01/09/2015 21:18
Tình yêu của nhân tình

Tình yêu của nhân tình

Pu TOP

Nhưng rồi, em nhận ra, chẳng có ai là hoàn hảo. Có thể em không bằng cô ấy mặt này, nhưng lại hơn về mặt khác. Và anh yêu mặt này của cô ấy, thì một chàng trai nào đó sẽ yêu mặt khác của em.

Cảm giác đơn phương một người ở tuổi ngoài 20 rất khác với cảm giác đơn phương một người ở tuổi học trò.

Tình yêu của nhân tình

Có thể bạn thích xem:

Ngày trước, thích một người thì lúc nào cũng tự tạo cơ hội để được nhìn thấy người ta hằng ngày, để được xem là có duyên; không gặp được thì một ngày ngủ mất 8 tiếng, còn lại 16 tiếng lúc nào cũng nghĩ đến, cũng mong thời gian trôi qua thật nhanh.

Còn bây giờ, thương yêu một người, mọi thứ đều chỉ muốn để trong lòng, và cũng không còn đủ rảnh rỗi để nhớ nhung mọi lúc mọi nơi nữa. Tuy rất buồn, nhưng tâm lại khá yên. Có lẽ đã học được cách bằng lòng với hiện thực.

Ừ, tình yêu một phía của nhân tình, làm sao có thể bên nhau mỗi ngày mà đòi hỏi nhiều hơn được?

Bên anh lâu như vậy, tuy không còn mặn nồng như lúc bắt đầu, nhưng đã dần hiểu hơn về cuộc sống của anh. Dẫu em có đến bên anh sớm hơn, chắc anh vẫn không lựa chọn em. Thế giới của anh và của em hoàn toàn đối lập. Sự đối lập ấy lớn đến nỗi em không ít lần cảm thấy tự trào, tự uất hận bản thân vì sao lại không thể được như người anh yêu...

Nhưng rồi, em nhận ra, chẳng có ai là hoàn hảo. Có thể em không bằng cô ấy mặt này, nhưng lại hơn về mặt khác. Và anh yêu mặt này của cô ấy, thì một chàng trai nào đó sẽ yêu mặt khác của em. Chỉ là bây giờ anh ấy vẫn chưa xuất hiện để nắm tay em ra khỏi cuộc tình oan nghiệt này thôi.

Tình yêu của nhân tình

Trót yêu nhân tình cũng giống như nuôi một con mèo. Dù anh yêu thương chăm sóc nó hết lòng, anh cũng không thể hy vọng nó hiểu hết tình cảm của anh, hay gượng ép nó phải đáp trả lại đúng như tâm huyết anh dành cho nó. Thậm chí sẽ có lúc nó cào, nó bấu vào người anh thật đau, nhưng mà anh vẫn cứ thương nó nhiều thế thôi. Trong cuộc đời này, có những chuyện ta phải học cách chấp nhận. Biết thân biết phận, biết người biết ta, thôi đứng núi này trông núi nọ thì mới mong an phận mà sống được.

Rồi những tháng ngày lọt thỏm trong cái ôm của anh, cuồng nhiệt trong nụ hôn của em, tất cả đều sẽ đi theo cùng cơn mưa. Em không bi quan, càng không muốn làm anh khó xử, nhưng cái nỗi buồn gói gọn trong câu nói: "Anh sẽ đi" đã tạo ra một khoảng trống quá lớn trong lòng em. Em thật mong có một ngày mình bỏ qua tất cả e dè, bỏ quên cuộc sống hiện tại để hẹn hò như người yêu, ăn uống vỉa hè, đi bộ dạo phố, cùng đi xem phim, rồi im lặng quấn lấy nhau. Một ngày như thế trước khi anh rời khỏi nơi này, khó lắm phải không anh?

Câu hát: "Người nói yêu em đi, người nói thương em đi", đành hẹn anh ở một thế giới khác, thế giới mà chúng ta có thể thuộc về nhau đấy...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả PU TOP, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng