09/14/2014 19:33

Muốn lấy vợ ngoan, các anh phải ngoan trước đã

Mai Khôi Mai Khôi

Phải chăng đấy là bản tính của đàn ông. Tham lam đã khắc sâu vào não bộ. Và tự cao là cái phao mà các anh đang bám víu lấy để nổi “lềnh phềnh” giữa cuộc đời này?

Phải chăng đấy là bản tính của đàn ông. Tham lam đã khắc sâu vào não bộ. Và tự cao là cái phao mà các anh đang bám víu lấy để nổi “lềnh phềnh” giữa cuộc đời này?

Muốn lấy vợ ngoan, các anh phải ngoan trước đã

* Có thể bạn thích xem:

Tôi không hiểu con trai thời nay nghĩ gì? Nhiều anh chỉ cậy vào cái vẻ bề ngoài dán đầy những xa hoa và hàng hiệu mà cho rằng cái giá của con người mình cũng cao không kém. Thực ra các anh không biết rằng, mình đang chỉ là cái móc áo, cái giá treo cho những thứ thời trang đó mà thôi. Đừng tự ru ngủ mình rồi rơi vào cái hố mà mình đã tự đào ra. Bởi đàn ông thời này rất nhiều kẻ tưởng là đã lớn mà lại không khôn.

Nhiều anh đang tự huyễn hoặc mình: “Vì anh đẹp, anh giàu nên anh có quyền”. Anh tự cho mình cái quyền đòi hỏi phụ nữ những điều nằm trong sách vở và khuôn mẫu. 

Thậm chí có nhiều anh tự cho rằng “xung quanh mình gái bâu như ruồi, đuổi đi không hết” mà bản thân lại không biết rằng, những thứ vo ve quanh mình chỉ là “hàng phế” mà thôi. Tự hào về những điều đó thì coi như trình độ “thẩm mỹ” ở mức hạng bét rồi. 

Lại có nhiều anh tỉnh hơn một chút, biết phân biệt giữa “hàng tuyển” và “hàng phế”, không e dè tuyên bố: Anh muốn có người yêu thì đơn giản? – Cái anh cần là một người vợ.

Anh đưa ra tiêu chí chọn vợ là phải mẫu mực: yêu chồng thương con, lễ phép với nhà chồng, ngoan hiền, thảo thơm. Thế nhưng bản thân anh lại là hình tượng của những thói quen ăn chơi, trác táng bên ngoài. Anh dằn vặt, hắt hủi vợ nếu không được thỏa mãn, không đáp ứng đủ những yêu cầu mà anh đưa ra. Rồi có thể anh còn thẳng tay đuổi thẳng vợ ra khỏi nhà nếu như có chút nghi ngờ gì việc cô ấy không trong sáng.

Ở đâu ra cái quyền tối thượng như thế. Anh tự huyễn hoặc cái giá trị của chính mình và đưa ra những đòi hỏi cực vô lý với phụ nữ như vậy. 

Muốn lấy vợ ngoan, các anh phải ngoan trước đã

Những hành động và suy nghĩ ấy đang khiến các anh trở thành người nhỏ nhen và ích kỉ. Anh tự xây cho mình một bức tượng đài của sự ngu ngơ mà cứ tưởng mình là chính nhân quân tử.

Phải chăng đấy là bản tính của đàn ông? Tham lam đã khắc sâu vào não bộ. Và tự cao là cái phao mà các anh đang bám víu lấy để nổi “lềnh phềnh” giữa cuộc đời này.

Các anh nên nhìn nhận lại giá trị của mình trước khi có bất cứ một đòi hỏi nào đối với phụ nữ. Nếu muốn lấy vợ ngoan, đức hạnh thì bản thân các anh phải đủ ngoan đã. Các anh đâu phải là vua để có thể đứng trên cao mà chỉ tay chọn vợ. 

Nếu cảm thấy mình chưa đủ ngoan thì nên đóng cửa mà “tu thân” trước khi nghĩ đến chuyện “trị gia” nhé!

Phụ nữ dù có cao thượng đến đâu cũng không thể chấp nhận suốt cuộc đời gắn bó với một người ăn chơi trác táng bên ngoài nhưng vẫn đòi hỏi ở mình phải theo một khuôn mẫu lí tưởng nào đó. Bởi họ còn phải đấu tranh để được hạnh phúc. Họ còn phải đấu tranh để cho con cái họ được sống lành mạnh nữa.

Phụ nữ ngoan luôn biết được đâu là điểm dừng của sự chịu đựng. Và họ biết được rằng ai mới là người họ cần và cần họ.

Ở đó không có chỗ cho những gã đàn ông lố bịch và ích kỷ, lăng nhăng. 

Hãy nhờ kỹ điều này trước khi mở miệng ra đòi hỏi vợ mình phải đoan chính, ngoan hiền.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Mai Khôi đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Phununews
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top