01/08/2015 23:26

14 điều cha dạy con gái về cách chọn người yêu

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Con không cần phải chứng tỏ con yêu bạn trai bằng cách trao cho cậu ta tất cả những gì con có...

Con không cần phải chứng tỏ con yêu bạn trai bằng cách trao cho cậu ta tất cả những gì con có...

14 điều cha dạy con gái về cách chọn người yêu

* Có thể bạn thích xem:

1. Hãy yêu một người tôn trọng con

Các cô gái cần được đối xử công bằng trong tình yêu. Cha luôn tôn trọng con gái mình thì đâu có lý do gì bạn trai con lại không? Những cô gái, nếu bạn trai không tôn trọng bạn, anh ta hoàn toàn không xứng với bạn.

2. Hãy yêu người tin tưởng năng lực của con

Đôi khi, những điều người cha phải làm là ngồi xuống và nói chuyện với con gái về vấn đề con đang phải đối mặt. Con gái luôn muốn cha tin tưởng mình để có thể thoải mái trò chuyện với cha. Nhất là khi người cha có thể dạy con gái tự đưa ra chủ ý của bản thân chứ không chỉ nghe theo ý kiến của người khác. Hai cái đầu luôn tốt hơn một.

3. Hãy yêu một người luôn ủng hộ con

Mọi cô gái đều xứng đáng có được một chàng trai ủng hộ những giấc mơ của cô ấy. Ai trong chúng ta cũng có những ước mơ và những mục tiêu đặt ra cho mình. Là một người đàn ông của gia đình, một trong những ước mơ của cha là được làm việc ở nhà. Ước mơ của con có thể khác cha nhưng cha sẽ làm tất cả để giúp con đạt được giấc mơ của mình. Con cần một người bạn trai có thể làm điều đó cho con.

4. Hãy yêu người là chỗ dựa đáng tin cậy cho con

Nếu con gái không thể tin tưởng cha mình thì tình cha con chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Vì vậy một cô gái tin tưởng cha mình sẽ mong rằng bạn trai mình là một người đáng tin cậy. Nếu con gái không thể tin tưởng cha mình, sẽ rất khó để cô ấy có thể tin vào một người đàn ông khác.

5. Hãy yêu một chàng trai thích trẻ con và có thể chơi với chúng

Bạn có thể rất yêu trẻ con nhưng phải làm sao nếu bạn không biết cách chăm sóc chúng? Yêu trẻ không thôi thì không đủ, những người cha cần biết cách tương tác với con mình. Qua việc quan sát cách cha mình thể hiện tình cảm với con cái và những đứa trẻ khác, các cô gái chắc chắn sẽ muốn bạn trai mình có phẩm chất này để có thể trở thành một người cha tốt trong tương lai.

6. Hãy yêu một người biết góp ý chân thành

Sẽ có những khi con gái phạm sai lầm, đó là lúc người cha cần đủ kiên quyết để dạy con lẽ phải, cho dù đó không phải là điều con muốn nghe. Bạn trai con cũng cần làm được điều đó. Những chỉ dạy, góp ý chân thành sẽ giúp con đi đúng hướng và có những quyết định đúng đắn trong tương lai.

7. Hãy yêu một chàng trai thông minh và chăm chỉ

Một người cha luôn dạy con gái mình làm sao để làm việc chăm chỉ và thông minh. Cô ấy hiểu rằng một người đàn ông lao động chăm chỉ là chưa đủ, cậu ấy còn phải biết cách làm việc thông minh nữa.

14 điều cha dạy con gái về cách chọn người yêu

8. Hãy yêu một anh chàng biết nhận lỗi

Người cha cũng có rất nhiều khi phạm sai lầm. Việc nhận lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi cha không biết phải làm thế nào để nói lời xin lỗi. Khi cha đã trưởng thành và chín chắn, cha có thể nhanh chóng thừa nhận sai lầm của mình. Đó cũng là một phẩm chất tuyệt vời con gái mong bạn trai mình có.

9. Hãy yêu một người hết lòng nâng niu và bảo vệ con

Cha có thể làm tất cả để bảo vệ con gái mình vì cha coi trọng con hơn bất cứ điều gì trên đời. Rất khó để có thể tìm một người đàn ông yêu thương con như cha nhưng con vẫn cần một người yêu con hơn hẳn những người khác. Con nên giữ một vị trí quan trọng trong cuộc đời cậu ấy, giống như con luôn là một phần quan trọng trong đời cha vậy.

10. Hãy yêu một chàng trai biết lắng nghe

Một người cha nghe con nói chuyện về những điều con thích, cha muốn con biết rằng cha luôn ở bên con. Bạn trai con nên biết cách lắng nghe và nói chuyện với con đúng mực. Trong xã hội công nghệ thông tin, khả năng tập trung của chúng ta quá thấp để có thể lắng nghe một cách chăm chú. Không gì bằng tìm được một người bạn đời biết lắng nghe.

11. Hãy yêu một anh chàng nghiêm túc

Có một cuộc sống tràn ngập niềm vui rất tốt nhưng sẽ có những lúc ta phải biết cân bằng niềm vui với những vấn đề quan trọng để đạt được những mục tiêu nhất định. Trong những lúc khó khăn, như vấn đề tài chính chẳng hạn, người cha sẽ gạt những trò vui sang một bên để tập trung giải quyết khó khăn. Một anh chàng chỉ biết chơi bời sẽ không thể giúp đỡ con được.

12. Hãy yêu một chàng trai tử tế, kiên nhẫn, dịu dàng nhưng vẫn mạnh mẽ khi cần

Cha có thể chơi búp bê, chơi đồ hàng với con gái, thậm chí cho phép con gái sơn móng tay cho mình. Các chàng trai cũng không nên sợ làm những điều “có thể làm tổn hại đến sự nam tính”. Sẽ có những lúc cần phải mạnh mẽ và cũng có lúc cần dịu dàng.

13. Hãy yêu một chàng trai hiếu thảo với gia đình

Con cần phải cân nhắc khi yêu một chàng trai quay lưng với gia đình và luôn làm cha mẹ anh ta buồn lòng. Vì gia đình luôn yêu thương và cảm thông cho con hơn cả, như cha và mẹ luôn mong những điều tốt nhất sẽ đến với con. Có một điều con cần phải nhớ, cách bạn trai con đối xử với mẹ mình có thể sẽ là cách cậu ấy đối xử với con trong tương lai.

14. Hãy yêu một chàng trai không háo sắc và vụ lợi

Con cần hiểu rằng giá trị của con không dựa vào vẻ ngoài hay khả năng của con. Cha yêu con và thể hiện điều đó qua những hành động và lời nói của cha. Con và bạn trai cũng như thế. Con không cần phải chứng tỏ con yêu bạn trai bằng cách trao cho cậu ta tất cả những gì con có.  

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Ione (theo Lifehack)
Từ khóa:  đời sống, bài học, cha con
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top