03/19/2014 19:29

Một số điều "gái" nên học theo "trai"

Freely Zoom Freely Zoom

Thường thì các nàng đều cho rằng mình sinh ra đã là tốt hơn các chàng trai, các nàng có quyền cười cợt cái đầu tổ chim sáng-chưa-kịp-vuốt-keo, có quyền cười cái áo mặc hai ngày liên tiếp…ừ, nhưng mà những “sinh vật sống” đó thật ra cũng có nhiều điều đáng để học hỏi!

 
Mlog.yan.vn - Thường thì các nàng đều cho rằng mình sinh ra đã là tốt hơn các chàng trai, các nàng có quyền cười cợt cái đầu tổ chim sáng-chưa-kịp-vuốt-keo, có quyền cười cái áo mặc hai ngày liên tiếp…ừ, nhưng mà những “sinh vật sống” đó thật ra cũng có nhiều điều đáng để học hỏi!
 
gainenhoctrai1

 

 (Ghi chú những điều sau đây đều xuất phát từ một chàng trai bình thường, không đề cập đến đối tượng có vấn đề bất ổn về tâm sinh lý)
 
Không bao giờ “nghĩ quá”

Chúng ta thường bảo rằng khả năng thấu cảm của các chàng có vẻ như không “tiến hoá đồng bộ” với lịch sử. Đó là lý do vì sao hầu như tất cả những lời bóng gió của các nàng cuối cùng cũng bị “cho vào quên lãng”. Một đứa bạn-con-trai của tôi chia sẻ thật tình: “Nhiều khi đọc tin nhắn cũng có thói quen lọc ra ý chính, lướt qua một lần rồi…lướt đi luôn.” (ý là cũng không đọng lại được trong não cái gì).
Và rồi thì sao? Thì chỉ có các nàng là tức tối la lối, còn các chàng thì vẫn tỉnh như không, thong dong bước đi trên con đường màu xanh. Con gái thì cứ muốn tuôn ra càng nhiều thông điệp càng tốt, nhưng lại không để ý là con trai được cài đặt sẵn “chíp từ chối”, nó sẽ đưa ra lệnh “nghĩ nhiều chi cho mệt” để các chàng vẫn sống vui sống khoẻ.
 
Bài học: Tôi nhớ ở đâu đó đã nghe được câu này: Những người khốn khổ nhất trên cõi đời này chính là những người luôn ghi nhớ lời nói của kẻ khác. Nếu giả sử đó là những lời có cánh thì ôi thôi sướng quá khỏi bàn tới, còn nếu đó là những lời khiến cái tôi nhảy-dựng-lên thì đúng là bạn sẽ phải khổ suốt đời vì khả năng ghi nhớ quá tốt đó. Vậy nên con gái hãy cố gắng đừng tạo thêm công việc cho não của mình nhé.
 
gainenhoctrai2

Nói rõ để khỏi phải đoán mò

Chuyện là có một cô nàng cứ hay gõ cửa nhà chàng nọ với mục đích dò hỏi xem anh ta có-cần-gì-không. Một ngày nọ khi chàng chẳng còn kiên nhẫn nữa, chàng đến ngay cửa nhà nàng và nhấn chuông bảo rằng: “Khi nào cần anh sẽ gọi” – Đó là bài học với tựa đề “Gáo nước lạnh” để các nàng hiểu rằng phái mạnh người ta không có hay lằng nhằng, có là có không là không, cần thì nói chứ không có thói đẩy đưa.
 
Bài học: Gái dịu dàng đôi mắt mơ màng bờ môi mấp máy ăn nói lảng vảng ngoài ngoại ô tám kiếp chưa chịu vào thành phố thời này không còn là “mốt” nữa. Các chàng cần những cô nàng biết phân định yes/no chứ không thích dây dưa ỡm ờ “sao cũng được”.

