02/26/2014 11:29

Hãy nói những gì em nghĩ.

Nguyễn Quang Nam Nguyễn Quang Nam

Em hãy nói những điều mà em nghĩ cho anh nghe, vì anh không thể nào đoán được những gì mà em đang nghĩ. Anh không vô tâm, chỉ là anh thật sự chưa đạt được đến mức có thể hiểu những suy nghĩ trong lòng em.

Hãy nói những gì em nghĩ.

Mlog.yan.vn: Em có biết rằng, trong tình yêu, đôi khi anh giấu những điều em không hề biết hoặc có thể những điều anh nói ra nhưng em chưa cố hiểu thật sâu ... nhưng vì anh muốn mọi thứ thật tốt nên anh vẫn sẽ nói.
Em bảo anh đi đi.

Sao anh không đứng lại.
Em bảo anh đừng đợi
Sao anh lại về ngay.

Nếu một ngày nào đó, khi anh và em giận nhau thì anh mong rằng em sẽ thứ lỗi cho sự vô tâm đó. Em nói "Anh hãy đi đi" thì lúc đó anh sẽ đi, dường như lúc đó anh đang tôn trọng những gì mà em nói. Em đừng nghĩ rằng việc đó là anh không yêu em hay là anh ghét em, chỉ là đơn giản anh đã quá yêu em. Yêu em nên anh mới cho em được một khoảng không gian yên tĩnh, để em nghĩ về chuyện của chúng ta. Anh không hiểu theo nghĩa bóng đâu em à! Anh chỉ nghĩ đến những điều mà từ miệng em thốt ra chứ không phải những suy nghĩ hay những gì ở trong tim em. Đó là điều thứ nhất anh muốn nói...

Điều thứ hai, anh sẽ không thích nghe hay phải nghe về một người đàn ông nào đó trong quá khứ hay cả những người mà em đang mến mộ ở hiện tại. Đừng bao giờ so sánh anh với một người đàn ông nào khác. Bởi vì, khi yêu anh nghĩ rằng anh là duy nhất của em. Có vẻ là hơi ích kỷ hay sở hữu em, nhưng em nghĩ xem, nếu một ngày nào đó anh lỡ miệng khen một cô gái nào đó thì em sẽ như thế nào? Vậy nên, điều anh muốn nói rằng "Khi yêu, em có thể tám với bạn thân của em về một chàng trai nào đó, nhưng trước mặt anh thì điều đó là không nên". Hay em đừng buột miệng mà nói rằng "Đàn ông các anh, ai cũng như nhau". Vâng! Về bản chất thì đa số đàn ông đều có gì đó như nhau nhưng em nên biết rằng mỗi người đàn ông sẽ có cho mình một bản chất riêng vốn có. Không phải đàn ông nào cũng đểu, sở khanh ... như em và bạn em nghĩ. 

 

Hãy nói những gì em nghĩ.

Điều thứ ba anh muốn nói rằng "Em có thể thỏa thích làm những điều em muốn như shopping, tán gẫu hay trang điểm..." Nhưng em nên tập làm quen với việc đúng giờ. Sẽ rất khó chịu khi phải đợi một người con gái làm những việc đó thật lâu. Hãy làm những việc đó trước lúc anh tới vì anh không phải là kẻ kiên nhẫn. Thật sự đã là đàn ông thì ai cũng sẽ không thích việc phải chờ đợi hay chậm trễ. Đừng bao giờ nói với anh rằng "Anh không đợi em được vài phút thì làm sao đợi em được cả đời?". Anh nghĩ rằng đó không phải là lý do, vì hai việc đó hoàn toàn khác nhau. Anh sẵn sàng đợi em cả một đời nhưng anh thật sự không vui vì có những việc cực kỳ đơn giản mà em cố làm cho nó thật lâu. 

Thứ tư, nếu một ngày nào đó anh lỡ nghiện một thú vui nào đó như bóng đá, chơi games... thì mong em đừng nghĩ rằng anh thích những điều đó hơn em. Hay là anh mãi chơi mà quên mất đi những việc em nói hay em dặn dò thì cũng đừng quá giận. Mỗi người đều có một thú vui nào đó để làm giảm đi một phần nào đó những mệt mỏi, suy nghĩ trong cuộc sống. Những lúc như vậy, nếu em cùng động viên thì thật là tốt. Thay vì trách mắng thì em hãy coi như đó là khoảng thời gian để anh được làm những điều anh thích. Trong tình yêu, dù có yêu nhau đến đâu thì cũng hãy giữ cho nhau những khoảng không dù là nhỏ bé, để cho người mình yêu được tự do làm những gì họ muốn. Nếu mà anh lỡ nghiện quá mà quên đi em thì em hãy nhẹ nhàng và nói rằng "Anh à! Hôm nay anh chơi games nhiều quá! Em rất lo cho sức khỏe của anh. Mình đi ra ngoài chơi nhé!"

Và điều thứ năm anh muốn nhắn gửi là "Hãy nói lên những suy nghĩ của em". 

Em hãy nói những điều mà em nghĩ cho anh nghe, vì anh không thể nào đoán được những gì mà em đang nghĩ. Anh không vô tâm, chỉ là anh thật sự chưa đạt được đến mức có thể hiểu những suy nghĩ trong lòng em. Nếu có một điều gì đó em không thích, em thắc mắc thì xin em cứ nói ra. Từ đó, anh sẽ biết, sẽ hiểu điều em muốn nhắc tới. Đàn ông có những việc họ thật sự nhạy cảm, tinh tế nhưng không phải điều gì họ cũng biết, cũng hiểu. Vậy nên, muốn anh hiểu những gì em nghĩ thì điều đầu tiên là em hãy nói ra. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết, giải tỏa những khúc mắc thay vì cữ giữ mãi ở trong lòng em. Hay nói em nhé!

Em à! Điều cuối cùng anh muốn nói là..... Anh rất yêu em!

 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top