03/12/2015 11:35

9 mẹo thông minh giúp bạn giữ tiền đến cuối tháng

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Nhiều khoản chi tiêu từ trên trời rơi xuống khiến bạn phát hoảng và thường xuyên trong tình trạng “viêm màng túi”. Làm sao để giữ tiền một cách thông minh mà vẫn đáp ứng nhu cầu cá nhân?

Đầu tháng là lúc cần rất nhiều khoản chi tiêu từ trên trời rơi xuống khiến bạn phát hoảng và thường xuyên trong tình trạng “viêm màng túi”. Làm sao để giữ tiền một cách thông minh mà vẫn đáp ứng nhu cầu cá nhân? Tham khảo một số tuyệt chiêu dưới đây nhé!

9 mẹo thông minh giúp bạn giữ tiền đến cuối tháng

* Có thể bạn thích xem:

1. Chia nhỏ khoản tiền mình có

Đây là một cách rất hay để bạn quản lý tiền bạc. Nếu bạn giữ một số tiền nhất định, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó thiếu hụt một cách nhanh chóng. Hãy chia nhỏ nó ra và cho vào những phong bì cụ thể như: tiền thuê nhà, tiền ăn, đi lại hằng tuần, tiền tiết kiệm, tiền giải trí, tiền đi sinh nhật bạn bè,… Hãy chỉ dùng trong những khoản tiền đó. Khi tiền bị thâm hụt, bạn sẽ biết được là từ khoản nào.

2. Học cách tự làm mọi thứ

Hãy đặt mục tiêu học hỏi cách làm những việc vặt trong nhà như thay dầu cho xe máy, sửa chữa những thứ máy móc đơn giản, nấu những bữa ăn hằng ngày… Xem các clip online sẽ là nguồn thông tin rất hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu những thứ mới. Việc học cách tự làm những thứ tưởng như nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn giảm thiểu những chi phí không đáng có và tiết kiệm hiệu quả đến không ngờ.

3. Tích cực săn khuyến mãi

Bạn nên gom những tờ rơi, cuốn catalogue giới thiệu hàng khuyến mãi hằng tháng của các siêu thị lại và nghiên cứu mua số lượng lớn với giá rẻ. Có thể mua cùng lúc các sản phẩm cần thiết như bột giặt, dầu ăn, giấy vệ sinh… nhằm tiết kiệm tiền về lâu dài. Tuy nhiên cần cân nhắc mua những sản phẩm có thể để được lâu và lưu ý đọc hạn sử dụng trên mỗi sản phẩm nhé.

4. Lên danh sách trước khi đi mua sắm

Việc đầu tiên trước khi mua sắm là liệt kê các chi phí, những thứ mình “cần” mua trong toàn bộ tháng tới, thay vì ngồi tưởng tượng ra những thứ mình phải mua và mua một cách vô tội vạ không cần thiết.

5. Học thêm mẹo phối đồ và make-up

Bạn tốn bao nhiêu tiền để chi cho quần áo, phụ kiện mới? Bạn hoàn toàn có thể biến tấu tủ đồ cũ thành những bộ quần áo mới mẻ, và học thêm nhiều kiểu trang điểm bắt mắt cũng với ngần ấy số mỹ phẩm đang có, thay vì phải đi mua mới toàn bộ.

6. Kiểm soát tiền điện thoại

Đối với mỗi người thì tiền điện thoại là một trong những khoản chi bất-khả-kháng. Vì thế để tiết kiệm mức tối đa, ngoài việc hạn chế “buôn dưa lê” không cần thiết, bạn nên sử dụng thuê bao trả trước nhé!

9 mẹo thông minh giúp bạn giữ tiền đến cuối tháng

7. Chấm dứt ý định tự thưởng mỗi ngày

Bạn thường nghĩ rằng: “Mình đã làm việc rất chăm chỉ, mình xứng đáng tự thưởng cho bản thân”. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ, bạn không nên dùng số tiền bạn vất vả kiếm được chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình. Vì vậy, thay vì thưởng cho mình những thứ đắt tiền, hãy tự làm những điều nho nhỏ khiến bản thân thấy vui. Những hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn về lâu dài.

8. Không nên để hết tiền trong ví

Mọi người thường có thói quen để hết tiền trong ví mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi đi bộ thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn để hết tiền trong ví, nhu cầu tiêu tiền sẽ cao hơn. Đây không phải là một thói quen có lợi. Bạn nên hạn chế mang theo nhiều tiền để trong trường hợp bạn rất muốn mua một món đồ đắt tiền nào đó, bạn cũng không thể mua chúng.

9. Hạn chế việc mua đồ phát sinh

Bạn chỉ nên mua những thứ đồ thực sự cần thiết và kiểm soát việc mua những thứ đồ phát sinh khác. Trước khi mua một món đồ, trước tiên bạn hãy tự hỏi liệu có thực sự cần nó hay không. Nếu bạn không cần dùng mà chỉ đơn giản là “thích” thứ đó, bạn đừng nên mua. Trong trường hợp bạn thực sự cần mua, bạn hãy thử tìm và chọn mua những món đồ tương tự nhưng có mức giá rẻ hơn xem sao.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Chim34
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top