Nếu muốn dành thời gian cho bạn bè…thì cứ dành thời gian cho bạn bè

Nếu chú ý bạn sẽ thấy, con trai không bao giờ viện lý do đau bụng để khỏi phải đi đá banh với hội bạn, nhưng sẵn sàng nói bận học để miễn gặp nàng vào cuối tuần. Hiểu rồi nha! Vậy mà tôi đã từng té ngửa khi nghe nhỏ bạn chia sẻ thật tình: “Nếu mà đã hẹn đi chơi với người yêu thì sẽ đi với người yêu, còn nếu đã lỡ hẹn với bạn bè trước thì xem người yêu nói gì mới tính tiếp.” Tự hỏi tại sao con gái lại đem người yêu lên hàng đầu, trong khi họ chỉ xếp các nàng ở hàng thứ hai thôi vậy?
 
Bài học: Chàng trai của bạn nếu rộng lượng thì sẽ không đòi hỏi bạn xác định vị trí của anh ta giữa gia đình và bạn bè của bạn. Cả hai đều cần không gian riêng và đương nhiên là chẳng cần phải hỏi ý kiến của đối phương để được đồng ý lựa chọn cái không gian riêng đó. Còn nếu chàng của bạn không sẵn sàng để bạn “múa lửa” với hội karaoke thì nên cân nhắc mối ràng buộc không cần thiết này nhé!
 
gainenhoctrai3

Tận hưởng giây phút hiện tại…mọi thứ khác thì để-trời-tính
 
Nếu là con gái, bạn hãy ngẫm nghĩ xem “bệnh” này có phải mình cũng mắc không nha: Khi đang ngồi đối diện chàng trong lần hẹn đầu tiên, bạn đã hoang mang mường tượng đến chuyện lần hẹn sau chàng sẽ mời mình đi đâu, chàng sẽ thích một nơi yên tĩnh lãng mạn hay một chốn nào đó có âm nhạc rần rần, chàng sẽ thích mình trang điểm đậm hay nhạt, chàng sẽ nắm tay hay bắt đầu…nắm chân bla bla bla. Nếu bạn có “bệnh” đó thì xin chúc mừng vì đa số con gái đứa nào cũng vậy! Điểm khác biệt là, trong cùng một cuộc hẹn, con trai chỉ nghĩ đến chuyện “Má ơi, dĩa cơm gà ngon bá cháy!!!”
 
Bài học: Con trai rất biết cách trân trọng từng giây phút. Đối với các chàng, chuyện lần sau thế nào thì để lần sau tính. Điều quan trọng nhất tại thời điểm hẹn hò lần này chính là “tận hưởng”, lần hẹn hò sau thì chờ chừng nào rảnh mới nghĩ tới, giống như kiểu “Ngày mai nếu có tận thế thì chúng ta vẫn gặp nhau trên thiên đường mà.”

Mở lối đi riêng cho lòng thù hận

Người ta nói chẳng sai, ở đâu có phụ nữ là ở đó phức tạp. Không biết phụ nữ có thể đem lại hạnh phúc gì cho nhau chứ trong lịch sử tới thời hiện tại thì phụ nữ chỉ toàn tạo ra chiến tranh và thù hận. Tôi đã từng chứng kiến cảnh hai “thím” chỉ vì tranh nhau cái nhà vệ sinh mà người đứng ngoài tạt cả một xô nước vào người ở trong. Vậy đó! Phụ nữ rất ít khi yêu thương nhau. Còn các “đấng nam nhi” thì khác, họ thường không chấp nhặt những chuyện nhỏ, và họ hiểu khi nào cần “sát hại” nhau vì những chuyện lớn.
 
Bài học: Cuộc đời đẹp hơn nhiều là vì có phụ nữ, và cũng nhờ phụ nữ mà các thể loại phim kinh dị có thêm nhiều kịch bản hay. Thôi thì: Gặp nhau dù là một phút thôi cũng là cái duyên, đừng biến cái duyên thành nợ nha các nàng!

(Y.D - Freely Team)
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top