07/30/2014 17:25

[Review phim] Be with you - Khúc tình ca êm ả cho ngày mưa

Lãn Lãn Lãn Lãn

Một bộ phim nhẹ nhàng giúp thanh lọc cái "suy nghĩ" của của một cô nàng vật chất như mình vào những ngày Sài Gòn mưa rơi rả rích.

Một bộ phim nhẹ nhàng giúp thanh lọc cái "suy nghĩ" của của một cô nàng vật chất như mình vào những ngày Sài Gòn mưa rơi rả rích.
[Review phim] Be with you - Khúc tình ca êm ả cho ngày mưa

Mua DVD về nhét xó 7 năm không xem, mua truyện cũng quăng trên kệ bụi bám 4 tháng không đọc... mặc cho bạn bè khen lên khen xuống là phim rất cảm động, coi xong là khóc... Có thể đó là lý do mà mình không coi chăng, chứ không phải vì lười...

Rồi 1 ngày mưa rơi không ngớt, vì không đi đâu được nên mình dọn dẹp. Trong lúc ngồi dọn tủ đồ thì mở em ổ cứng Juliet ra chọn phim coi, sau hồi phân vân thì chọn phim này luôn.

Ồ, nam chính thì nhìn mặt khù khờ mà nữ chính cũng ngây thơ nốt!

Yêu nhau, ngồi cạnh nhau 2 năm trời mà cứ ngậm tăm chẳng dám thố lộ, cùng lắm là nữ chính tỏ bày nỗi lòng vào sổ nhật ký, cũng may anh chàng kia tuy khù khờ nhưng vì quá yêu nên đánh liều 1 phen thổs lộ sau khi nàng lên phố thị học đại học. Cuối cùng sau màn cưa cẩm kinh điển (e lệ, dễ thương, lãng mạn theo cách truyền thống) thường thấy ở thập niên trước thì nàng cũng đồng ý! 

Nàng đồng ý không phải vì thấy anh chàng khờ khạo, tội nghiệp mà nàng cũng yêu thật, ngay cả khi biết trước hạnh phúc với người mình yêu cũng mong manh, chóng qua lắm!

[Thở dài] mà có sao nhỉ, nếu đánh đổi cuộc sống của bản thân để có thể bên người mình yêu, quan tâm chăm sóc người ấy dù chỉ là trong thời gian ngắn thì cũng chấp nhận mà, đúng không?

Phim hay, nhẹ nhàng, cảm động nhưng không bi lụy, không rớt nước mắt (do mấy người bạn của mình nhạy cảm quá, hay do mình dạo này cũng bị chai lì cảm xúc?), coi xong thấy cũng nên mơ mộng chút, trên đời cũng có "tình yêu đích thực" mà! Mặc dù nhiều người sẽ không thích và chán cái kiểu yêu trong câm nín của 2 anh chị này nhưng mình cứ thích... Ừ thì thích đó nhưng đâu phải dễ nói ra được... Yêu mà không nói thì hơi ngốc thật nhưng mà vậy mới hồn nhiên và trong sáng. Mà thiệt sự là dù không nói nhưng duyên tới thì sẽ đến với nhau thôi như Takumi & Mio trong phim vậy!

Ừ, thì thích cứ để trong lòng. Nếu là của nhau thì sẽ mãi ở bên nhau thôi! Be with you...^^

...

"Em của năm 20 tuổi, gặp anh của năm 29 tuổi. Chúng ta yêu nhau rồi phải lìa xa nhau.

...

Có thể nếu em không gặp anh, em đã trở thành vợ của ai đó và có một cuộc sống khác

Có lẽ em cũng không phải chết ở tuổi 28...

...

Nhưng em không muốn thế vì em yêu anh,

Vì em đã nhìn thấy tương lai của chúng ta sau khi em gặp anh và trở thành vợ của anh

Em muốn chứng kiến cuộc đời của đứa trẻ tên mang tên Yuji, em muốn đem Yuji đến thế giới này!"

< Trích nhật ký của Mio - nữ chính trong phim>

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Lãn Lãn , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top