12/02/2013 16:35

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Phượt VN Phượt VN

Ra Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử thưởng thức những món đặc sản ngon, ngắm nhìn những cung đường biển tuyệt đẹp và cùng vẫy vùng với biển xanh, cát trắng...

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Quy Nhơn
là thành phố tỉnh lị tỉnh Bình Định và là một trong 8 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam.Là một thành phố ven biển miền Trung,trung tâm kinh tế,chính trị,văn hoá,khoa học kĩ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định.Trước khi thuộc về Việt Nam,Quy Nhơn là đất của người Chăm-pa.Các di tích của người Chăm vẫn còn ở thành phố biển trẻ trung này.
Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố cảng Quy Nhơn nằm cách thủ đô Hà Nội 1.065 km về phía bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 649 km về phía nam.
Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!
Qua cây cầu này rẽ trái vào một đoạn đường xấu kinh khủng, xóc giật liên hồi và cát bụi mù mịt khoảng 8km thì đến một con đường rất đep. Đẹp đến mức mà e nghĩ nó có thể cho máy bay cỡ nhỏ như ATR 72 hạ cánh khẩn cấp được vì hai bên mỗi bên có 3 làn đường rất to thẳng tắp. Vượt qua con đường này thì đến một đảo cát mà em cũng chả biết nó tên là gì nữa, chỉ biết có titan trong cát thôi. Từ ngoài đường nhìn vào người bé tí

 Thăm mộ Hàn Mặc Tử

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Bãi tắm Hoàng hậu

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!
 Ngay cạnh mộ Hàm Mặc Tử là bãi tắm Hoàng hậu với những viên đá cuội to đùng như quả trứng, cạnh khu du lịch này vẫn đang xây dựng dang dở, luộm thuộm. Qua bãi tắm hoàng hậu, thẳng tiến là một con đường men theo chân núi để tới bệnh viên phong qui hoà, bệnh viện lớn nhất về phong của nước ta, bệnh viẹn này trực thuộc Bộ y tế chứ không phái của địa phương. Ngay sau bờ cát đẹp kia là nơi đóng đô của bệnh viện do người Pháp qui hoạch từ thời xa xưa. Con đường em đi cũng là đường mới mở, còn trước kia nó gần như biệt lập
nơi tưởng niệm nhà thơ tài hoa bạc mệnh Hàn Mặc Tử
Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!
Cổng ra, bia cám ơn của những bệnh nhân phong. Một điều lạ là em đi khắp bệnh viện chả gặp ai cả, ở bệnh viện có tất cả các cơ quan hành chính, nhà trẻ, chỗ bán lương thưc...như một xã hội thu nhỏ. Những người đã chữa khỏi bệnh họ ở đây sinh con đẻ cái như những người bình thường và theo e được biết thì bệnh này đã được thanh toán từ lâu có phải không các bác? Ra đến cổng đi ra đường quốc lộ mới 1D lại gặp 1 vườn danh nhân y học kác, chỉ có điều xây đẹp hơn thôi.  
Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!

Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!


Đi Quy Nhơn - Bình Định ghé thăm nhà thơ Hàn Mặc Tử!
Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top