉ là những người không gia đình, không nơi nương tựa, vì nếu như bạn có gia đình, bạn phải về nhà chồng, chăm sóc cho bố mẹ chồng, cho em chồng, và cho cả họ hàng nhà chồng bằng cả cuộc đời còn lại của bạn, và tự do của hai bạn bỗng nhiên nằm trong tay gia đình nhà chồng!

Cuộc sống trong mơ của bạn đột nhiên biến mất! 

Vậy làm thế nào để bạn có tiếng nói riêng và ảnh hưởng riêng với chồng để hai bạn có cuộc sống riêng tư tự do thoải mái như trong phim Mỹ?! 

Trước tiên, trước khi cưới, bạn phải chắc rằng người chồng tương lai của bạn biết lắng nghe ý kiến, chính kiến riêng của bạn, bạn phải học cách đưa ra ý kiến để người chồng biết bạn là người vợ thông minh và biết chăm lo cho chồng theo cách riêng của mình! 

Bạn phải chắc rằng người chồng bạn có công việc riêng và bạn cũng phải có một công việc riêng của mình, để sau này khi gia đình nhà chồng có bảo hai đứa về quê ở luôn ở nhà chồng, bỏ bê công việc hiện tại để chỉ làm người vợ nội trợ thì bạn sẽ có cớ mà nói rằng tương lai hai đứa vừa mới bắt đầu, đâu thể vì bố mẹ còn trẻ mà bắt tụi con phải bỏ cả tương lai chỉ để lo cơm nước giặt giũ hằng ngày?!

Bạn phải chắc rằng bố mẹ anh không gò bó bạn trong chuyện gả cưới và nói về tương lai của hai đứa quá nhiều, vì khi mới về ra mắt nhưng họ đã đặt ngay vấn đề đó nghĩa là tương lai bạn và chồng bạn sẽ nằm trong tay họ! 

Bạn phải chắc rằng gia đình của bạn cũng sẽ có quan điểm chung với bạn, không ép buộc con cái ở đâu, làm gì miễn là chúng nó có cuộc sống thoải mái, công việc và hôn nhân bền vững!

Bạn phải chắc rằng chồng bạn không phải dạng người quá nghe lời bố mẹ, bảo sao làm vậy, và không hề có chính kiến riêng, vì nếu vậy sau này người khổ là bạn!

Bạn phải chắc rằng nếu gia đình chồng khá giả, có kinh doanh riêng, buộc bạn và chồng bạn bỏ việc về làm cho nhà chồng, thì bạn không nên nhận lời ngay! Vì nếu có công việc riêng bạn phải cho họ thấy bạn tự lập, không phụ thuộc vào nền kinh tế tài chính nhà chồng, lỡ như sau này hôn nhân không lâu bền, người khổ sẽ là bạn, vì bạn đã bị phụ thuộc vào tài chính nhà chồng và nếu như li dị, bạn chắc chắn sẽ trở về con số không!

Bạn phải chắc rằng phải vạch ra kế hoạch làm ăn, tạo ra nguồn thu nhập thứ hai hoặc hơn thế với chồng hoặc chỉ riêng bạn, để làm nền tảng vững chắc cho tương lai, con cái, và cuộc sống của hai vợ chồng để gia đình nhà chồng không xem thường bạn. Vì nhân gian có câu , mẹ chồng nàng dâu, em chồng là vậy, dù có yêu quý bạn nhưng họ chỉ mong duy nhất là có cháu đích tôn nhưng trường hợp bạn không cho điều họ muốn, họ sẽ thay đổi nét mặt!

Thế nào là hôn nhân hiện đại?

Bạn phải chắc rằng bây giờ là thế kỉ 21, bạn phải cho ba mẹ chồng thấy mình không dễ gì phải nhất nhất nghe những điều vô lý từ nhà chồng, Tết không cho về thăm nhà, xem thường nhà vợ hơn nhà chồng. Phải xem hai nhà là một, không thể nhất trọng nhất khinh! Họ hàng nhà vợ cũng như nhà chồng, thăm là thăm đều, không thể ép buộc bỏ bên nào!

Bạn phải chắc những món ăn tủ, để về nhà chồng sẽ trổ tài cho nhà chồng hoặc nấu ăn theo sở thích khẩu vị của nhà chồng, để còn nịnh "khéo" ba má chồng!

Nếu như em chồng không thích bạn và làm khó bạn?! Hãy cứ mặc kệ và đừng tỏ thái độ cho em chồng thấy, vì bạn đã cố hết sức quan tâm họ rồi, còn việc họ thích hay không mặc kệ họ! Vì gieo nhân nào gặt quả ấy! Sau này em chồng cũng sẽ đi lấy chồng và sẽ hiểu cảm giác của bạn như bây giờ!

Bạn phải chắc rằng tương lai bạn sẽ không do ai quyết định ngoài bạn, tương lai cuộc sống của vợ chồng sẽ không ai quyết định thay ngoài hai bạn!

Chúc cho cuộc sống hôn nhân của hai bạn thật viên mãn!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Lorie Cherry, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  Văn học, tản văn, hôn nhân
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top