12/16/2013 10:42

Mạnh mẽ không chỉ là đặc quyền của đàn ông!

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Phụ nữ thật chất không yếu, chỉ là họ luôn phải giả vờ yếu trước người đàn ông họ thương. Họ biết rằng đàn ông dù là kĩ sư, bác sĩ hay 1 người công nhân lương ba cọc ba đồng , thì cũng đều có cái tôi rất lớn.

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần 1 người có thể chế ngự được mình. Nhưng phụ nữ không cần đàn ông để trở nên yếu đuối, nhỏ bé. Họ cần 1 người đàn ông để biết vì tình yêu, mình có thể mạnh mẽ đến nhường nào.
* Bạn có thể nghe audio tại đây: http://yan.vn/radio/home-show/radio-ky-uc-3b33.html *

.................................................................................................................................................................

Tại sao lại gọi đàn ông là phái mạnh và phụ nữ là phái yếu? Đó mãi là 1 câu hỏi không lời giải đáp bởi cho đến tận bây giờ vẫn chưa có 1 thước đo nào đủ tiêu chuẩn để làm được điều đó. Phụ nữ thật chất không yếu, chỉ là họ luôn phải giả vờ yếu trước người đàn ông họ thương. Họ biết rằng đàn ông dù là kĩ sư, bác sĩ hay 1 người công nhân lương ba cọc ba đồng , thì cũng đều có cái tôi rất lớn. Mà cũng đúng thôi, bởi vốn dĩ phụ nữ  luôn cần được lắng nghe, còn đàn ông lại đòi hỏi quyền được công nhận.

Sức mạnh của phụ nữ không nằm ở bộ trang phục họ mặc mà ở ánh mắt và sự quyết tâm của họ. Vậy nên, đàn ông luôn thấy lo lắng khi người phụ nữ của mình quá đỗi bình tĩnh.

Ngày ấy tôi không có sự lựa chọn. Cũng như biết bao đứa trẻ khác, tôi đã quen với việc lủi thủi 1 mình cả ngày khi bố mẹ vẫn đang mãi bận rộn với việc kiếm tiền. À, tôi còn có 1 cô bạn thân, rất chi là nữ tính và ủy mị nhé. Chắc cũng vì vậy nên tôi luôn mặc định rằng mình sẽ phải là người hùng của cô ấy. Tôi chăm sóc cho cô bạn của mình như 1 người bạn trai. Cô ấy không dám đi ngang 1 con hẻm nhỏ, tôi sẽ là người dắt cô ấy đi. Cô ấy không có ai chở đi học, tôi sẽ là xe ôm duy nhất. Trong tâm trí non nớt của 1 con bé ngày ấy, tôi cảm thấy không gì là đáng buồn khi vốn dĩ mang cái tên rất đỗi nữ tính nhưng lại luôn được mặc định là 1 thằng con trai. Cho đến 1 ngày …

Hôm ấy cả nhóm vào 1 quán ăn, anh bạn đi cùng nhanh tay chạy trước mở cửa cho tôi. Lần đầu tiên trong suốt 15 năm hít thở bầu không khí tạm xem là trong lành này, tôi mới chợt nhận ra mình là 1 cô gái. Cái khoảnh khắc kì diệu ấy có lẽ đã và sẽ đến với tất cả cô gái trên thế giới này bằng nhiều cách khác nhau.  Nhưng thật tuyệt vời vì chúng ta đều biết mình sẽ trở thành 1 người phụ nữ thật sự, và càng tuyệt vời hơn nếu ta học được cách mạnh mẽ.

Người ta nói phụ nữ càng mạnh mẽ thì càng khổ. Điều đó không sai, nhưng cũng chưa hẳn là đúng. Kế sách nào cũng sẽ có đối kế, nên dĩ nhiên quan niệm cũng có nhiều hướng. Vì cô ấy không thể giả vờ mình yếu đuối nên sẽ chẳng có 1 người đàn ông nào xót xa mà lao ra giúp đỡ. Vì cô ấy muốn tự mình chữa lành vết thương thay vì ngồi đó than vãn khóc lóc với bạn bè, nên sẽ chẳng ai hỏi han, quan tâm. Nhưng nếu cô ấy không mạnh mẽ, liệu khi sóng gió ập đến, chẳng lẽ cô ấy sẽ phải ngồi đó ôm mặt khóc và hy vọng bụt hay siêu nhân xuất hiện để cứu rỗi hay sao? Dĩ nhiên ta vẫn còn bạn bè và gia đình, có thể họ thương ta đó, có thể họ thật lòng muốn giúp ta đó, nhưng rồi sau 1 ngày dài, khi mà mọi tia nắng đã dần tắt và màn đêm cứ chực chờ kéo đến, ta vẫn sẽ trở lại là 1 sinh linh cô độc, và những nỗi đau ấy chẳng ai có thể chữa lành ngoài chính ta cả đâu.

Tôi đã từng nghĩ mình mạnh mẽ, nhưng đó là trước khi thật sự bước vào tình yêu. Cũng như bao cô gái khác, tôi vẫn mong lắm sự quan tâm, chăm sóc từ người mình thương. Thỉnh thoảng còn giả vờ bệnh để nhìn thấy anh ấy cuống lên vì lo lắng. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng đủ sự tinh tế để hiểu được điều này, đôi khi họ còn cho đó là 1 sự làm phiền. Đó là lúc phụ nữ lại tiếp tục thu mình để tự vượt qua những phút giây tủi thân. Ai mà chẳng cần yêu thương cơ chứ?

Vậy đó, phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần 1 người có thể chế ngự được mình. Nhưng phụ nữ không cần đàn ông để trở nên yếu đuối, nhỏ bé. Họ cần 1 người đàn ông để biết vì tình yêu, mình có thể mạnh mẽ đến nhường nào.
 

Từ khóa:  radio, tùy bút
Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top