01/02/2023 12:50

Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Suốt hơn 4 thập kỷ qua, một xe nước sâm giản dị ở TP.HCM vẫn ngày đêm đều lửa để cung cấp những ly nước ngon lành, mát mẻ chuẩn vị Hoa kiều cho khách hàng thưởng thức.

Nhắc tới các loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những ly sâm mát lạnh. Du nhập vào Việt Nam theo dấu chân của người Hoa gốc Quảng Đông, loại nước thảo mộc này đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. 

Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Với các thành phần chủ yếu như thục địa, rong biển, la hán quả... Nước sâm được xem là một "vị thuốc" hỗ trợ giảm độc gan, tăng sức đề kháng. Ảnh: Đông Y 

>>Xem thêm: Nước sâm giải nhiệt, vừa rẻ vừa ngon nhưng dùng sao mới đúng?

Toạ lạc tại Q.3, TP.HCM, xe nước sâm bà Bình đã trở thành "quán quen" của biết bao nhiêu thế hệ yêu thích uống nước sâm của mọi người nơi đây. Mỗi ngày, cứ đều đều 6h sáng, hai mẹ con của cô Huỳnh Tiêu Phương (bà Bình) sẽ thức dậy để chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nấu nước sâm. Từng nồi nước đều do đích thân chủ quán giám sát, đứng ra điều chỉnh hương vị để đến với khách là những ly ngon, chuẩn vị nhất. 

Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Cả gia đình là người gốc Hoa nên những chai nước sâm ở quán bà Bình rất được lòng khách hàng. Ảnh: Xuân An 
Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Mỗi chai nước sâm, nước đắng, nước mát của quán bà Bình được bán đồng giá 15 nghìn đồng. Riêng với những ly nước có topping như: Nhãn nhục, táo đỏ... thì sẽ có giá từ 20-25 nghìn đồng. Ảnh: IG @ruahaman
Con gái dẫn ba đi du lịch nước ngoài lần đầu.

Đối với bà Bình, quán nước sâm không chỉ là cần câu cơm mà còn là cơ ngơi, tài sản được mẹ ruột của bà để lại. Theo những chia sẻ của chủ quán với Thanh Niên, năm 1977, mẹ bà Bình quyết định mở quán bán nước sâm để mưu sinh, nuôi sống cả gia đình và đã truyền lại cho con cháu mình tiếp tục gầy dựng. 

Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Gần 45 năm tồn tại và phát triển ở TP.HCM, quán bà Bình vẫn thu hút một lượng khách đông đảo và luôn sáng tạo để phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Ảnh: IG @ruahaman 
Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Kể từ sau đợt dịch, quán quyết định làm thêm các món nước sâm với topping như: Hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục... để thu hút nhiều khách hơn. Ảnh: IG @ruahaman
Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Hương vị ở quán được đánh giá là thanh mát, nhẹ nhàng và phù hợp với những bạn không thích đồ ngọt. Uống vào mang đến cảm giác mát lạnh và sảng khoái. Ảnh: IG @ruahaman

Với khí hậu của TP.HCM, nước sâm dường như là một loại thức uống có khả năng "cứu" được tất cả mọi người khỏi cảm giác bí bức. Bên cạnh địa chỉ trên, các bạn cũng có thể ghé qua một vài hàng quán sau để thưởng thức nước sâm ngay tại Sài thành. 

Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Tại số 116, Đinh Tiên Hoàng, Q1, các bạn có thể ghé qua quán nước sâm Cô Ba để thưởng thức. Ảnh: Toplist
Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Nằm ở đường Lê Hồng Phong, Q.5, bạn có thể tìm mua nước sâm 24 vị thảo mộc chuẩn người hoa ở nước sâm Hồng Phong. Ảnh: Ăn sập Sài Gòn 
Tiệm nước sâm chuẩn vị người Hoa tồn tại hơn 45 năm ở TP.HCM
Nước sâm quá ngán, các bạn cũng có thể đổi gió bằng sâm dừa bà Năm tại gốc đường Hoàng Sa, Q.3. Ảnh: Ăn sập Sài Gòn

>>Xem thêm: Top 4 quán ăn chuẩn vị người Hoa tại TP. HCM: Dimsum Xóm Đất mãi đỉnh

Nếu là một tín đồ yêu thích nước sâm và các món đồ uống mang lại sự mát mẻ, các bạn nhất định phải thử ghé qua những địa điểm kể trên một lần để thưởng thức, trải nghiệm hương vị mát lạnh. Bạn còn địa chỉ bán nước sâm thơm ngon, bổ dưỡng nào muốn giới thiệu không? Cùng chia sẻ với Bestie nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

5 LOẠI NƯỚC SÂM ĐÔNG Y GIÚP THANH LỌC CƠ THỂ, ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ NGÀY TẾT

Không chỉ là một loại đồ uống có công dụng giải độc, giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả mà nước sâm còn là một thức uống quen thuộc trong các ngày lễ tết ở nước ta. Cùng tham khảo 5 loại nước sâm sau để nấu uống Tết bạn nhé! 

Sâm rong biển được đánh giá là loại nước sâm thơm ngon, dễ nấu và có công dụng làm mát cơ thể hiệu quả. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thục địa, rong biển và lá dứa, mang nấu cho đến khi sôi là đã có thành quả. Có thể thêm đường phèn vào để ngon hơn. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top