11/01/2014 22:10

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

Lý Lan Lý Lan

Thực phẩm có màu sáng được nạp các vitamin và khoáng chất, chưa kể đến rất nhiều chất chống oxy hóa để giúp tránh khỏi những vấn đề sức khỏe, từ cảm lạnh thông thường đến ung thư.

Ai cũng biết hoa quả rất tốt cho sức khỏe và những loại quả có màu vàng dưới đây sẽ đặc biệt giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

Có câu nói: bạn hãy ăn “cầu vồng” để có được một sức khỏe dồi dào nghĩa là ăn thực phẩm rau củ với đủ các màu sẽ mang lại cho bạn lợi ích sức khỏe tối đa. Trong đó, thực phẩm có màu sáng được nạp các  vitamin và khoáng chất, chưa kể đến rất nhiều chất chống oxy hóa để giúp tránh khỏi những vấn đề sức khỏe, từ cảm lạnh thông thường đến ung thư. Và hãy xem những loại thực phẩm màu vàng nào bạn cần cho vào giỏ khi đi đến các cửa hàng thực phẩm:

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

* Có thể bạn thích xem:

1. Chuối

Chuối là một loại thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng và là một trong những loại hoa quả màu vàng mà bạn nên ăn thường xuyên. Chuối rất ngọt và điều này có thể đáp ứng sự thèm khát ăn đồ ngọt của một vài bạn mà không lo vấn đề về chất béo. Chuối chứa kali – một chất quan trọng giúp huyết áp khỏe mạnh. Chúng cũng chứa magiê, vitamin C, folate và vitamin A.

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

2. Xoài

Xoài rất rẻ vào mùa hè và chúng cũng không hề quá đắt khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Đây là một loại quả tuyệt vời giúp bạn nạp rất nhiều chất dinh dưỡng với hương vị tuyệt vời. Chúng sẽ cung cấp năng lượng hàng ngày cho bạn với chất xơ, kali, canxi, vitamin C, vitamin B, vitamin A và vitamin K.

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

3. Ớt chuông vàng

Nếu bạn muốn một loại thực phẩm cung cấp vitamin C, Ớt chuông vàng chính là thứ bạn cần. Ớt chuông vàng cũng chứa kali, magiê và vitamin A. Bạn cũng có thể sử dụng chúng làm món salad, kẹp với bánh mì kẹp thịt hoặc súp. Bất kể bạn ăn chúng theo cách nào, chúng rất tốt cho bạn.

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

4. Dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới với hương thơm tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món trái cây này trong món salad trái cây, sinh tố hay làm nhân của bánh. Đừng e ngại việc mua và thưởng thức loại quả này chỉ vì việc khó khăn khi bóc vỏ. Chút thời gian dành để làm sạch loại quả này sẽ chẳng đáng là bao với nguồn dinh dưỡng mà chúng mang lại cho bạn. Dứa có chứa canxi, magiê, kali, vitamin C, kẽm, niacin, folate, vitamin A và vitamin K. Một loại thực phẩm đáng ngạc nhiên phải không?

5 loại quả màu vàng bạn nên ăn thường xuyên

5. Khế

Ngày nay có lẽ bạn sẽ ít trông thấy loại quả này hơn, nhưng khi đã thấy chúng bán trên chợ, hãy mua ngay khi bạn có thể. Khế có một hương vị vô cùng dễ chịu và ngọt mát, đồng thời là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C và canxi. Đây là thông tin tuyệt vời cho các chị em phụ nữ bởi canxi là một chất rất quan trọng cho xương chắc khỏe.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lý Lan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Allwomanstalk
Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top