11/02/2014 19:41
Con gái - người con trai đã từng yêu…

Con gái - người con trai đã từng yêu…

Cu Thịnh

Con gái hay lo lắng và tưởng tượng lung tung. Con gái ngoan hiền nhưng bị con trai tiêm nhiễm một tràng thói hư tật xấu…

Con gái hay lo lắng và tưởng tượng lung tung. Con gái ngoan hiền nhưng bị con trai tiêm nhiễm một tràng thói hư tật xấu…

Con gái - người con trai đã từng yêu…

* Có thể bạn thích xem:

Có những ngày rất yêu, giả ngây ngô để con gái bực bội mà phải nói chuyện trước, im lặng để con gái nhớ nhung mà hỏi thăm. Có những ngày đạp xe lung tung giữa Sài Gòn, con gái mặc áo dài với con trai long nhong trên phố. Có những bữa chiều ngồi lầu năm hóng gió, con trai đuổi con gái cũng chẳng về. Có những bữa trưa chiếm dụng hành lang trường, con trai nằm gối đầu lên con gái ngủ ngon. Có những bữa sáng phải dậy sớm mà ngáp dài, ngồi trên xe bus đưa con gái tới trường. Có những buổi chiều mưa gió, chạy xe vài chục cây số để được chở con gái đi chơi, dĩ nhiên là phần thưởng là những cái ôm chặt cứng.

Nhiều khi nghĩ lại con trai không biết rằng mình đã làm con gái xấu đi hay tốt lên. Tại con trai mà con gái trốn học, tại con trai mà con gái không còn nhiều bạn bè, tại con trai mà con gái nói dối, tại con trai mà con gái xích mích với ba mẹ, tại con trai mà con gái chọn trường không như ý muốn, tại con trai dụ dỗ bậy bạ mà con gái nghĩ ngợi nhiều.

Con trai luôn muốn thay đổi con gái, bắt con gái học nấu ăn, học làm bánh, tập chạy xe, học cách ngoại giao với mọi người… Có thể với mớ kinh nghiệm cùi bắp của con trai thì nó tốt, nhưng dường như con trai chưa bao giờ đặt mình vào xem con gái nghĩ gì. Giống như một Mr. Sửa chữa chỉ cố gắng giải quyết vấn đề của con gái mà không hiểu con gái cần gì. Con trai đã để con gái quá phụ thuộc, đã cố gắng thay đổi con gái quá nhiều để rồi tình cảm ngày dần nhạt đi.

Con gái - người con trai đã từng yêu…

Con trai đã từng hứa, hứa về hạnh phúc sau này, hứa về gia đình và những đứa trẻ và đã từng rất tin vào điều đó. Chỉ là năm tháng trôi qua dường như mỗi ngày cái niềm tin nó một lung lay thêm. Con trai bắt đầu sợ hãi về ngày mai, về chuyện phải cưới khi còn quá trẻ, về chuyện mình chưa làm được gì ra hồn dù rằng con gái luôn bảo rằng khổ bao nhiêu cũng chịu được nhưng trong thâm tâm, con trai không bao giờ muốn để ai khổ vì mình. Rất nhiều lúc con trai đã cảm thấy mình như đứa bất tài mà dù có cố gắng sao nữa có lẽ không bao giờ vừa ý được người thân và gia đình con gái. Ông bà bảo nồi nào úp vung ấy có lẽ chẳng sai. Người ta yêu vì vài lí do tốt đẹp và chia tay vì hàng trăm lí do nhảm nhí khác!

Con trai biết giờ ở nơi đâu đó vẫn còn có người đang theo dõi con trai làm gì, vẫn nhắn tin đều cho mẹ con trai để an ủi bà và có thể vẫn còn có một chút hy vọng tụi mình sẽ quay trở lại. Nhưng mà rồi sẽ chẳng có điều gì cả, con trai không muốn ai phải hi sinh vì mình, con trai cũng đang yêu người con gái khác dù hiểu rằng sẽ chẳng có một kết cục tốt đẹp nào. Tụi mình rồi sẽ gặp lại nhau, khi cả hai không còn vương vấn quá nhiều về chuyện cũ.

Ở nơi đâu đó, nếu con gái đọc được những dòng này. Con gái cho con trai nói lời xin lỗi nhé...

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng