01/10/2015 15:15

5 tình huống hẹn hò khi... bất đồng ngôn ngữ

Lucy Ruan Lucy Ruan

Hai ngôn ngữ khác nhau luôn là vấn đề khó khăn của nhiều cặp đôi. Dù bạn có giỏi ngoại ngữ đến đâu thì cũng sẽ có nhiều tình huống xảy ra với người yêu khiến bạn dở khóc dở cười.

Hai ngôn ngữ khác nhau luôn là vấn đề khó khăn của nhiều cặp đôi. Dù bạn có giỏi ngoại ngữ đến đâu thì cũng sẽ có nhiều tình huống xảy ra với người yêu khiến bạn dở khóc dở cười.

5 tình huống hẹn hò khi... bất đồng ngôn ngữ

 Có thể bạn thích xem:

1. Một thế giới hoàn toàn mới

Tình yêu của bạn có thể bắt nguồn từ cái nhìn đầu tiên hay ở người đó có sự khác biệt nào đó làm bạn chú ý. Bạn bắt đầu trò chuyện với họ theo lối nói chuyện của người bản địa và dần bạn bước vào một thế giới hoàn toàn mới.

2. Từ ngôn ngữ khác nhau đến văn hoá khác nhau

Bạn sẽ nhìn thấy từ họ nhiều thứ như ẩm thực, âm nhạc… và bạn sẽ luôn có cảm giác mình đang đi "du lịch miễn phí" với những đặc quyền cao hơn một người khách du lịch có được. Mỗi ngày bạn đều nhận được một điều gì đó mới mẻ và thú vị.

3. Bạn sẽ vài lần không hiểu những gì người ấy nói

Mặc dù thế nhưng bạn vẫn thấy nó đáng yêu, có gì khó đâu, bạn sẽ lại có thêm từ mới để học đúng không? Chỉ có điều, vấn đề lớn hơn là sự hiểu lầm có thể xuất hiện ở nhiều tình huống trong chuyện tình yêu của hai người. Câu chuyện tình yêu lúc này trở thành một bộ phim không có phụ đề khó hiểu và dở tệ.

4. Phát âm sai

Đã không phải là tiếng mẹ đẻ thì có giỏi thế nào cũng không phải lúc nào cũng phát âm chuẩn được. Sẽ có đôi lúc, cả hai phá lên cười về cách phát âm của nhau và cũng có nhiều khi ý nghĩa bạn muốn truyền đạt được cách phát âm dẫn dắt người yêu hiểu sai hoàn toàn. Hãy tưởng tượng xem nếu hiểu lầm về từ ngữ quá lớn, chuyện gì sẽ xảy ra?

5. Tranh cãi trở thành vấn đề khó khăn hơn

Cũng như bất kì cặp đôi nào, cả hai sẽ trải qua những thăng trầm, những tranh cãi về vấn đề trong cuộc sống mỗi người. Ngôn ngữ lúc này trở thành một trở ngại, những lời nói có thể gây ra nỗi đau nhiều hơn so với các cặp đôi bình thường. Việc cãi nhau bằng ngôn ngữ khác sẽ khiến bạn đau đầu hơn cả khi giải thích các vấn đề về chính trị, quốc gia…

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top