11/02/2014 23:39

6 đồ vật "siêu bẩn" cần được làm vệ sinh thường xuyên

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Những đồ vật này có chứa đến “hàng tỷ” vi khuẩn, hãy vệ sinh chúng một cách thường xuyên nếu bạn không muốn sức khỏe mình bị ảnh hưởng.

Những đồ vật này có chứa đến “hàng tỷ” vi khuẩn, hãy vệ sinh chúng một cách thường xuyên nếu bạn không muốn sức khỏe mình bị ảnh hưởng.

6 đồ vật

* Có thể bạn thích xem:

Điện thoại di động

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hầu hết mọi chiếc điện thoại di động đều có chứa các vi khuẩn gây bệnh, trong đó phổ biến nhất là các vi khuẩn gây bệnh cúm. Nguyên nhân là do chiếc điện thoại được “di động” khắp nơi như túi quần, bàn ăn, trong bếp, nhà tắm, thậm chí là cả nhà vệ sinh, ngoài đường, trên xe bus, các điểm công cộng… Có thể nói, nó được “du lịch” tới gần hết các ngóc ngách, sạch có, mà bẩn thì càng nhiều. Trong khi đó, rất ít người có thói quen vệ sinh chiếc điện thoại của mình. Bởi vậy, bạn đã tự biến chiếc điện thoại trở thành vật trung gian gây bệnh cho cơ thể.

Bàn chải đánh răng

6 đồ vật

Nấm mốc có thể “tấn công” bàn chải đánh răng chỉ sau 2 giờ kể từ khi nhà vệ sinh được xả nước. Đặc biệt, những vi trùng gây bệnh có thể “nhảy” từ bồn cầu sang bàn chải đánh răng dù bạn để nó ở bồn rửa mặt. Hãy để bàn chải đánh răng ở một vị trí khác an toàn hơn và vệ sinh bằng cách ngâm bàn chải đánh răng trong nước súc miệng có chứa cetylpyridinium chloride.

Bàn phím máy tính

6 đồ vật

Theo thống kê, bàn phím máy tính của chúng ta có thể chứa một lượng vi khuẩn nhiều gấp 5 lần bồn cầu. Một nghiên cứu tại Ả rập Saudi còn cho thấy 93% bàn phím đều bị vi trùng xâm nhập do không vệ sinh thường xuyên. Lời khuyên cho bạn lúc này là nên lau chùi bàn phím thường xuyên hơn và đặc biệt, không ăn tại bàn làm việc nhé!

Lò nướng

6 đồ vật

Trong khi nhà vệ sinh thường xuyên được cọ rửa thì rất nhiều người lại quên đi chiếc lò nướng. Đây là đồ vật thường xuyên phải tiếp xúc với các thực phẩm tươi sống, bởi vậy nó cũng dễ dàng trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Một nghiên cứu tại Anh (năm 2013) đã thống kê được có 1,7 triệu vi khuẩn/1 inch vuông trên chiếc lò nướng. Ngay cả khi nó được bật ở nhiệt độ cao, vẫn có rất nhiều vi khuẩn không chết, bám vào thức ăn và theo đường tiêu hóa xâm nhập cơ thể.

Miếng bọt xốp rửa bát

6 đồ vật

Đây là đồ vật “siêu bẩn”, bởi nó bẩn hơn bồn cầu nhà vệ sinh đến 200.000 lần với 10 triệu vi khuẩn/1 inch vuông. Chúng là những vi khuẩn cực nguy hiểm vì có thể gây ra hội chứng Guillain Barré, dẫn tới sự tê liệt ở một số bộ phận trên cơ thể. Để khắc phục, hãy giặt sạch và phơi khô miếng bọt rửa sau mỗi lần rửa bát, đồng thời thay miếng bọt xốp rửa bát thường xuyên hơn.

Lồng giặt

6 đồ vật

Khi cho quần áo bẩn vào lồng giặt, bạn đã đưa theo “hàng tỷ” vi khuẩn vào trong đó, trong đó có hàng trăm triệu vi khuẩn nguy hiểm E.coli. Đây cũng là môi trường rất thích hợp để các vi khuẩn sinh sản do có nhiều nước. Bởi vậy, nếu không thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng nước vệ sinh chuyên dụng, bạn sẽ phải “sống chung” với lũ vi khuẩn ấy mỗi ngày đấy!

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: MASK
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top