02/26/2015 14:43

Em hạnh phúc bên cô ấy chứ?

Cộ

Rồi khi thấy đôi môi em khẽ trao một nụ hôn nhẹ nhàng lên môi cô ấy, anh càng hiểu hơn lý do tại sao bố mẹ em tìm đủ mọi cách để cấm cản hai người.

Em hạnh phúc bên cô ấy chứ?

* Có thể bạn thích xem:

Anh chưa từng tin vào tình yêu sét đánh, cũng đúng thôi vì anh năm nay đã ngót nghét tuổi ba mươi rồi còn gì, đâu còn trẻ con để tin vào những thứ tình cảm mơ hồ, huyễn hoặc ấy. Anh sợ nó chỉ khiến con tim anh rung động rồi lạc nhịp vài giây, rồi sau đó cuốn anh vào mớ yêu thương rối bời không hồi kết. Đến vội vàng thì ra đi cũng chóng vánh. Anh nghĩ thế đấy.

Vậy mà hôm nay, khi ánh nắng thị thành vùng lên lấn át nhan sắc của hoa cỏ, trái tim anh lại đập liên hồi và rồi… trật nhịp. Anh yêu em ngay từ giây đầu tiên nhìn thấy mái tóc xoăn ngăn nắp theo từng lọn tung bay trong gió, gương mặt không hẳn là thật yêu kiều nhưng tươi tắn, đôi môi không thật quyến rũ nhưng lại luôn nở nụ cười rạng rỡ. Chỉ cần em cười, hoa cỏ cũng cảm thấy thẹn thùng, nhất là chiếc răng khểnh đầy tinh nghịch kia, cứ chực chờ trêu ngươi mỗi khi anh lén nhìn em.

Em cầm hồ sơ vào công ty anh để phỏng vấn cho vị trí nhân viên PR và người phỏng vấn không ai khác chính là anh.

Cầm hồ sơ của em trên tay, anh đọc từng câu từng chữ một như một đứa trẻ mới bập bẹ biết đánh vần, muốn đọc thật nhanh mà lại sợ bị sai nên cứ chậm rãi từng chữ từng chữ một. Cuộc phỏng vấn hôm ấy trở thành một cuộc trò chuyện thân mật như những người bạn mới quen. Rồi tiếp theo sau đó là những cuộc nói chuyện qua điện thoại để kéo dần những khoảng cách, để rồi khi mọi thứ đã gần như chắc chắn, anh nói tiếng yêu em, nhưng em từ chối, em từ chối một cách nhẹ nhàng.

Em bảo em yêu một người, nhưng bố mẹ em cấm cản. Em đau khổ không biết phải làm thế nào để vượt qua rào cản để tìm giữ lấy tình yêu này. Anh đau lắm, nhưng vẫn muốn là đôi bờ vai vững chắc để em tựa vào.

Anh thất tình, gần ba mươi tuổi rồi mà sao anh vẫn thấy tim mình thổn thức, xốn xang và đau đáu nỗi đau vì tình. Có lẽ chính vì giọt nước mắt như pha lê của em đã khiến anh không còn đau nỗi đau của riêng mình nữa. Anh đau cho em, anh ước gì có thể giúp em và người ấy đến được với nhau, anh ước gì em có thể hạnh phúc với người em yêu dù người ấy không phải anh.

Em hạnh phúc bên cô ấy chứ?

Hôm nay, anh hẹn em đi xem phim, vì muốn cùng em trò chuyện để có thể xoa bớt nỗi đau trong em, nhưng em từ chối. Anh ngờ ngợ hiểu ra, có lẽ em đang dành thời gian cho người ấy nên đành ngậm ngùi một mình cầm hai vé xem phim trên tay, thấy lòng trống trải bước vào rạp. Vậy mà vừa bước vào, anh lại thấy em tay trong tay bên một người. Chỉ vừa mới nhìn thấy cô ấy thôi, anh đã biết chắc chắn đó là người mà em thương. Bởi anh chưa bao giờ nhìn thấy nụ cười em rạng ngời đến thế, cộng với cái nắm tay siết chặt không chừa một kẽ hở nào cho không khí lọt vào. Chắc em yêu người ấy lắm...

Rồi khi thấy đôi môi em khẽ trao một nụ hôn nhẹ nhàng lên môi cô ấy, anh càng hiểu hơn lý do tại sao bố mẹ em tìm đủ mọi cách để cấm cản hai người.

Gương mặt em hiện rõ lên hai chữ “hạnh phúc”, điều mà anh đã ước ao có thể mang đến cho em. Nhưng lúc này đây, anh không hiểu sao từ trong sâu thẳm tâm hồn, anh ước có thể truyền cho em hết tất cả những can đảm để em đương đầu với những sóng gió đang chực chờ vồ lấy tình yêu ấy của em. Em à, từ phía sau lưng em, anh mong một ngày nào đó mọi người sẽ chấp nhận tình yêu của em và cô ấy. Và anh, anh sẽ luôn ở bên em, ủng hộ em dù người em yêu không phải anh.

Phòng nhân sự báo xuống, em đã có việc làm phù hợp hơn nên sẽ không làm việc ở công ty anh. Bỗng nhiên anh thấy lòng mình gợn lên một cảm xúc không gọi nỗi tên. Giờ này, em hạnh phúc bên cô ấy chứ?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cộ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top