06/24/2014 15:59

Gửi đến ta một ngày cô đơn không xa!

Seen√ Seen√

YAN MLOG - Đời người có ai biết ta sẽ yêu ai, yêu như thế nào và yêu bao lâu. Đôi khi sẽ rất hạnh phúc. Nhưng cũng sẽ có đôi khi ta phải chịu đựng sự cô đơn trong tận cùng trái tim mình. Đời người thì ngắn, mà cô đơn thì có tha ai bao giờ. Không sớm thì muộn cũng sẽ đến ngày ta bị buộc phải cô đơn.

Mlog.yan.vn - Đời người có ai biết ta sẽ yêu ai, yêu như thế nào và yêu bao lâu. Đôi khi sẽ rất hạnh phúc. Nhưng cũng sẽ có đôi khi ta phải chịu đựng sự cô đơn trong tận cùng trái tim mình. Đời người thì ngắn, mà cô đơn thì có tha ai bao giờ. Không sớm thì muộn cũng sẽ đến ngày ta bị buộc phải cô đơn.

Gửi đến ta một ngày cô đơn không xa!
*Có thể bạn thích xem:

Nếu vô tình một ngày nào đó, ta buộc phải cô đơn, hãy khóc thật to. Nhưng hãy khóc vì thương mình, vì tiếc rẻ cho những cố gắng ta đã trao đi, chứ đừng bao giờ khóc vì một kẻ vô tình đưa ta đến với cô đơn.

Nếu vô tình ta buộc phải cô đơn, hãy tìm đến đứa bạn mà ta đã bỏ rơi bao lâu. Khi đang đắm chìm trong yêu đương, có mấy ai nhớ đến con bạn thân hay thằng bạn chí cốt của mình đâu. Nhưng cứ hãy yên tâm và đừng ngại gọi một cuộc điện thoại. Chỉ có những kẻ ta yêu mới đẩy ta đến được với cô đơn. Còn bạn thân thì luôn là đứa kéo ta ra khỏi đó một cách cẩn trọng nhất. Đó là những đứa có thể đánh ta rất đau, nhưng tuyệt nhiên không làm tim ta trầy xướt. Trong cuộc đời mỗi người, có được một đứa bạn thân là như có cả gia tài.

Nếu vô tình ta buộc phải cô đơn, hãy giương mắt thật to mà nhìn đời thực tại. Khi yêu, màu hồng bao phủ rộng khắp. Cô đơn rồi thì vạn vật sẽ trở về vẹn nguyên, cây vẫn xanh có phần hơi tàn úa, trời về đêm vẫn xám kịt và những nụ cười trong nắng tuyệt nhiên được dát màu vàng hanh. Màu của sự sống vốn dĩ đẹp hơn màu của yêu đương rất nhiều. Còn nếu xung quanh ta mọi thứ xám xịt ảm đạm thì âu cũng là do xúc cảm đau buồn còn vương lại nơi cửa trái tim ta. Mà đã là vương thì ắt hẳn một ngày nào đó cũng sẽ rụng rơi đi.

Nếu vô tình ta buộc phải cô đơn, đừng vội yêu một kẻ cô đơn khác. Rồi thì làm sao tay có thể đan chặt được. Nụ hôn gượng gạo đắng chát nơi đầu môi liệu có làm ta hạnh phúc. Yêu mình được rồi thì hãy yêu cả người. Đừng vì cô đơn quá mà vô tình làm đau khổ nhau. Hãy nghĩ cho nhau mà sống, lôi kéo người chịu chung nỗi đau với ta thật sự là điều quá sức nhẫn tâm.

Kẻ đang yêu thắm thiết mà bị buộc phải cô đơn thì chẳng khác nào bị đẩy rơi từ một nơi rất cao, rất xa và cứ thế chẳng biết điểm rơi cuối sẽ là nơi đâu. Nhưng hãy nhớ rằng khái niệm vĩnh viễn chẳng tồn tại trong cuộc sống này. Thay vì cứ nhắm mắt và cầu nguyện ta sẽ rơi trong tình ái mãi thì tại sao ta không mở mắt ra và chuẩn bị tinh thần cho những cú chạm đất không sớm thì muộn. Đời người ngắn, đừng phí hoài sắc trẻ cho những cú rơi không đáng.

Gửi đến ta một ngày cô đơn không xa!

Bị buộc phải cô đơn sẽ có đôi lúc ta thấy tâm can như đang bay giữa miền nhớ thương và hụt hẫng. Đôi lúc nước mắt rơi trong vô thức. Nhưng ai cũng như ai, lớn lên rồi tự khắc cô đơn thôi. Bước qua nỗi đau và bầu bạn với cô đơn là rất khó. Nhưng làm được rồi thì cũng tương tự như tiêm một liều vacxin vào tim, miễn dịch thơ ngây đến cuối đời.

Khi tôi đang cố gắng an ủi cô bạn bị cô đơn của mình thì tôi nhận được lời đáp trả đại loại như “kẻ nói nhiều đa phần là kẻ không làm được”. Tôi như nghẹn lại vì quả thực tôi đã chẳng làm được. Nhưng tôi đã không để mình rơi tự do, tôi đã để mình chạm đích và hôm nay tôi ngồi đây, viết lòng mình lên màn hình vô tri này. Quả thực đời người ngắn, thoắt đi thoắt lại cũng ngót ngét vài năm tĩnh lặng. Tôi vẫn chưa bước qua được nỗi đau, nhưng đã có thể bầu bạn được với nó. Vậy nên tôi mạnh tay viết lên những điều này và mong sẽ đến được với những trái tim đang tổn thương, rằng: “Thức dậy đi khi còn chưa muộn, một hai mùa thì có là bao, ta còn tim, ta còn chân tay, ta còn cười và còn khóc được, ta vẹn nguyên thì sao lại để tâm can chết mòn?”

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Seen , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

.................................................

Seen - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top