04/19/2014 16:19

Review phim: Fiozen Flower - Một Bản Tình Ca Đầy Bi Kịch

Hạnh Phúc Cuối Hạnh Phúc Cuối

Có những bộ phim khiến cho bạn cười, có những bộ phim khiến cho bạn khóc, nhưng cũng có những bộ phim lại mang cho bạn ám ảnh về một bi kịch.có thể nói Fiozen Flower – Song Hoa Điếm đã làm được những điều đó.

 

Mlog.yan.vn - Có những bộ phim khiến cho bạn cười, có những bộ phim khiến cho bạn khóc, nhưng cũng có những bộ phim lại mang cho bạn ám ảnh về một bi kịch.có thể nói Fiozen Flower – Song Hoa Điếm đã làm được những điều đó.

Review phim: Fiozen Flower - Một Bản Tình Ca Đầy Bi Kịch
Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của triều đại Goryeo, chính vì thế đã khiến cho bộ phim chân thật hơn bao giờ hết. Bộ phim kể về một vị vua của một triều đại xưa của Hàn Quốc. nỗi đau của ông chính là không có cảm giác với đàn bà và ông đã có mới tình với Tướng quân Hong Lim. Bi kịch bất đầu khi các cận thần mong muốn vị vua có con để có người thùa kế ngai vàng. Ông đã quyết định để cho Hong Lim – Người tình của mình quan hệ với Hoàng hậu. từ mối quan hệ đơn thuần chỉ là thể xác đã dẫn đến tình yêu giữa Hong tướng quân và Hoàng hậu. quyết định này đã khiến cho cả ba bị giằng xé, đau khổ, hận thù và cuối cùng là cái chết.

Cả bộ phim là một bài hát thấm đẫm nước mắt và hận thù, đầy những cuộc chiến tranh giành quyền đoạt lợi, sự tuyệt vọng không lối thoát trong tình yêu. Vị Hoàng đế vừa hiền lành, yếu đuối trong tình cảm, vừa hết sức quyết đoán, lạnh lùng trong chính trị. Đau đớn câm hờn vì bị hai người yêu thương nhất phản bội. hoàng đế như con thú dữ bị tổn thương, trở nên dữ dội và tàn bạo hơn bao giờ hết. có một câu hỏi mà tôi vẫn không có câu trả lời, liệu Hong tướng quân có tình cảm với vị vua hay không mà suốt cuộc đời anh lại trung thành. Khi xem bộ phim có 3 phân cảnh khiến suy nghĩ và có những khoảng lặng về nó rất nhiều.

Phân cảnh đầu Hoàng hậu bị treo ngoài thành, mọi người và cả Hong tướng quân đều tưởng Hoàng hậu đã bị giết. nhưng đó chỉ là chiểu để dụ Hong tướng quân lộ diện. một chi tiết đã lên được tình yêu của vị vua dành Hong tướng quân nhiều như thế nào. Vị vua đã đau đớn chấp nhận người mình yêu quan hệ với Hoàng hậu với mục đích duy nhất con của Hoàn hậu phải giống Hong Lim. ông yêu Hong tướng quân đến vậy thì không thể nào giết đi người phụ nữa tướng quân thừa nhận yêu và cả đứa con của Hong Lim. Phân cảnh này đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều về tình yêu và lòng trung thành của Hong Lim và vị vua. Nhiệm vụ của Hong tướng quân là phải trung thành với Hoàng thượng, nhưng không -  Hong tướng quân đã nhiều lần lừa gạc Hoàng thượng. chỉ có vị Vua mới thật sựu trung thành với Hong tướng quân từ đầu đến cuối.

Review phim: Fiozen Flower - Một Bản Tình Ca Đầy Bi Kịch
 
Phân cảnh thứ hai khiến tôi phải khóc là đoạn Hong Lim giết tất cả quân cận vệ để vào cung giết vua. Bên ngoài náo loạn,
ẩu đã, máu chảy, nhưng bên trong lại yêu tĩnh đến lạ thường. một mình vị vua đang ngồi bên bàn rượi chờ đợi Hong Lim vào. Dù ông biết Hong Lim vào để giết mình nhưng ông vẫn đợi, đợi một người bạn tri kỷ, người cả đời ông dành tình cảm.
Cao trào lên tột đỉnh khi vua dùng gươm để giết đi người bạn tri kỷ và khi mặt đối mặt, vị vua đã hỏi: “Có bao giờ dù chỉ một lần người thật sự yêu ta?”, Hon Lim đã trả lời không chút suy nghĩ: “Không”. Câu trả lời thật sự làm tôi khóc, khóc cho sự cô đơn của vị vua, khóc vì tất cả những gì vị vua đã làm cho Hong Lim. Nhưng đổi lại tất cả chỉ là: “Không, dù chỉ một lần”.
Review phim: Fiozen Flower - Một Bản Tình Ca Đầy Bi Kịch

Một phân đoạn nữa lại khiến cho tôi phải suy nghĩ rất nhiều, lúc vị vua đã chết, Hong Lim cũng gần như không sống được bao lâu, thì Hoàng Hậu xuất hiện. Hong Lim đã khóc khi biết được Hoàng Hậu vẫn còn sống, khóc vì biết vị vua không giết Hoàng hậu, và có lẽ anh đã khóc vì mình đã hiểu sai nhà vua, đã giết đi nhà vua. Và trên hết, anh cảm nhận được tình yêumà vị vua dành cho mình là nhiều như thế nào.

Kết thúc bộ phim là một thảm bi kịch, nhưng nó vẫn để lại cho người xem hình ảnh vị vua và Hong Lim cưỡi ngựa bắn cung. Vua chạy trước và Hong Lim chạy sau, cả hai đều giương cung bắn. đó là hình ảnh trong bức tranh mà nhà vua đã vẽ dành tro người bạn tri kỷ của mình. Kèm theo hình ảnh đó là một đoạn nhạc đầy ám ảnh, vừa hào hùng lại vừa bi thương. Đó là giấc mơ của nhà vua: một ngày nào đó cả hai sẽ cùng đi săn, tự do, tự tại.

Và bộ phim còn rất nhiều phân cảnh thật sự ám ảnh và để lại những khoảng lặng khó quên cho người xem.

...........................................

Hạnh Phúc Cuối - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  phim ảnh, review, Fiozen Flower
Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top