07/18/2014 21:54

Đừng vội đánh giá sai một con người chỉ qua hình xăm của họ.

Phương Dung

“tốt gỗ hơn tốt nước sơn” cái suy nghĩ đó luôn được chúng ta dùng để đánh giá một con người. Vậy mà sao, vẫn có một số suy nghĩ đánh giá con người chỉ qua một hình xăm!

Ông cha ta xưa nay vẫn có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” tức có nghĩa là cái bên trong tốt thì sẽ đáng quý hơn cái vẻ đẹp bên ngoài, không nên đánh giá con người qua cái vẻ bề ngoài kia. Và, cái suy nghĩ đó luôn được chúng ta dùng để đánh giá một con người. Vậy mà sao, vẫn có một số suy nghĩ đánh giá con người chỉ qua một hình xăm!

Đừng vội đánh giá sai một con người chỉ qua hình xăm của họ.

Có thể bạn thích xem:

Xăm hình không phải là đú đởn hay đua đòi.

Sự đú đởn và đua đòi, nó chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian, chỉ là thấy cái kia đẹp là theo hay thấy người khác có là mình phải có. Còn hình xăm, ai cũng biết nó sẽ theo ta cả một cuộc đời, để có được hình xăm không dễ dàng như mua một cái đôi giày đang hot hay mua một thỏi son màu đẹp đang được ưa chuộng. Mà nó là quả một quá trình, đồng ý để cho mũi kim di trên người mình nghĩa là để sự đau đớn lấn áp ta, đồng ý để màu mực đè lên màu máu thì có nghĩa là nó cũng rất đáng quý. Đâu có một sự đua đòi nào lại phải trả giá bằng máu và sự đau đn cơ chứ, vì vậy không thể nói xăm hình là đua đòi hay đú đởn.

Xăm hình không phải là sự tùy tiện.

Mỗi hình xăm luôn có một ý nghĩa riêng của nó, mỗi người xăm hình đều có một lý do để giải thích cho hình xăm của bản thân mình. Có thể là nó hình mang ý nghĩ biểu tượng cho họ như xăm hình cung hoàng đạo của họ, xăm số ngày tháng năm sinh của họ… Hay là một hình liên quan tới người thân mà họ yêu quý, như tên mẹ tên cha, ngày sinh của cha mẹ hay chỉ đơn giản là dòng chữ family… Không thì có một số người xăm hình mỏ neo với ý nghĩa thể hiện sự vững chãi kiên định, xăm hình con chim bồ câu để thể hiện sự hòa bình và tự do, xăm hình dấu vô cực thể thể hiện cho sự trường tồn mãi mãi… Tất cả chúng, tuy là những hình dáng, kích thước, ý nghĩ khác nhau, nhưng suy cho cùng những hình xăm đó không phải là tùy tiện thích thì xăm vào mà chúng đều mang một ý nghĩ riêng đối với mỗi người.

Không phải cứ xăm hình thì là người xấu.

Nếu như bạn nhìn thấy một người có hình xăm và vội kết luận luôn họ là người tốt hay không tử tế thì tôi sẽ kết luôn là bạn không biết cách nhìn người. Nếu gặp một người có hình xăm, bất kể là con trai hay con gái, hãy tiếp xúc với họ trước khi kết luận về họ chỉ qua hình xăm mà họ có. Xăm trổ không có nghĩa là hổ báo, điều đó chỉ đúng trong một vài trường hợp mà thôi. Với xã hội bây giờ, mọi thứ đều phát triển, cuộc sống phát triển, nền văn hóa phát triển thì suy nghĩ của con người cũng nên phát triển theo. Bây giờ, để bắt gặp một người có hình xăm không phải là khó, việc xăm hình giờ đây rất phát triển và để phát triển được như vậy thì quả nó phải lành mạnh và không bị cấm đoán như dùng chất kích thích hay hút thuốc lá thì mới có thể phát triển được ở mọi quốc gia. Con người ta có xấu hay không, chỉ có thể đánh giá qua “gỗ” bên trong mà thôi. Cái suy nghĩ đánh giá con người qua vẻ bên ngoài sẽ luôn không đúng trong mọi trường hợp, mọi khoảng thời gian giống như việc khi xưa ông cha ta đã có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Hãy đừng có nói câu đó như một chú vẹt và tỏ ra nguy hiểm khi mà bạn đang không làm như vậy để đánh giá một con người.

Đừng vội đánh giá sai một con người chỉ qua hình xăm của họ.

Sẽ chẳng có gì là sai trái khi mà bạn có một hình xăm trên người, nhưng sẽ là sai khi bạn đánh giá không tốt về một con người qua hình xăm. Để có một hình xăm sẽ theo ta mãi mãi, người xăm hình cũng phải suy nghĩ, cũng phải chịu đau đớn khi xăm hình. Máu luôn là thứ quan trọng để duy trì mạng sống của con người, thì việc chịu mất máu để có một hình xăm thay thế bằng màu mực đen chắc chắn cũng phải rất quan trọng với người xăm hình.

Con người ta có tốt hay không, chỉ có thể đánh giá qua con người bên trong, hình xăm là để thể hiện cá tính, thể hiện sự mạnh mẽ hay thể hiện ý nghĩa gì đó quan trọng của người xăm hình chứ không thể hiện sự tốt xấu của con người họ. Xã hội chỉ phát triển nếu có những con người dám nghĩ dám làm chứ không thể nào phát triển nếu có những con người luôn suy nghĩ lạc hậu và vội vàng phán xét.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dung Zôm , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  đời sống, hình xăm
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top