11/04/2014 10:39
Tại sao con trai không lắng nghe?

Tại sao con trai không lắng nghe?

Cu Thịnh

Hãy là một cô gái thông minh, hiểu được khác biệt rõ ràng giữa con trai và con gái để giữ gìn mối quan hệ của mình con gái hen!

Khi mới bắt đầu hẹn hò, hầu hết các chàng trai đều là một người cực kì kiên nhẫn, luôn lắng nghe và đáp lại lời con gái nhưng chỉ sau vài tháng chấp nhận yêu nhau, mọi chuyện bắt đầu thay đổi dần và lời phàn nàn phổ biến rằng con trai không còn lắng nghe, hay thường lờ đi những lời con gái nói. Thực ra không phải vậy!

Tại sao con trai không lắng nghe?

* Có thể bạn thích xem:

Não bộ con gái với vùng “diễn thuyết” được đặt ở cả hai bán cầu não trái và phải, nghĩa là con gái vừa nói chuyện logic và theo cảm xúc. Ngược lại vùng “diễn thuyết” của con trai chỉ tập trung ở bán cầu não trái bởi vậy con trai nói chuyện luôn ngắn gọn và logic. Khi gặp bất cứ một vấn đề nào khó khăn, con trai có thể dùng đầu óc logic của mình sắp xếp nó lại và giải quyết nó, ngược lại một vấn đề bởi tác động của cảm xúc luôn lởn vởn trong đầu và con gái có nhu cầu nói ra chứ không phải giải quyết chúng.

Thời gian đầu yêu nhau, khi hóa chất tình yêu PEA xuất hiện khiến dophamine liên tục tiết trong não và lượng serotorin giảm xuống khiến một chàng trai cuồng lên vì yêu luôn hướng tất cả hành động của mình tới người mình yêu và sự ý thức hay lí trí giảm xuống thảm hại, lúc đó con trai là một người lắng nghe cực kì tốt. Cho đến vài tháng hay dài nhất hai năm sau khi dophamine bắt đầu giảm xuống và serotorin tăng lên, con trai bắt đầu trở về bản chất của mình, muốn giải quyết vấn đề và không chịu lắng nghe.

Khi con gái nói về vấn đề của mình với người con trai, con gái sẽ luôn được con trai ngắt chuyện bằng nhiều câu nói kiểu như: “em không nên lo lắng quá nhiều”, “đó không phải là vấn đề lớn”, “được rồi, quên nó đi”, “em không nên làm điều đó”, “em phải làm như vậy”. Đầu óc logic con trai lập trình để lắng nghe rằng: “em đang có vấn đề, hãy giúp em giải quyết vấn đề của em đi” mà không hiểu rằng thứ con gái cần chỉ đơn giản đang tìm cách giải khuây bằng cách thổ lộ cảm xúc của mình. Khi mà con trai cảm thấy như bị cằn nhằn và là lỗi của mình với vấn đề của con gái, con trai sẽ cố tìm cách giải quyết chúng hộ con gái và bắt đầu bực bội khi con gái phản ứng, không nghe theo cách giải quyết của mình, đi kèm sau đó sẽ là sự im lặng. Còn con gái sẽ cảm thấy con trai lờ đi và bắt đầu phẫn nộ. Đây là cội nguồn cho mọi sự tranh cãi rằng tại sao con trai không chịu lắng nghe.

Tại sao con trai không lắng nghe?

Vậy làm sao để con trai lắng nghe? Hãy bắt đầu câu chuyện bằng những lời khẳng định “Em đang trong tâm trạng không tốt, anh có thể lắng nghe em một chút được không? Nó sẽ làm em cảm thấy tốt hơn”, “Em không cần anh giải quyết vấn đề của em, em chỉ muốn anh lắng nghe được không?”. Muốn đầu óc logic của con trai chịu lắng nghe mà không cố gắng giải quyết vấn đề, con gái chỉ cần thông báo trước cho con trai và khuyến khích con trai lắng nghe. Có thể ban đầu sẽ hơi khó, nhưng lâu dần thành một thói quen con trai sẽ dần hiểu thứ con gái cần là chia sẻ cảm xúc của mình chứ không phải giải quyết vấn đề.

Hãy là một cô gái thông minh, hiểu được khác biệt rõ ràng giữa con trai và con gái để giữ gìn mối quan hệ của mình con gái hen!

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng