01/28/2015 01:09

5 nghịch lý của tình yêu thời hiện đại

Lý Lan Lý Lan

Khi yêu, các chàng trai luôn lấy mọi lý do để đòi hỏi, thuyết phục các nàng trao thân cho bằng được. Ấy thế mà trong đêm tân hôn, chàng nào cũng muốn vợ mới cưới còn trinh nguyên.

Tình yêu thời hiện đại có nhiều điểm tiến bộ nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại khá nhiều nghịch lý. Đó là những nghịch lý gì và nên nhìn nhận chúng ra sao để không vấp phải những sai lầm đáng tiếc?

5 nghịch lý của tình yêu thời hiện đại

* Có thể bạn thích xem:

1. Đòi nàng dâng hiến nhưng muốn vợ tương lai phải trinh nguyên

Khi yêu, các chàng trai luôn lấy mọi lý do để đòi hỏi, thuyết phục các nàng trao thân cho bằng được. Nếu không làm họ thỏa mãn, con gái thường bị xem là không yêu thật lòng, không tin tưởng, có điều gì còn giấu giếm…

Ấy thế mà trong đêm tân hôn, chàng nào cũng muốn vợ mới cưới còn trinh nguyên. Vậy thì các nàng sẽ phải làm sao để vừa lòng người yêu hiện tại cũng như chồng tương lai sau này?

Lời khuyên: Tình yêu thật sự nằm ở tình cảm chứ không phải bằng chứng trinh tiết. Hãy học cách suy nghĩ thoáng hơn, mở lòng, vị tha đối với người yêu.

Nếu đã có tư tưởng đề cao “cái ngàn vàng” thì khi yêu nên nghiêm túc giữ gìn cho người ấy. Còn các nàng đừng nên quá dễ dãi, nóng vội trao thân hay tự ti về quá khứ của mình.

2. Táo bạo thì gọi là sở khanh, nghiêm túc thì cho là gay

Một nghịch lý của tình yêu thời nay nữa là các nàng có suy nghĩ khá thiển cận đối với “một nửa” của mình.

Nếu chàng nào quá mạnh mẽ, sành sỏi, táo bạo trong chuyện yêu đương thì bị gắn mác là đào hoa, sở khanh, chỉ biết đến nhu cầu thân xác…

Còn những chàng hơi rụt rè, nghiêm túc, đường hoàng thì bị nghĩ ngay là yếu sinh lý hoặc có vấn đề về giới tính. Từ đó mà dễ dẫn đến việc không ai thấu hiểu ai, giận hờn, chia tay.

Lời khuyên: Con gái nên có cái nhìn toàn diện hơn dành cho người yêu. Không nên chỉ vì một biểu hiện nào đó mà lập tức quy kết cho chàng thế này thế nọ. Cách tốt nhất là tìm hiểu kĩ tính cách của chàng để có những phán đoán chính xác.

Còn về phần các bạn nam, hãy yêu và biểu lộ tình cảm của mình một cách vừa phải, uyển chuyển, không nên lúc nào cũng thuận theo cảm xúc bản thân hoặc quá cứng nhắc làm theo khuôn khổ.

3. “Yêu thoáng” nhưng kiến thức sức khỏe sinh sản lại hạn hẹp

Giới trẻ hiện nay có tư tưởng “yêu thoáng”, yêu vội. Chuyện bày tỏ tình cảm công khai ở nơi công cộng hay quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều không còn lạ lẫm nữa.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu tình trạng có thai ngoài ý muốn, có con khi còn quá trẻ hay lây nhiễm các bệnh về đường tình dục tăng cao.

Lời khuyên: Song song với việc “yêu thoáng”, các bạn trẻ nên biết cách học hỏi, trau dồi kiến thức giới tính và áp dụng các biện pháp tránh thai, bảo vệ bản thân mỗi khi quan hệ tình dục.

Đừng để quan điểm yêu đương của mình (vì những hậu quả đáng lẽ ra có thể phòng tránh được) bị coi là sự tiêu cực, học đòi. Còn nếu cảm thấy chưa thực sự chín chắn, chưa sẵn sàng thì tốt nhất nên cẩn thận, dè chừng, giữ gìn khi yêu bạn nhé!

5 nghịch lý của tình yêu thời hiện đại

4. Hết yêu thì trả thù

Có không ít bạn yêu chân thành, yêu sâu đậm đến mức tự biến mình thành kẻ xấu, thành người thừa của xã hội. Chẳng hạn như bị chia tay sẽ liên tục làm phiền, tung ảnh nóng của người yêu lên mạng hay đến mức cưỡng hiếp, sát hại người yêu chỉ vì hận thù, ích kỷ, nhỏ nhen.

Lời khuyên: Hãy yêu bằng tất cả những gì bạn có nhưng không có nghĩa là quá mù quáng, thiếu suy nghĩ, lụy tình. Nên nhớ rằng tình yêu bắt nguồn từ đôi bên.

Nếu người ấy đã không còn tha thiết nữa thì có lẽ hai bạn “có duyên nhưng không nợ”. Hãy khiến tình yêu của bạn thành sự quan tâm, chúc phúc cho đối phương chứ đừng biến nó thành con dao nhọn làm tổn thương người ấy.

5. Yêu người này nhưng  lấy người khác vì vật chất và sự an toàn

Nhiều bạn yêu say đắm người này nhưng rồi vẫn chọn cưới người khác vì vật chất hoặc tâm lý an toàn khi ở bên người đó. Nó chứng minh một thực trạng là vật chất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Hôn nhân không đảm bảo yếu tố đó sẽ khó bền vững.

Hơn nữa, họ nghĩ rằng lấy người yêu mình sẽ an toàn hơn là lấy người mình yêu. Cho nên khá nhiều bạn kết hôn rồi mới thấy cuộc sống xa hoa nhưng gò bó, thiếu tình yêu thật sự sẽ không đem lại hạnh phúc như mình tưởng.

Lời khuyên: Nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng khi quyết định yêu và cưới một người nào đó. Đừng nghĩ rằng chỉ có vật chất mới quyết định tất cả.

Đôi khi bạn nên thử nghĩ thoáng hơn, nhìn xa trông rộng hơn. Biết đâu sự cố gắng vun vén sẽ giúp tình yêu của hai bạn thăng hoa mặc dù phải đương đầu với nhiều thử thách cam go.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lý Lan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tintucgioitreviet
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top