04/24/2014 17:33

Thư gửi con yêu!

Booboo Booboo

Mẹ chỉ muốn nhắn nhủ với con rằng, con yên tâm, mẹ sẽ chọn được một người có đủ khả năng bảo vệ mẹ con mình và làm bố của con. Hơn hết, bố sẽ là người đàn ông mẹ yêu nhất.!

Mlog.yan.vn - Mẹ chỉ muốn nhắn nhủ với con rằng, con yên tâm, mẹ sẽ chọn được một người có đủ khả năng bảo vệ mẹ con mình và làm bố của con. Hơn hết, bố sẽ là người đàn ông mẹ yêu nhất.!

Hà Nội, ngày ..., tháng ... năm 2014.

Gửi bé yêu của mẹ!

Giờ này con đang ở đâu nhỉ? Sinh linh bé bỏng của mẹ - em bé mẹ mong mỏi sẽ có vào 4-5 năm tới, khi mẹ trưởng thành, lúc mẹ đủ lông đủ cánh, đủ điều kiện để bay ra khỏi vòng tay của ông bà ngoại. Mẹ sẽ lập gia đình, lấy bố của con và sẽ có con ra đời.

Thư gửi con yêu!
   

Trước đây mẹ đã nghĩ, đã chọn được một người có thể làm bố cho con. Chú đấy có trái tim ấm áp lắm, lại còn rất yêu động vật nữa. Chú cũng mong được làm bố của con rồi dắt con đi đào giun, đi câu cá, giúp chú chăm cá cảnh, chó mèo. Chú đấy yêu cuộc sống tự do và từng yêu mẹ rất nhiều. Khi mẹ gặp chú, cuộc đời mẹ như rẽ ngang sang một trang khác, một cô bé mới 16t ngây thơ chỉ biết ăn và học, mẹ đã biết đi lặn lội làm thêm cùng người yêu, biết kiếm ra đồng tiền vất vả đến nhường nào. Mẹ đã thay đổi hoàn toàn chỉ sau nửa năm gặp chú đấy. Từ một cô gái điệu đà, hay đi guốc, mẹ đã trở thành một người năng động, đi giày thể thao, mặc áo phông quần jean, thay tóc dài nữ tính bằng mái tóc ngắn gội đầu chỉ mất 7phút thôi. Mẹ được sống thật với cá tính của mẹ, mẹ tìm thấy niềm đam mê với nhiếp ảnh. Mẹ đã biết chăm lo cho ông bà ngoại, cho người mẹ yêu. Dần dần, người đó đã gắn bó với mẹ, đến mức mẹ và chú ấy cảm thấy không thể tách rời, đi đâu chú đó cũng đưa mẹ đi theo; kể cả Hà Nội những ngày mưa nắng thất thường, mẹ đều ở cạnh chú đấy đi dọc khắp con phố để tìm cá bảy màu, cá la hán về nuôi kiếm tiền.

 

Thư gửi con yêu!

Ngày tháng bên nhau trôi qua đi nhanh, chú phải lên đường tới một mảnh đất xa xôi lắm, khi con lớn mẹ cũng sẽ cố tạo điều kiện cho con tới đó nếu con muốn. Chú đi học và để mẹ lại cùng những kỷ niệm, những khó khăn trong cuộc sống của một cô gái 18 tuổi. Lúc đó mẹ hụt hẫng vô cùng, vì mẹ quen có chú bên cạnh, có chú giải quyết mọi khó khăn cùng mẹ, một người mẹ yêu và gắn bó với mẹ suốt quãng thời gian mẹ lớn. Mẹ cũng thương chú ý nhiều lắm, vì mẹ còn có ông bà ngoại, nhưng chú chỉ có một mình nơi đất khách quê người. Con tưởng tượng được không? Cảm giác cô đơn lắm. Mẹ đã đợi chú ý thật lâu, rất lâu, 1 tháng, 2 tháng rồi 3 tháng... đến 2 năm rưỡi. Lúc xa người mẹ yêu cũng là lúc có biết bao nhiêu biến cố trong cuộc đời ập đến với mẹ, chú đã ở bên mẹ giúp đỡ mẹ dù ở khoảng cách rất xa. Mẹ và chú đã có bao nhiêu kỷ niệm, những món quà gửi qua lại giữa 10 nghìn cây số.

