02/14/2015 01:19

6 thói quen làm bạn trông già đi so với tuổi

Mỹ Lan

Có 6 thói quen xấu làm bạn trông già đi dưới đây và bạn cần tìm cách thay đổi hoặc loại bỏ ngay và luôn nhé.

Có 6 thói quen xấu làm bạn trông già đi dưới đây và bạn cần tìm cách thay đổi hoặc loại bỏ ngay và luôn nhé.

6 thói quen làm bạn trông già đi so với tuổi

* Có thể bạn thích xem:

1. Thay đổi cân nặng liên tục

Thay đổi cân nặng liên tục chẳng hề tốt tí nào cho cơ thể của bạn. Cứ liên tục lặp lại giảm cân và tăng cân  thực sự cũng làm chúng ta trông già hơn, ít nhất là số cân lên xuống từ 4 cân trở lên. Cân nặng lên xuống làm thay đổi hình dáng khuôn mặt của bạn, làn da của bạn khó có thể theo kịp tốc độ thay đổi này. Bạn đã từng nghe đến hiện tượng rạn da khi mang bầu chưa? Khi làn da không kịp thích ứng có thể xuất hiện các vết rạn ở vùng bụng dưới. Các vết rạn da không hề dễ dàng biến mất như bạn muốn tí nào. Da mặt cũng vậy, làn da mặt dễ bị nhăn, trùng khi cân nặng của bạn thay đổi quá nhanh.

2. Giảm quá nhiều cân nặng một lúc

Khi giảm cân quá nhanh, lượng mỡ trên cơ thể bằng rất nhiều cách sẽ bị ép ra ngoài làm thể tích dưới da bị giảm sút nghiêm trọng, tương tự như trường hợp cân nặng tăng giảm liên tục, làn da không theo kịp tốc độ giảm cân của bạn. Lượng mỡ mất đi tạo ra chỗ trống cho da làm da bị nhăn nheo đi. Sau khi giảm cân quá đà, da sẽ không còn mịn màng, căng mọng  và có dấu hiệu sạm đi.

Giảm cân quá nhanh có thể làm cơ thể bạn thiếu lượng protein lớn so với trước khi giảm cân. Và bạn đừng quên, thành phần chủ yếu của tóc chính là protein. Thiếu protein và các chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn sẽ trông già hơn với mái tóc mỏng hơn và thiếu độ bóng mượt.

3. Hút thuốc, uống rượu

Hút thuốc chẳng những tăng nguy cơ gây bệnh ung thư phổi và những bệnh nguy hiểm khác mà thói quen xấu xí rất nhiều người mắc phải này còn tác động đến diện mạo của bạn. Bạn càng hút thuốc bạn trông càng già đi.

Cố gắng từ bỏ những thói quen xấu này để bạn trông trẻ trung hơn.

6 thói quen làm bạn trông già đi so với tuổi

4. Thường xuyên thiếu ngủ

Bạn có biết rằng thời gian ngủ vô cùng quý đối với cơ thể của bạn. Bởi sau một ngày dài, cơ thể bạn cần thời gian ngủ đủ để phục hồi và sẵn sáng cho một ngày mới. Nhưng bạn lại cắt giảm đi thời gian ngủ của mình một cách thường xuyên chính là bạn cắt giảm đi “tài sản quý giá” của bạn.

Thiếu ngủ là nguyên nhân dẫn đến tăng tốc độ lão hóa và nguy cơ ăn uống thất thường, dễ gây ra tình trạng tăng cân.

5. Thường xuyên căng thẳng (stress)

Theo kết quả của một nghiên cứu trên hàng trăm phụ nữ lớn tuổi, phụ nữ càng bị căng thẳng nhiều thì càng có nhiều đoạn telomere bị rút ngắn. Nếu các đoạn telomere trở nên ngắn hơn và kết cấu bị suy yếu, các tế bào sẽ già đi và chết nhanh hơn.

Hãy tránh khỏi stress càng xa càng tốt không chỉ vì vẻ đẹp của bạn mà còn vì cơ thể của bạn.

6. Ăn quá nhiều đường

Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường, đường sẽ chuyển hóa thành glucose trong cơ thể và nhiễm vào máu. Khi đó, đường sẽ gây ra một quá trình tự nhiên gọi là glycation, một phản ứng hóa học tương tự như quá trình thịt chuyển sang màu nâu khi nấu chín. Đường liên kết với các mô để hình thành các phân tử có hại tên là advanced glycation end (AGE), làm tiêu hủy collagen và elastin, hai chất thiết yếu giúp cho da bạn đàn hồi và co giãn. AGE cũng có thể làm tổn thương thận, não và một số cơ quan khác.

Cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn hằng ngày của bạn và đừng có nuông chiều bản thân bằng những bữa tiệc đầy đồ ngọt là những lời khuyên dành cho bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Mỹ Lan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Giadinhvn
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top