11/22/2013 19:35

Dân mạng xôn xao với MV ''Tại sao bạn đến trái đất này ''!

Clip vui Clip vui

Bức xúc trước những chiêu trò quảng bá tên tuổi trong showbiz Việt, thành viên Anh Tuấn của nhóm đã sáng tác ca khúc "Tại sao bạn đến trái đất này?". Video nhạc thu hút sự chú ý của truyền thông bởi tính chất hài hước, châm biếm của nó.

Dân mạng xôn xao với MV ''Tại sao bạn đến trái đất này ''!

Bức xúc trước những chiêu trò quảng bá tên tuổi trong showbiz Việt, thành viên Anh Tuấn của nhóm đã sáng tác ca khúc "Tại sao bạn đến trái đất này?". Video nhạc thu hút sự chú ý của truyền thông bởi tính chất hài hước, châm biếm của nó. Nhóm MTV mạnh dạn vạch ra những điều cực đoan trong làng nghệ thuật để mọi người nhìn lại mình và chấn chỉnh. Họ dùng hình ảnh: siêu nhân tám, người nhện lộ ngực và chàng khổng lồ xanh để châm biếm một số tên tuổi gây chú ý dư luận gần đây.

"Lúc lắc nào, vòng một thấp thoáng mời chào vì nàng thả rông quay clip choáng váng bao người xem". Câu hát gợi nhớ đến hiện tượng Bà Tưng trên mạng xã hội thời gian qua. Nhóm cũng nêu ra việc lợi dụng scandal của người khác để quảng bá cho bản thân qua câu hát: "Chặt chém bà có thừa, vì cùng lắm bà nói bừa, mặc cho thế nhân vạn lần mỉa mai" gợi liên tưởng đến ca sĩ Long Nhật.

Ngoài ra, MTV còn dùng hình ảnh "nàng bò lăn, lê, lết.... thấy chẳng ra làm sao" lên án việc khoe thân của một số ca sĩ khi biểu diễn ở quán bar.

Ca sĩ Phương Thanh cũng tham gia vào MV với vai đạo sĩ trừ tà. Khi xem video Tại sao bạn đến trái đất này? trong buổi họp báo, ca sĩ Phương Thanh bày tỏ: "Lần đầu tiên xem MV tôi cười rất thoải mái. Nội dung có một sự ám chỉ vừa thâm thúy vừa mang tính giải trí”.

Trước thắc mắc vì sao nhóm MTV lại có ý tưởng độc đáo này, thành viên Anh Tuấn chia sẻ: “Ca khúc xuất phát từ bức xúc của tôi trước thực trạng tiêu cực của showbiz Việt. Vì thế nhóm đã nảy ra ý tưởng mượn bài hát để đả kích những hiện tượng này. Mặc dù không chỉ đích danh bất cứ ai, sau khi xem video nhạc ắt hẳn họ sẽ tự nhận ra”.

Nhóm MTV cho biết, họ không ngại chuyện động chạm với đồng nghiệp vì MV của họ không chỉ đích danh ai. "Khi gặp chúng tôi, những nhân vật được ám chỉ vẫn tỉnh bơ như không có gì xảy ra", Lê Minh tếu táo.

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top