06/12/2014 13:01

Sẽ có người xứng đáng với tình yêu của em hơn anh

Cathy Nguyễn Cathy Nguyễn

YAN MLOG - Em không phải nhà văn để nói dài và nhiều, có nói cũng không hết nhưng như thế là đủ rồi. Đời còn dài lắm, mà trái đất thì tròn, sau này nếu bất ngờ gặp lại, hy vọng rằng sẽ mỉm cười để chào nhau được một tiếng anh em.

Mlog.yan.vn - Em không phải nhà văn để nói dài và nhiều, có nói cũng không hết nhưng như thế là đủ rồi. Đời còn dài lắm, mà trái đất thì tròn, sau này nếu bất ngờ gặp lại, hy vọng rằng sẽ mỉm cười để chào nhau được một tiếng anh em.

*Có thể bạn thích xem:

Sẽ có người xứng đáng với tình yêu của em hơn anh

Yêu anh, em chưa từng làm điều gì có lỗi với anh, chưa làm gì để mình phải ân hận. Có chăng thì cũng chỉ là em không từng trải, không hiểu biết được nhiều, không cho anh được nhiều thứ như người khác. Nhưng cũng chưa bao giờ em ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình.

Em có linh cảm ngày này cũng sẽ đến, nhưng không ngờ nó lại đến sớm như thế, đến lúc tình yêu trong em vẫn còn nguyên vẹn. Tuy có những lúc buồn nhưng không mất niềm tin, tuy chán nhưng chưa bao giờ em buông tay từ bỏ. Bạn bè nói và góp ý nhưng em thật sự không tin, yêu thì phải có niềm tin chứ. Vậy mà thế đấy, người đàn ông mà em đã đặt trọn cả niềm tin, yêu thương hơn cả bản thân mình lại là người làm em tổn thương nhiều nhất.

Đến giờ này em vẫn không thể tưởng tượng nổi anh lại đối xử với em như thế. Anh phản bội em, phản bội lại tình yêu mà em đang cố gắng để trân trọng vun đắp. Em không thể tin được là những lời nói ngon ngọt những tình cảm, những cảm xúc anh dành cho em chỉ là thứ giả tạo. Sao phải thế anh? Sống đâu cần phải diễn thế?

Anh không là em nên anh không hiểu được, đối với em chia tay không quan trọng, quan trọng là lý do. Chia tay vì bị phản bội, em thấy mình đau đớn quá. Hai năm 27 ngày yêu thật lòng một con người bội bạc, một Sở Khanh.

Có nhiều cách để chia tay lắm mà, tại sao lại là em, phải chia tay vì lý do người thứ 3. Em đã làm gì, em đã sống không tốt hay tệ bạc với bất cứ ai bao giờ đâu. Đời nhiều lúc không như mình nghĩ đúng không anh? Suốt những ngày qua em đã suy sụp thực sự, cú sốc này quá lớn đối với em, em thật sự không cam tâm. Em khóc không phải vì buồn mà vì biết mình đã vứt đi thực sự cái mà mình cần vứt bỏ, song rồi thấy tâm hồn nhẹ tênh anh ạ.

Sẽ đến lúc em phải cảm ơn anh vì để em ra đi, để em bình thường, em xứng đáng được nhiều hơn thế. Là anh sai, là anh làm em tổn thương, vậy mà ngay cả một lời xin lỗi anh cũng không có. Thực ra đã đến mức như thế này thì xin lỗi cũng thừa anh nhỉ?

Yêu anh, em chưa từng làm điều gì có lỗi với anh, chưa làm gì để mình phải ân hận. Có chăng thì cũng chỉ là em không từng trải, không hiểu biết được nhiều, không cho anh được nhiều thứ như người khác. Nhưng cũng chưa bao giờ em ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình hơn, để học cách yêu anh như người ta a ạ.

Nếu sau này anh yêu thực sự một người, anh cũng sẽ hiểu. Em nhận ra cũng đã đến lúc em phải yêu thương bản thân mình hơn, gục ngã vì một con người không xứng đáng thì phí quá. Người ta bảo trên đời còn nhiều cỏ non mà, rồi sẽ có một người yêu em nhiều hơn anh, nắm tay em chặt hơn anh và xứng đáng để em yêu gấp ngàn lần anh.

Sẽ có người xứng đáng với tình yêu của em hơn anh

Cám ơn anh vì đã cho em thấm thía câu "Đau nhất không phải là khi người ta khóc mà là khi người ta đau đến mức chỉ có thể cười". Cái cảm giác biết anh với người thứ 3 đã là quá khứ nhưng hình như chỉ đâu đó như ngày hôm qua. Nếu nói anh yêu em bằng tình yêu giả dối thì nghe có vẻ nặng nề và vô lý. Nhưng nếu đã, đang hoặc từng yêu một người bằng cả trái tim thì tại sao lại chọn cách làm tổn thương họ bởi kẻ thứ ba.

Anh đâu phải trẻ con để không hiểu rằng điều đó sẽ làm em đau đớn và mất niềm tin như thế nào. Anh chỉ có thể là sự lựa chọn sai lầm của em chứ không phải tất cả sự lựa chọn của em. Những gì dễ dàng bị giành giật hay cướp đoạt thì không phải là tình yêu mà chỉ là những thứ ta nên "bố thí" cho kẻ khác. Lẽ nào anh và tình yêu của anh cũng chỉ là thế thôi sao? Giẫm nát niềm tin đã vỡ để bước tiếp?

Em vẫn tin sẽ có người xứng đáng với tình yêu của em hơn anh. Em không cao thượng để chúc cho anh được hạnh phúc đâu. Anh còn nhớ em từng thích một câu của nhà văn Nhật "Nếu làm cho người yêu mình khóc thì mình sẽ phải khóc ra bằng máu". Cũng không hoàn toàn đúng, nhưng em tin vào quy luật nhân quả "gieo nhân nào thì gặp quả nấy". Em cũng không thù hằn hay hận anh gì đâu, vì em biết cho đi như thế nào thì chắc chắn cũng sẽ nhận lại như thế. Cái này anh chắc phải hiểu nhiều hơn em.

Em không phải nhà văn để nói dài và nhiều, có nói cũng không hết nhưng như thế là đủ rồi. Đời còn dài lắm, mà trái đất thì tròn, sau này nếu bất ngờ gặp lại, hy vọng rằng sẽ mỉm cười để chào nhau được một tiếng anh em.

(Sưu tầm)

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top