12/31/2014 13:47

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Hoa Hạ Hoa Hạ

Dưới đây là 6 lựa chọn thực phẩm bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống của mình năm 2015 nếu muốn thực sự khỏe mạnh.

Một năm mới bắt đầu với rất nhiều mục tiêu mới, bạn bè mới, những chuyến đi mới – và tất nhiên bạn đừng quên những món ăn mới có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 6 lựa chọn thực phẩm bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống của mình năm 2015 nếu muốn thực sự khỏe mạnh. 

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

* Có thể bạn thích xem:

1. Trà Matcha 

Bạn đã từng nghe về trà Matcha chưa và tại sao nên chọn chúng trong chế độ ăn uống của mình năm 2015? Trà Matcha là loại trà lá xanh khô được nghiền thành bột. Trước khi lá trà được hái xuống, chúng được che bóng trong vòng 30 ngày để tăng cường chất diệp lục. Điều này có nghĩa là khi bạn uống trà Matcha, bạn đang uống những lá trà xanh và tất cả chất diệp lục rất tốt cho sức khỏe chứa trong đó. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà Matcha làm chậm quá trình bị tổn thương thận và gan ở chuột bị mắc bệnh tiểu đường loại hai. Thêm sữa vào trà Matcha cũng làm giảm nhẹ khả năng chống oxy hóa. 

2. Rau mầm, bông cải xanh 

Rau mầm bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane – một hợp chất có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang, dạ dày và da. 

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Một nghiên cứu năm 2011 của Mỹ cho thấy sự kết hợp giữa mầm bông cải xanh với bông cải xanh sẽ tăng hấp thu sufolraframe lên 50%.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn làm mất những lợi ích của bông cải xanh qua việc nấu ăn không đúng cách, thì bạn vẫn có thể có được những lợi ích này bằng cách kết hợp với các rau mầm của loại cải này. Với những tác dụng này, bạn không thể bỏ qua rau mầm bông cải xanh trong chế độ ăn uống của mình trong năm tới.

3. Chuối 

Chuối đã được tiêu thụ thường xuyên trong các gia đình. Gần đây chúng đang có xu hướng trở nên thịnh hành trong thực đơn các nhà hàng và sẽ tiếp tục xu hướng này trong năm 2015. 

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Auvergne (Pháp) cho thấy chất xơ hòa tan trong chuối có thể giúp chữa trị rất nhiều bệnh. Ngoài ra, chuối có nhiều chất xơ, kali, vitamin C và vitamin A. Vì vậy, bạn nên tiếp tục chọn chuối là thực phẩm thường xuyên được tiêu thụ trong chế độ ăn uống của mình hàng ngày.

4. Cải xoong 

Một nghiên cứu trong năm 2014 trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh) chỉ ra cải xoong có số điểm cao nhất về thành phần dưỡng chất so với bất kì loại hoa quả hay rau xanh nào.

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên về cải xoong. Trong năm 2009, 2010, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng các thành phần trong cải xoong đã giúp tiêu diệt các tế bào ung thư vú. 

5. Quả vải 

Trái cây này đã cho thấy vị trí của nó trong năm 2014 và có nhiều khả năng năm 2015 nó càng thịnh hành hơn. Trái vải tươi và trái vải đóng hộp đều có lợi ích lớn.

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Là loại cây chứa nhiều kali và vitamin C, nhiều nghiên cứu cho thấy vải có mối liên kết tích cực với việc giảm viêm nhiễm và khả năng làm giảm các bệnh ung thư. 

6. Bột dừa 

Bột dừa đã trở nên phổ biến trong vài năm qua do nó không chứa gluten. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng bột dừa có chất xơ cao hơn và chỉ số đường huyết thấp hơn các loại bột khác. Và đây chính là lựa chọn bổ sung vào chế độ ăn uống tốt hơn cho những người đang muốn giảm cân. 

6 thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống của bạn năm 2015

Ngoài ra, nó còn là một trong các loại bột chỉ chứa triglycerides chuỗi trung bình, vì thế nó là một lựa chọn tốt cho những người bị bệnh tiểu đường do chỉ số đường huyết GI thấp.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Trithuctre

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top