Bánh đồng xu phô mai, một món ăn đường phố phổ biến tại Hàn Quốc, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và yêu thích của giới trẻ ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Từ đầu tháng 9, khi loại bánh này xuất hiện tại Hà Nội, nó đã tạo nên cơn sốt trên thị trường và khiến các bạn trẻ khắp các tỉnh thành đổ về để thưởng thức.
Với mức giá dao động từ 25-35 nghìn đồng, mỗi chiếc bánh có kích thước tương đối lớn, vỏ ngoài màu vàng óng ánh, bên trong là lớp phô mai béo ngậy. Khi bạn bẻ đôi chiếc bánh, lớp phô mai kéo dài ra một cách quyến rũ, tạo ra một trải nghiệm thú vị. Điều này đã khiến các cửa hàng bán bánh đồng xu phô mai luôn đông đúc với khách hàng, đôi khi có cả những hàng người xếp dài chờ đợi cơ hội có được nó.
Chị Trần Thị Ngọc, một người dân trú tại Long Biên, Hà Nội, đã từng phải xếp hàng hơn một tiếng đồng hồ để mua được 4 chiếc bánh đồng xu phô mai. Chị cho biết trước khi xếp hàng, cô phải ghé qua cửa hàng bánh để lấy số từ sáng. "Buổi sáng, họ bắt đầu phát số từ lúc 10 giờ, tôi phải đến lấy số và sau đó đợi thêm đến 5 giờ chiều mới có cơ hội mua được bánh. Nhưng khi bánh mới ra lò, và tôi đang đói, việc ăn một miếng bánh đó thật sự đáng chờ đợi và thú vị", chị Ngọc kể lại.
Theo chia sẻ của chị Ngọc, ngon nhất khi ăn bánh đồng xu phô mai là ngay sau khi nướng xong, trong khoảng 5 phút sau khi bánh vừa ra lò. Lúc đó, bánh thơm mềm và ngậy, mang hương vị đặc trưng của trứng sữa và sợi phô mai kéo dài, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và hấp dẫn. Chị Tuyết Mai, người trú tại Ba Đình, Hà Nội, cũng đã tham gia vào trào lưu bánh đồng xu phô mai sau khi thấy sự nổi tiếng của loại bánh này ở Hàn Quốc.
"Tôi nhớ, đầu tháng 9, Hà Nội chỉ có một cửa hàng bán bánh đồng xu này. Khi tôi tới, thấy hàng người xếp hàng dài cả chục mét, sợ phải chờ lâu nên tôi quyết định quay về. Lần thứ hai đến, họ đã phát số và hẹn tôi đến vào sáng hôm sau để lấy bánh. Nhưng bây giờ, khắp Hà Nội đã có hàng trăm cửa hàng bán, không cần phải xếp hàng nữa", chị Mai nói.
Tuy nhiên, chị Mai cho biết rằng bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc chỉ thực sự ngon khi ăn nóng, không phù hợp khi mang về hoặc đặt mua hộ. Ngoài ra, chị Mai cũng lưu ý rằng hầu hết các cửa hàng bán bánh đồng xu phô mai luôn đông đúc với khách hàng và đòi hỏi phải xếp hàng từ vài chục phút đến cả tiếng đồng hồ mới được phục vụ. Các cửa hàng không đòi hỏi xếp hàng thường không đảm bảo chất lượng, có thể là vỏ bánh cứng hoặc phô mai không ngậy, ít phô mai. "Thường thì mọi người chỉ muốn thử một lần để trải nghiệm vị ngon của loại bánh nổi tiếng này, bởi giá của nó có thể tương đương với một bữa ăn phở, không thể mua ăn hàng ngày", chị Mai nói.
Chị Ngô Thị Quỳnh Anh, người đầu tiên bắt đầu kinh doanh bánh đồng xu phô mai ở Hà Nội, cho biết rằng cửa hàng của chị bán được từ 1.500-1.800 chiếc bánh mỗi ngày. Chị đã mở cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng và sau đó mở thêm cơ sở ở Vũng Tàu và Tây Ninh trước khi mở cửa hàng tại Hà Nội từ ngày 2/9. Máy nướng bánh của chị được nhập từ Hàn Quốc, nhưng chị đã phải điều chỉnh công thức và cách làm để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Chiếc bánh đồng xu này tiếp tục được lan rộng ở nhiều khắp các nơi trên tỉnh thành và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn đã trải nghiệm thử trend này chưa? Bạn đáng giá như thế nào về loại bánh mới nổi này? Chia sẻ với Bestie nhé!