12/06/2013 12:12

Tình đầu à, cô ấy mới là vợ anh!

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Tình đầu thường khó trọn vẹn bởi những ngây thơ, vụng dại của tuổi trẻ. Nhưng có mấy ai yêu lần đầu cũng là yêu lần cuối, phải không? Tình yêu luôn có lí do riêng để đến và đi, vì vậy hãy luôn trân trọng hiện tại và tương lai để không phải hối tiếc thêm 1 lần nào nữa, bạn nhé.


Tình đầu mong manh mấy ai giữ được, nên cái gọi là tình đầu của một người cũng thường trôi qua như sương khói mà thôi. Mấy ai có thể giữ vẹn nguyên ánh mắt đầu rồi cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Đúng vậy, em chính là mối tình đầu, là quá khứ không thể xóa nhòa trong lòng anh. Nhưng em à, cô ấy mới chính là người anh sẽ lấy.
.....................................................................................................................................................................

 
 
* Nghe audio tại đây: http://yan.vn/radio/home-show/radio-ky-uc-3b23.html *

Tình đầu à, vậy là mình lại gặp nhau sau ngần ấy thời gian xa cách. Em vẫn đẹp và sắc sảo như xưa, chính cái tính cách ấy đã thu hút anh ngay từ lần đầu gặp nhau. Chỉ khác là cuộc hẹn lần này có thêm 1 người xuất hiện, vợ sắp cưới của anh.

Tình đầu à, cô ấy mới là vợ anh!


“Nghe nói anh sắp cưới à?”
“Ừ, đúng rồi”
“Vậy mà giấu em. Chủ nhật này mình café rồi anh đưa thiệp cưới cho em nhé. Dẫn cả vợ anh theo nữa, em cũng muốn gặp cô ấy”

Vậy đó, chỉ 1 cuộc điện thoại ngắn ngủi mà giờ đây, 3 con người với 3 tư cách hoàn toàn đối lập nhau lại đang cùng ngồi tại 1 nơi. Em luyên thuyên hỏi thăm cô ấy chuẩn bị đám cưới đến đâu rồi, đã hiểu anh đủ nhiều chưa? Rồi bằng giọng nói ngây ngô nhất, em kể cho cô ấy nghe về những thói quen và sở thích của anh từ thời mình còn mặn nồng

“Anh ấy thích uống café pha ít sữa thôi, không có đường đâu. Chắc em chưa biết đâu nhỉ? Nhìn em tiểu thư thế này chắc cũng chẳng biết pha café đâu”

Để làm gì cơ chứ? Em đang cố chứng minh cho cô ấy thấy rằng em mới là người đến trước, là người hiểu và có trọn vẹn anh, còn cô ấy chỉ mãi là người đến sau hay sao? Tình đầu à, nhìn em lúc này chẳng khác gì 1 con nhím bị tổn thương đang tự xù gai lên để bảo vệ mình vậy. Sao phải vậy hả em, khi mà ngày đó chính em là người dứt khoát ra đi chỉ vì anh không cho em được những thứ em cần cơ mà?

Suốt những câu hỏi và lời khuyên dồn dập của em, cô ấy chỉ lặng lẽ mỉm cười và nhẹ nhàng trả lời. Nắng chiều tuy nhạt nhưng vẫn đủ để soi vào đôi mắt đang thoáng chút buồn của cô ấy, và thật may vì anh có thể nhìn thấy được điều ấy. Anh toan ngắt lời em, nhưng cô ấy đã khẽ nắm nhẹ tay anh và ra hiệu không cần. Chính ánh mắt đó làm anh cảm thấy mình thật hạnh phúc khi đã yêu và quyết định cưới cô ấy làm vợ.

Tình đầu mong manh mấy ai giữ được, nên cái gọi là tình đầu của một người cũng thường trôi qua như sương khói mà thôi. Mấy ai có thể giữ vẹn nguyên ánh mắt đầu rồi cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Đúng vậy, em chính là mối tình đầu, là quá khứ không thể xóa nhòa trong lòng anh. Nhưng em à, cô ấy mới chính là người anh sẽ lấy, là tương lai và hạnh phúc của anh. Con người ta có thể hoài niệm trong 1 phút giây nào đó, nhưng vẫn cần sống và hướng về tương lai.

Những tưởng buổi nói chuyện đã kết thúc tại đó, nào ngờ em lại chủ động hỏi cô ấy để gặp riêng anh 1 lát. Em đang mong chờ gì từ yêu cầu tàn nhẫn ấy vậy tình đầu? Em hỏi anh đã suy nghĩ kĩ chưa, bởi em thấy cô ấy không phù hợp với anh và cũng chẳng thể đem lại hạnh phúc cho anh được đâu.

“Anh lấy cô ấy chỉ để chọc tức em có phải không?”

Em à, anh chưa lúc náo có ý nghĩ yêu cô ấy để thay thế em và cô ấy cũng không phải người đến sau, cô ấy chỉ là người ở lại trong cuộc đời anh mà thôi. Những thói quen và sở thích em vừa kể đó không hề sai, nhưng nó chỉ đúng với con người anh của quá khứ thôi, bởi khi gặp và yêu cô ấy, anh đã trở thành 1 con người mới rồi em à. Em bảo anh đang đánh mất chính mình sao? Không đâu em, anh chỉ đang sống thật với chính mình mà thôi. Con người mà em nghĩ rằng mình hiểu rõ nhất ấy đã là quá khứ rồi. Đừng hỏi vì sao anh lại yêu người con gái ấy, bởi khi em dứt khoát ra đi, thì cô ấy là người đã đến và chấp nhận ở lại bên anh. Cô ấy xứng đáng có được trọn vẹn con người anh của hiện tại, tình đầu nhé.

Ra về, anh và cô ấy lại chầm chậm sóng bước bên nhau, lòng anh bỗng dưng 1 nỗi lo lắng, sợ rằng cô ấy sẽ tủi thân vì những việc vừa rồi. Anh khẽ xiết chặt tay cô ấy. Như hiểu được những điều anh đang băng khoăng, cô ấy dịu dàng xiết nhẹ lấy bàn tay anh

“Em đang buồn phải không?”
“Dạ không, chị ấy là mối tình đầu nhưng em mới là vợ anh cơ mà”

Em mỉm cười, nụ cười hiền như những tia nắng mùa thu. Ừ nhỉ, em mới chính là vợ anh, và anh hạnh phúc vì điều ấy.

Holding Hands
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top