Nhưng cuối cùng, một ngày mẹ nhận ra, thời gian đã quá lâu, mẹ đã lãng phí rất nhiều cơ hội để đi học ở một nơi khác, mất rất nhiều cơ hội để có thể quen một người mới và người đấy biết đâu đó lại là bố của con. Suy nghĩ  của mẹ đã thay đổi, mẹ không thể chờ đợi chú đó được nữa, dù trái tim của mẹ còn hướng tới người đó rất nhiều, mẹ đau lòng mỗi đêm khi nghĩ tới cuộc sống phải xa người mình yêu, mẹ khóc từng đêm, từng đêm một. Nhưng con nhớ rằng: "Cuộc vui nào cũng sẽ có lúc tàn", "Nỗi đau nào cũng sẽ qua", "Vết thương dù sâu đến đâu cũng sẽ khép miệng và lành lại". Không bao giờ hối hận với những gì đã làm, đã sống và đã chọn. 

Con à! Khi mẹ viết những dòng này, là lúc mẹ chỉ mới 21 tuổi chưa tròn. Mẹ biết mẹ còn quá trẻ để nghĩ tới con, nghĩ tới một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng mẹ sẽ mong có con từ bây giờ, để có thêm động lực tìm bố cho con, động lực tìm một người có khả năng đem hạnh phúc cho mẹ. Con dù là trai hay gái, mong ông trời cho con mang tính cách giống mẹ," Sống hết lòng, giúp hết sức, đừng bao giờ hối tiếc" con nhé.

Mẹ mong con có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Mong trái tim con cũng cứng cỏi, và đừng bao giờ quá mong đợi vào một hạnh phúc xa xôi như vậy nếu con vấp phải hoàn cảnh giống mẹ bây giờ. Mẹ đã từng rất hi vọng, từng rất mong đợi khi yêu và sống chung thủy với chú ở trên. Nhưng cuộc sống không bao giờ như con muốn đâu!. Khi con càng lớn, trái tim con sẽ trở nên sắt đá hơn, rồi suy nghĩ của con sẽ trưởng thành hơn. Và bây giờ mẹ cũng vậy, mẹ không muốn phí hoài tuổi trẻ của mẹ nữa, mẹ không muốn chọn chú đó làm bố cho con nữa. Vì mẹ cũng không thể biết được, người đó có muốn làm chồng của mẹ, muốn làm bố của con hay không?! Người đó còn bận rộn với những dự định cho tương lai, bận rộn với cuộc sống nơi xa lạ. Mẹ của con cũng bận với những dự án phát triển cho công việc và học tập của mẹ hiện tại. Vì tương lai của con, mẹ sẽ cố gắng thật nhiều ngay từ bây giờ, sẽ phấn đấu để thành đạt, sẽ kiếm được nhiều tiền và tích thật nhiều kinh nghiệm sống để sau này có thể truyền đạt lại cho con.

Nhưng dừng lại không có nghĩa rằng mẹ sẽ vứt bỏ mọi thứ liên quan đến chú ý ra khỏi cuộc sống của mẹ, mà mẹ sẽ coi chú như một người bạn tâm giao, một người bạn tri kỉ, một người bạn mà mẹ trân trọng. Con phải học tập và có những suy nghĩ như vậy, không phải ai cũng có duyên để gặp gỡ, để yêu, và không phải ai cũng có khả năng làm bạn tốt, bạn hiểu và bạn sẵn sàng giúp đỡ con lúc con khó khăn, túng quẫn, sụp đổ. Hãy giữ bên mình những người bạn như vậy, họ có thể xấu với người khác, nhưng với con họ luôn một lòng giúp sức.!

 

 

Thư gửi con yêu!

Cuối cùng, mẹ chỉ muốn nhắn nhủ với con rằng, con yên tâm, mẹ sẽ chọn được một người có đủ khả năng bảo vệ mẹ con mình và làm bố của con. Hơn hết, bố sẽ là người đàn ông mẹ yêu nhất.! Con sẽ được sinh ra trong tình yêu thương của bố và mẹ. Mẹ sẽ yêu con và bảo vệ con đến hết cuộc đời mẹ.

Con yêu đợi mẹ nhé!

Hẹn gặp con trong thời gian sắp tới.

Yêu con.!

 

...................................
Booboo - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, mẹ con
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top