11/26/2014 14:43

Bạn đã buông bỏ được chưa?

Blog Việt Blog Việt

Khi bạn thực hiện một hành động, ra một quyết định thì điều bạn phải cân nhắc là hậu quả của nó. Gieo nhân nào gặt quả đó, là quy luật muôn đời không chối cãi.

Khi bạn thực hiện một hành động, ra một quyết định thì điều bạn phải cân nhắc là hậu quả của nó. Gieo nhân nào gặt quả đó, là quy luật muôn đời không chối cãi. 

Bạn đã buông bỏ được chưa?

* Có thể bạn thích xem:

Thật khó để chúng ta có được điều gì, còn khó hơn khi chúng ta muốn buông bỏ. Con người ta đã nói rất nhiều lần “Thôi mặc kệ đi!”. Nhưng liệu chúng ta có “mặc kệ” được không khi mà hàng ngày chúng ta phải đối mặt với tất cả các vấn đề về tiền bạc, gia đình, yêu đương, bạn bè, công việc... Bạn sẽ phải thốt lên rằng: “Sao hết cứ này đến thứ khác đến thế, làm sao để được yên”.

Vâng, nếu bạn đang tìm kiếm một sự “yên thân” thì mặc nhiên rất khó trong xã hội hiện tại. Nơi có nhiều biến động, vui buồn, yêu thương, hờn giận là những sắc diện mà bạn khó lòng né tránh được.

Đã không né tránh được thì chi bằng ta ĐỐI MẶT. Đúng vậy, bạn muốn buông bỏ được bạn phải đối mặt. Bạn nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi: “Liệu mình có thật sự vui không?”. Niềm vui vốn dĩ dễ tìm nhưng khó giữ. Bạn phải tự vấn bản thân mình có thật sự VUI khi hành xử như thế. Nói ra một điều khiến người khác đau lòng, khiến bạn hả dạ trong chốc lát nhưng rồi bạn có được “yên thân” hay phải đối mặt với một vấn đề mới: lương tâm cắn rứt.

Rồi, bạn sẽ “NHẬN” được gì khi làm như thế? Điều này có thể bạn sẽ nghĩ mình ích kỷ. Nhưng người xưa có câu: "Người không vì mình trời tru đất diệt". Ở đây tôi không nói rằng nó hoàn toàn đúng. Tôi chỉ nói rằng bạn phải nghĩ đến bản thân mình đầu tiên. Khi bạn thực hiện một hành động, ra một quyết định thì điều bạn phải cân nhắc là hậu quả của nó. Gieo nhân nào gặt quả đó, là quy luật muôn đời không chối cãi. Sự “nhận” ở đây còn là trái tim thanh thản, nụ cười hồn nhiên mà bạn bắt gặp đâu đó trong cuộc đời.

Bạn đã buông bỏ được chưa?

Và, cuối cùng điều đó có vi phạm đến TÌNH YÊU THƯƠNG của chính bạn. Bạn không phải là một kẻ tuyệt tình hay vô tâm. Bạn cũng có một trái tim nhạy cảm và tâm hồn rộng mở như bất cứ ai. Sự ích kỷ của bạn là chẳng qua là một cái vuốt nhẹ xoa dịu cơn tự ái mà thôi. Rồi khi bình ổn trở lại, tôi biết chắc rằng, bạn luôn có đủ sức mạnh để THỨ THA. Tôi cũng đọc được ở đâu đó một câu nói rằng: "khi yêu thương đủ lớn, con người ta sẽ bao dung".

Mỗi chúng ta sống ở cuộc đời này cũng chỉ mong mỏi chọn cho mình một vị trí đủ đủ an yên và bền bỉ để đi qua sóng gió cuộc đời mà thỏa nguyện thanh xuân, vậy thôi.

Bài viết do thành viên ở địa chỉ mail  <tttgiang2812@gmail.com> đã gởi về cho BBT MLOG, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được Mlog độc quyền đăng tải. Vui lòng ghi đầy đủ thông tin tác giả và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top