10/11/2014 22:51

Mong manh tình hờ

Tuấn Phạm Tuấn Phạm

Tình hờ, vẫn luôn là một chữ “tình” nhức nhối muôn thuở trên nhân gian, nhưng cũng là câu chuyện chẳng bao giờ kết thúc...

Tình hờ, vẫn luôn là một chữ “tình” nhức nhối muôn thuở trên nhân gian, nhưng cũng là câu chuyện chẳng bao giờ kết thúc.

Mong manh tình hờ

* Có thể bạn thích xem:

Đôi khi, trong một khoảnh khắc cuộc đời, ta sẽ hỏi người gặp người làm chi để hoen cay bờ mi?

Giữa tám tỉ kẻ lạc loài giữa thế gian, bấy nhiêu người may mắn gặp được dáng hình thuộc về mình mãi mãi? Đôi khi, yêu thương bỗng lạc dòng, bơ vơ trái tim trao trọn kẻ không thuộc về mình, ta sụp đổ giữa dòng đời đầy trái ngang…

Tình hờ, vẫn luôn là một chữ “tình” nhức nhối muôn thuở trên nhân gian, nhưng cũng là câu chuyện chẳng bao giờ kết thúc. Dẫu là kẻ đã bước qua nửa dốc cuộc đời hay chỉ đơn thuần như một cô bé, cậu bé mới bước vào đường tình, thì khi yêu ta đều giống nhau. Đều nhức nhối sâu đậm. Đều nhận ra, bóng hình trước mắt mình mãi đẹp, mọi nhược điểm bị xóa mờ bằng những bao biện cá nhân. Chỉ một nụ cười, cái chạm tay vô tình đủ khiến đôi mắt mở to trong đêm, sợ rằng giấc mộng tràn đến sẽ cuốn đi kí ức tươi đẹp ấy. Chẳng ai khôn hay dại khi yêu, họa chăng, chỉ là ta có can đảm hay không khi đứng trước con sóng vui sướng cùng đau đớn mà yêu mang lại.

Trong cuộc sống hiện đại, khi tin nhắn điện thoại đã thay lời âu yếm thoát ra từ bờ môi, mạng xã hội nhắn gửi lời chia tay nhanh chóng như lúc quen nhau bằng bàn phím ảo, sự kết nối công nghệ ngày càng bền chặt trong khi trái tim ta khô héo trước sự lạnh lùng của lòng người, đó là thời điểm cho tình hờ nảy sinh. Giữa hai bản thể cô đơn kết chặt với nhau bằng mối quan hệ sòng phẳng. Lúc cần thì quấn quýt, lúc mệt mỏi có thể buông tay. Không ai là của riêng ai.

 Nhưng… khi bước vào tình hờ, bạn đã chơi một ván bài đầy đớn đau.

Mong manh tình hờ

Giữa thế gian này, mấy ai gắn chặt đời mình bằng một mối tình hờ mong manh. Tưởng chừng hạnh phúc đã đến, nhưng chỉ là tạm bợ. Chắp vá một tình yêu đã chết bằng một xúc cảm chông chênh, để rồi chơi vơi giữa bể đời đầy biến cố. Củng cố niềm tin đã mất bằng cách đánh cược vào một bóng hình xa lạ, liệu nó có thể làm lành trái tim đã vỡ? Bạn có thể khoác tay một chàng trai mình không yêu, điềm tĩnh bước qua quán quen nơi bạn và người ấy đã từng trao nhau câu thề? Bạn có thể thay thế một cô nàng đầy nhược điểm nhưng đã đánh cắp trái tim bạn bằng một người con gái hoàn hảo nhưng tâm khảm bạn cạn khô không xúc cảm? Mọi thứ đều phải đánh đổi, và tình yêu cũng vậy. Bước vào những ngọt bùi ắt hẳn phải nếm trải cay đắng. Và sau những hỉ, nộ ,ái, ố, tình yêu nào vững chắc nhất sẽ gắn kết được với nhau.

Hãy yêu không ngại ngần, gạt bỏ mọi toan tính.

Hãy sống một lần cho những bản năng, chấp nhận đớn đau.

Tình hờ mong manh lắm, nó không đủ để hàn gắn những nứt vỡ của những yêu thương chân thành đã tan vào hư không, chìm trong dòng quá khứ. Đừng lao mình vào vòng tay tình hờ để đau ta, đau người. Đừng đánh đổi hơi người giả tạo để tìm bờ vai tạm bợ.

Xin hãy thôi yêu nửa vời mà hãy trao thật trái tim, bởi cuộc sống đã quá nhiều mặt nạ. Sẽ có vô số dáng hình đi ngang qua đời bạn, để lại niềm vui và vết xước. Sau mọi biến cố, giận hờn, yêu thương, tức giận, người cuối cùng ở lại sẽ là kẻ gắn với đời bạn mãi mãi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tuấn Phạm, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top