01/14/2014 01:09

Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Cướp anh từ tay định mệnh là cuốn tiểu thuyết thu hút sự quan tâm của giới trẻ, cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Không chỉ nói về tình yêu, tác giả Lengkeng viết: “Mình chủ đích viết về nỗi cô đơn đến tận cùng mà không ít người trẻ trong chúng ta đều đã trải qua.

 
Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...
 
Cướp anh từ tay định mệnh là cuốn tiểu thuyết thu hút
sự quan tâm của giới trẻ, cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.
Không chỉ nói về tình yêu, tác giả Lengkeng viết: “Mình  chủ đích viết về nỗi cô đơn
đến tận cùng mà không ít người trẻ trong chúng ta đều đã trải qua.
Qua đây gửi gắm thông điệp: Hãy để cô đơn chỉ là một trang thái nhất thời.
Đừng để nó gặm nhấm cuộc sống,
để mỗi sáng thức dậy bạn đều không thể mỉm cười thoải mái”.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cướp anh từ tay định mệnh" của Leng Keng kể câu chuyện tình yêu, hận thù, và hơn hết là sự cô đơn cùng cực trong tâm hồn người trẻ! Ngay từ đầu truyện, tác giả đã đưa người đọc vào một không khí trầm buồn, gợi mở những ưu tư.... Quá khứ không vẹn nguyên, chằng chéo những vết thương nứt toác lại hiện về gào thét trong cô...


Cướp anh từ tay định mệnh là chuỗi dài những yêu và hận, tha thứ và trân trọng, vứt bỏ và giành lại.

Trong câu chuyện này, có muôn dạng của tình yêu. Một mối tình say sưa, đầy mê đắm và nồng nàn. Những quan tâm ân cần như gió, rụt rè như cỏ, đứng từ xa vun vén yêu thương. Hay là sự ngộ nhận về tình yêu, giam hãm và bóp nghẹt một trái tim quỵ lụy yếu đuối. Đôi lúc là những toan tính nhỏ nhen con trẻ, lừa dối tim mình, buộc chặt một trái tim đang lạc lối tìm đường yêu…

Trong câu chuyện này, hận thù xếp dày từng lớp, quyện vào nhau, ám ảnh những con người đang sống. Quá khứ đã lùi xa, chẳng vô tình cũng không cố ý, nhưng cứ trăn trở và thao thức hiện tại. Yêu thương không đủ, thù hận không đành, càng muốn tha thứ, sao càng thấy khó khăn.

Cướp anh từ tay định mệnh nhẹ nhàng như vị tình yêu, đắng chát như mùi thù hận và bất ngờ với những bí mật khơi sâu. Cuối cùng nhận ra, chẳng ai có thể vô cảm khi đã sinh ra để làm người, trái tim dẫu méo mó sứt sẹo vì những nỗi đời nghiệt ngã thì vẫn cứ ẩn che những hẫng hụt, những chới với, những hờn giận và cả những yêu thương.

Nếu bạn ưa lãng mạn nhưng chán sự nhàm tai, cũ mòn, quen thuộc thì Cướp anh từ tay định mệnh là món quà vừa vặn nhất để dành tặng bản thân khi mùa lạnh đang về.

Tin tôi đi, rồi bạn sẽ tìm thấy tuổi trẻ và tình yêu của mình nơi đó…

Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...


Tác giả Leng Keng tên thật là Lê Thị Xuân, sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương. Cô có nhiều tác phẩm in trong các tuyển tập và từng xuất bản hai cuốn Những vết xước màu rêu và Đặt tay lên tim và nói em yêu anh.
Hiền Đỗ là một người trẻ nhưng thường viết những câu chuyện buồn đầy ám ảnh. Với cây bút này, cô đơn là trạng thái tâm lý bình thường, nhưng người trẻ thường phản ứng khác nhau, có người cố cách điệu sự cô đơn, tự cô lập mình, lại có người tự tìm đến đam mê riêng và đứng lên... Lengkeng viếtCướp anh từ tay định mệnh khi bản thân cô gặp những rắc rối trong cuộc sống và rơi vào trạng thái cô đơn. Tác giả nói: "Tôi đã sống chậm lại vì một biến cố. Và khi cầm bút viết, được sống với nhân vật, tôi quên hết những rắc rối của mình".

Các nhân vật nữ trong sáng tác của Leng Keng thường là con gái và mang câu chuyện buồn. Tác giả tâm sự: "Tôi cảm nhận được đằng sau một cô gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng đầy ắp tâm sự, càng nhạy cảm càng dễ bị tổn thương. Là người viết theo đuổi cảm xúc tận cùng của nhân vật, tôi đào sâu vào nỗi niềm đó".
Cướp anh từ tay định mệnh được Leng Keng viết từ cuối năm 2012. Sau bảy tháng, cuốn sách được hoàn thiện. Tác giả cho biết, cô đã rất đau đầu với cái kết, viết đi viết lại tới ba lần mới ưng ý.

Độc giả Vân Hải (21 tuổi, sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ) nhận xét:
"Nói về văn của Lengkeng có thể dùng ba từ: ngông, thật và nũng. 'Nũng' là sự thay đổi sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt của nhân vật; 'ngông' là thông điệp: Tôi trẻ, tôi có thể; còn 'thật' chính là các nhân vật, câu chuyện kể luôn gần gũi, chân thực".

Độc giả Trịnh Hằng (sinh viên Đại học KHXH & NV) cho rằng truyện của Leng Keng chân thật, bởi cô tìm thấy sự đồng cảm với nhân vật.

Nguyễn Thị Thảo (Đại học Ngoại thương) cũng chung nhận xét về sự chân thực, gần gũi trong tác phẩm. Là người đọc nhiều truyện của Leng Keng, cô nhận định: "Trước đây Leng Keng viết có lửa hơn, còn bây giờ đã trầm lắng. Tôi cảm nhận sự đa sầu đa cảm trong văn của cô ấy".

Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...Cướp Anh Từ Tay Định Mệnh - Chuyện về nỗi cô đơn của người trẻ‎...
- CUỐN SÁCH CÒN TẶNG KÈM CUỐN LỊCH 2014 ĐỂ BÀN RẤT ĐẸP -

Mlog tổng hợp

 

Từ khóa:  Văn học, review sách
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top