04/14/2014 00:04

Nói về em, kẻ thứ ba đơn phương

Thiên Bình Thiên Bình

Nghe khái niệm kẻ thứ ba đơn phương thật lạ lùng và lủng củng. Kẻ thứ ba chen chân vào một cuộc tình, dù âm thầm, giấu diếm hay công khai thì đều là tranh giành tình cảm với một người con gái anh cùng yêu.

Mlog.yan.vnNghe khái niệm kẻ thứ ba đơn phương thật lạ lùng và lủng củng. Kẻ thứ ba chen chân vào một cuộc tình, dù âm thầm, giấu diếm hay công khai thì đều là tranh giành tình cảm với một người con gái anh cùng yêu.

Nói về em, kẻ thứ ba đơn phương

Đơn phương là chôn chặt một thứ tình cảm khó nói trong lòng. Ánh mắt dõi theo, tâm trí hướng về nhưng những lời nói đầu môi chả thể nào thốt ra được.

Dù là kẻ đơn phương hay kẻ thứ ba thì những tình cảm đó đều rõ ràng, là yêu.

Còn em, em là gì? Em là 1 kẻ thứ ba đơn phương. Và em cũng yêu.

Em yêu anh, đơn phương. Đúng, đó là tình cảm của em nên em công nhận. Nhưng còn cái danh kẻ thứ ba, em tự đặt cho mình đấy. Người ta xấu hổ với cái danh ấy, các bài báo, bạn bè nhan nhản khuyên đừng làm kẻ thứ ba. Còn em, em ngu ngốc giành giật và vứt tự trọng để tự cho mình cái quyền được làm kẻ thứ ba ấy.

Đã có những lúc anh tìm đến em, thay vì người con gái ấy. Đã có những chuyện, em tự bảo mình tin là anh nói cho em đầu tiên, chứ không phải cô ấy. Đã có những khoảnh khắc anh gần gũi em, mà em hi vọng là hơn cô ấy. Đã có những khi… không nhiều nhưng đã từng có những lần như vậy, khiến em phần nào tự huyễn hoặc mình là mình cũng được đáp lại.

Tình cảm đơn phương, em không thể hiện nhưng em thừa hiểu là anh biết. Làm gì có người lạ mới quen nào tốt bụng đến mức đến bên anh ngay khi anh cần? Làm gì có người con gái nào yếu đuối đến mức bật khóc trên vai một chàng trai mới quen? Và làm gì có người con gái nào dễ dãi đến mức gần gũi với người con trai mình không có cảm tình?

 

yêu thầm, yêu đơn phương


Nhưng nếu anh biết, vậy thì sao tất cả chỉ là im lặng? Là em tự tung hứng, tự ngộ nhận rồi lu loa lên rằng em là kẻ thứ ba sao? Em không trách anh, vì dù anh xấu hay tốt thì em cũng yêu anh rồi. Tình cảm trong em anh không vun trồng mà nó cứ tự lớn. Đúng mà, đơn phương nên lỗi là tại em.

Giá như em dũng cảm hơn, thổ lộ tình cảm này ra để rồi bị từ chối, còn hơn dở dang như bây giờ. Hoặc giá như em dạn dĩ hơn, mặc kệ tất cả mà giành giật anh về phía em, biết đâu em lại có được anh? Nhưng em không làm được, vì tình cảm của em không đủ mãnh liệt đến vậy.

Nên em chấp nhận nhìn anh yêu thương người con gái ấy từ xa, để những cơn ghen tuông  không cồn cào mà dịu lại. Chấp nhận hèn nhát núp trong vỏ ốc mà không thổ lộ, dù nỗi nhớ cào xé em đôi khi. Chấp nhận không trở thành kẻ thứ ba xấu tính, để anh được hạnh phúc trọn vẹn, và hình ảnh anh dần nhạt nhòa trong em.

Anh, đừng đến gần làm em lúng túng, đừng có những hành động mập mờ, để con tim em lại ngu ngơ thổn thức nữa, được không anh?

Kẻ thứ ba đơn phương, cái danh xấu xí em tự đặt cho mình, một ngày nào đó, em sẽ vượt qua được!

Chỉ cần anh cứ ở đó, và đừng xấu tính nhìn về phía em, anh nhé.

 

Thiên Bình - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top